Khi bạn thao tác với Excel, chúng ta phải tính cực hiếm trung bình của các giá trị vào bảng dữ liệu. Vậy thời điểm đó, bạn sẽ phải làm như vậy nào? Thay do sử dụng máy tính xách tay bấm bấm thì bạn cũng có thể sử dụng đến các hàm để thống kê giám sát trong Excel nhanh lẹ hơn. Cùng với trường hòa hợp này, bạn có thể sử dụng mang đến hàm tính giá trị trung bình AVAREGA. Vậy chính là hàm như thế nào và thực hiện ra sao, chuyenly.edu.vn sẽ giải đáp cho các bạn cách áp dụng ngay dưới đây.

Để tính các phép toán bên trên Excel, bạn phải biết được các Hàm cơ bản trên Excel, nó sẽ hỗ trợ cho mình rất những trong công việc. Hôm nay, chuyenly.edu.vn muốn ra mắt cho các bạn hàm tính đơn giản dễ dàng đó đó là hàm AVERAGE – hàm tính giá trị trung bình.

Bạn đang xem: Hàm average dùng để làm gì? cách sử dụng hàm average trong excel

Không chỉ với cách tính giá trị vừa phải mà những phép toán khác, bạn có thể sử dụng một trong những các bí quyết khác nhau. Mặc dù nhiên, mình khuyên chúng ta nên sử dụng các hàm để giám sát khi làm việc với Excel. Bởi nó không chỉ biểu hiện sự chuyên nghiệp của chúng ta mà nó còn giúp bạn giải quyết công việc mà trong một vài trường hợp các bạn không thể hoặc khó rất có thể thực hiện nay bằng phương pháp khác.

Nội dung bài viết gồm 2 phần:

Cách dùng hàm AVERAGEVí dụ minh họa về hàm AVERAGE

1. Biện pháp dùng hàm AVERAGE

Hàm SUM là trong số những hàm được sử dụng nhiều vào bảng tính Excel.

Cú pháp của hàm là : “=AVERAFE(Number1, , ,...)”.

Trong đó:

Number 1: Đối số máy nhấtNumber 2: Đối số sản phẩm haiNumber3: Đối số sản phẩm công nghệ ba

Ví dụ: Khi bạn có nhu cầu tính giấ trị trung bình của những số 1; 5; 9; 15 bạn nhập như sau:

=AVERAGE(1,5,9,15) rồi bấm Enter, hiệu quả sẽ chỉ ra là 7.5

Lưu ý:Hàm AVERAGE gồm tối nhiều 256 đối số, rất có thể là số, tên, phạm vi hoặc tham chiếu ô bao gồm chứa số. Một đối số tham chiếu ô hoặc phạm vi có chứa quý giá logic, văn bản hay ô rỗng thì các giá trị đó có khả năng sẽ bị bỏ qua, trừ quý hiếm 0 hoặc được nhập thẳng vào danh sách đối số.

2. Ví dụ như minh họa về hàm AVERAGE.

Ta tất cả bảng số liệu như sau:

Bây giờ, yêu cầu của bài bác tập bên trên là tính tổng cộng điểm, điểm trung bình của những môn.

Xem thêm: Cấu Trúc Neither Nor Và Either Or: Mẹo Phân Biệt Dễ Dàng Trong 5 Phút

Trên việc này, bạn cần phải sử dụng mang đến hai hàm chính là hàm SUM cùng hàm AVERAGE. Để tính tổng, tính quý hiếm trung bình ta tiến hành như sau:

Trước hết, để tính tổng ta sử dụng hàm SUM. Bạn thực hiện gõ như sau:

Lưu ý: Khi bạn chọn các giá trị để cộng trên một cột hay một hàng như thế nào đó. Bạn chỉ việc đặt còn con chuột ở giá trị đấu tiên sau đó kéo đến giá trị cuối cùng mà bạn có nhu cầu cộng thì máy sẽ tự lấy các giá trị Number mang lại bạn.

Sau khi gõ hàm như vậy, bạn chỉ cần “Enter” là ra tác dụng tổng điểm bố môn.

Sau lúc ra tổng điểm của một chúng ta đầu tiên, bạn chỉ cần bỏ loài chuột vào ô tính đó rê dần dần xuống dần dần dưới góc đề xuất của ô ngóng nó xuất hiện thêm dấu "+" thì thực hiện giữ con chuột và rê đến vị trí bạn cần phải tính.

Sau đó, bạn thả loài chuột thì tác dụng tính sẽ hiển thị ra bảng tính đến bạn.

Tiếp đến, để tính điểm vừa đủ môn cho chúng ta học sinh, các bạn cũng tiến hành quá trình tương tự nhưng áp dụng với hàm AVERAGE.

Ở ô tính đầu tiên trên cột điểm TB chúng ta gõ hàm như sau: =AVERAGE(C2:E2)

Nhập xong, bạn tiến hành Enter. Sau đó, chúng ta đặt chuột ở dưới góc cần ô tính chờ nó xuất hiện thêm dấu "+" thì thực hiện giữ chuột và rê đến vị trí đề nghị tính. Tiếp đến, các bạn thả chuột ra thì công dụng xuất hiện.

Như vậy, các bạn đã giải dứt những câu hỏi mà vấn đề đã đưa ra

Trong Excel, hàm AVERAGE được xem như là một trong số những hàm đơn giản nhất cùng được sử dụng nhiều nhất. Vừa dễ sử dụng, vừa tính quý hiếm trung bình cấp tốc chóng, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được. Lân cận hàm AVERAGE, hàm Today - hàm cho tác dụng ngày mon năm hiện tạicũng khá dễ và được nhiều người sử dụng.