Cách dùng giới từ “Of”, “To” với “For” là trong số những từ khóa được search kiếm nhiều nhất khi nói đến việc sử dụng giới từ. Giới trường đoản cú là trong số những kiến thức ngữ pháp vô cùng cạnh tranh nhằn trong giờ Anh, do mỗi từ lại sở hữu một cách sử dụng khác biệt và trường hợp không để ý ngay từ đầu, chắc hẳn chắn chúng ta sẽ nhầm lẫn phương pháp dùng của chúng. Bây giờ mình đã giúp các bạn phân tích phương pháp dùng 3 giới từ phổ biến “Of”, “To” và “For” tránh sự nhầm lẫn mọi lần sau nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng giới từ of, to và for trong tiếng anh

1. Giới trường đoản cú “Of” – /ɔv/ hoặc /əv/

1.1 dùng để chỉ nguồn gốc, ra mắt về sự tương quan đến vật gì đó.

Ví dụ:

She graduated in the summer of 2014Papers are made of wood.1.2 Được thực hiện để chỉ quan hệ giới tính với cái gì đó, quyền thiết lập một vật,..

Ví dụ:

He is the son of my brother.The highlight of the show is at the end.1.3 dùng để làm chỉ một số lượng hoặc một số rõ ràng nào đó.

Ví dụ:

There is a large number of people attending the show.I drank three cups of milk.

2. Giới tự “To” – /tu:/, /tu/ hoặc /tə/

2.1 dùng để chỉ nơi chốn, con người hay là một thứ gì đó dịch chuyển đi đâu đó, phương vị trí hướng của cái gì đó.

Ví dụ:

I am heading to the entrance of the building.All of us went to the movie theater.2.2 dùng để chỉ số lượng giới hạn hoặc điểm kết thúc của đồ vật gi đó.

Xem thêm: Top 15+ Cách Dùng Ultraiso Để Cài Game ? Ultraiso Là Gì

Ví dụ:

The snow was piled up to the roof.The stock prices rose up to 100 dollars.2.3 dùng để làm chỉ một côn trùng quan hệ.

Ví dụ:

This close relationship is really important to me.Do not respond to every little thing in your life.2.4 dùng để làm chỉ một khoảng thời hạn hoặc một giai đoạn

Ví dụ:

I go khổng lồ school from Monday to Friday.It is now 10 to five.

3. Giới trường đoản cú “For” – /fɔ:/ hoặc /fə/

3.1 dùng để chỉ mục tiêu sử dụng của vật gì đó.

Ví dụ:

I buy her a book for her study.This place is for exhibitions and shows.3.2 thực hiện với nghĩa “bởi vì”.

Ví dụ:

We feel deeply sorry for your loss.For this reason, I’ve decided lớn quit this job.3.3 dùng làm chỉ một khoảng thời gian.

Ví dụ:

I have wait her for 2 hours.I attended the university for one year only.

Trên đó là cách sử dụng giới từ “Of”, “To” và “For” – những giới từ phổ biến khi học tiếng Anh. Hi vọng nội dung bài viết giúp ích cho chúng ta trong việc học và cũng tương tự ôn tập nắm vững kiến thức về giới từ.