At the moment là thì gì? Dấu hiệu nhận biết của thì làm sao trong tiếng Anh và thực hiện công thức thực hiện để chia như vậy nào? Hãy thuộc chuyenly.edu.vn đi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: At the moment là thì gì? và dấu hiệu nhận biết

>>5 bí mật để học tập ngữ pháp giờ Anh

>> luyện ngữ pháp tiếng anh online

At the moment là thì gì?

At the moment chính là thì bây giờ tiếp diễn. đúng mực nhất kia là dấu hiệu rất hay xuất hiện thêm trong các thì hiện tại tiếp diễn. Không riêng gì với At the moment mà thì hiện nay tại tiếp nối còn có nhiều dấu hiệu thừa nhận biết khác nhau nữa.

At the moment vào thì này đa phần là được thực hiện như để diễn đạt về một hành vi nào kia đang xảy ra tại thời gian đang nói đến.

Trong nội dung bài viết này bọn họ sẽ đi tìm hiểu qua về thì lúc này tiêp diễn trong giờ Anh như vậy nào? phương pháp và những sử dụng nó ra sao? Và dấu hiệu nào để phân biệt nó?

Công thức thì bây giờ tiếp diễn

1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + am/is/are + V-ing

Lưu ý: S là nhà ngữ, được chia khớp ứng với 3 dạng của đụng từ tobe như sau:

I + amHe/She/It + isWe/ You/ They + are

Ví dụ:

I am studying Math at the moment.

(Vào hôm nay tôi sẽ học toán.)

It is raining

(Trời đã mưa)

They are singing a tuy vậy together.

(Họ vẫn hát cùng cả nhà một bài bác hát)

2. Câu lấp định

Cấu trúc: S + am/is/are + not + V-ing

Lưu ý:

is not = isn’tare not = aren’t

Ví dụ:

I am not learning English at the moment.

(Tôi dường như không học giờ Anh vào tầm này)

She is not (isn’t) watching the news with her grandmother.

(Cô ấy dường như không xem thời sự với bà).

They aren’t listening lớn music at the present.

(Bây giờ chúng ta đang đã không nghe nhạc).

Câu nghi vấn

Cấu trúc:

Q: Am/ Is/ Are + S + Ving?A: Yes, S + is/am/are.

hoặc

No, S + is/am/are + not.

Ví dụ:

– Is she watching T.V at the moment?

(Bây giờ cô ấy vẫn xem tv phải không?)

-> Yes, she is.

– Q: Is she going out with you?

(Cô ấy đang đi chơi cùng các bạn có đề nghị không?)

-> No, she isn’t.

Cách sử dụng thì hiện tại tiếp diễn

1. Cần sử dụng để diễn đạt về một hành động đang diễn ra ngay tại thời khắc đang nói.

Xem thêm: Kem Vitamin E Bôi Mặt Tốt Không? Lưu Ý Cách Dùng Kem Vitamin E Cream Úc

Ví dụ:

They are watching TV now. (Bây tiếng họ đã xem TV.)Tim is riding his bike to school at the moment. (Lúc này Tim vẫn đạp xe cho trường.)

2. Sử dụng để biểu đạt về một hành động đang ra mắt ngay ngay gần với thời điểm hiện tại, dẫu vậy lại không độc nhất vô nhị thiết bắt buộc là ngay lúc tại thời điểm đang nói.

Với những sử dụng này thì hiện nay tại tiếp tục sẽ cần sử dụng để biểu đạt về một hành động của một tín đồ đang làm cho dang dở, chưa chấm dứt ở hiện nay tại.

Ví dụ:

I am finding a job. (Tôi vẫn tìm tìm một công việc.)

=> Không tuyệt nhất thiết là tôi đã tìm bài toán ngay tại thời gian nói, tuy thế tôi vẫn trong quy trình tìm kiếm một quá trình (sau khi ra ngôi trường hoặc sau thời điểm nghỉ ở doanh nghiệp cũ.)

3. Sử dụng để diễn đạt về một hành vi sắp xảy ra sau này theo kế hoạch mà chúng ta đã định trước

Ví dụ:

I bought the ticket yesterday. I am flying to thành phố new york tomorrow. (Tôi đã sở hữu vé hôm qua. Mai sau tôi sẽ bay tới New York.)

4. Thì hiện tại tiếp tục dùng với các trạng từ bỏ “always”, “continually”, “constantly” về một hành động được lặp đi lặp lại ở lúc này và khiến bực mình cho bản thân hay nặng nề chịu cho những người nói.

Ví dụ:

He is always coming late. (Anh ta luôn luôn tới trễ.)Why are you always putting your dirty clothes on your bed? (Sao cơ hội nào bé cũng để áo xống bẩn bên trên giường nắm hả?)

5. Được sử dụng để diễn tả về một cái nào đó thay đổi, cải cách và phát triển hơn trước.

Ví dụ:

What sort of clothes are teenagers wearing nowadays? What sort of music are they listening to?

(Quần áo thời trang nhưng thanh thiếu hụt niên sẽ mặc là nhiều loại nào? Họ đang nghe thể loại nhạc gì?)

At the moment và phần lớn dấu hiệu nhận thấy của thì hiện tại tiếp diễn

Dưới đây sẽ là một vài trạng từ và cồn từ chỉ thời hạn thường được mở ra nhiều vào thì hiện tại tiếp diễn:

1. Trạng ngữ chỉ thời hạn trong hiện nay tại

At the moment: cơ hội nàyNow: bây giờAt present: hiện tại tạiRight now: ngay bây giờ

Ví dụ:

I’m having dinner with my family at the moment.

(Tôi đã đang ăn tối cùng gia đình lúc này.)

Hey are not playing soccer together now.

(Họ đã không đá bóng cùng nhau.)

At present, I’m having dinner with my family.

(Hiện tại, tôi sẽ đang ăn tối cùng gia đình.)

2. Trạng ngữ chỉ thời hạn trong tương lai

Trong trường hòa hợp này thì đã được diễn đạt về hành động sẽ xảy ra về sau gần, thường xuyên sẽ là 1 trong dự định hoặc là một trong những kế hoạch sẽ được sắp xếp từ trước.

Tomorrow: ngày maiThis week/ month/ next year: Tuần này/ tháng này/ năm nàyNext week/ next month/ next year: Tuần tới/ mon tới/ năm tới.

Ví dụ:

They are getting married tomorrow.

(Họ sẽ kết hôn ngày mai.)

They are getting married this month.

(Họ đã kết hôn mon này.)

They are getting married next week.

(Họ vẫn kết hôn tuần này.)

3. Câu mệnh lệnh

Look!: quan sát kìa!Be quiet!: im thin thít nào!Listent!: Nghe này!

Look! The oto is coming.

(Nhìn kìa! Xe đã đến.)

Be quiet! My grandmother is sleeping.

(Im lặng nào! Bà tớ đang ngủ.)

Listen! Someone is playing the piano.

(Nghe kìa! Ai kia đang chơi dương cầm.)

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “at the moment là thì gì”, và thì bây giờ được phân biệt như cầm nào? ước ao rằng với bài viết này để giúp bạn bổ sung cập nhật vào kiến thức tiếng Anh của mình.