Yet là một từ cực kỳ thường chạm mặt trong tiếng Anh nhưng hiếm hoi người biết cách dùng của từ này. Lúc này Ad xin ra mắt tới chúng ta các ngôi trường hợp cần sử dụng “yet”

1. Dùng trong câu đậy định và câu hỏi để nói về những đồ vật chưa xảy ra nhưng bạn mong đợi nó xảy ra.

Bạn đang xem: Cách dùng yet đầu câu

- I haven"t received a letter from him yet. (Tôi vẫn chưa nhận thấy thư của anh ấy ta)

- (North American English) I didn"t receive a letter from him yet. (Cách cần sử dụng của Bắc Mĩ)

- ‘Are you ready?’ ‘No, not yet.’ (Bạn đã sẵn sàng chưa? – Chưa)

- We have yet to decide what kích hoạt to take (= We have not decided what action to take). (Chúng tôi vẫn chưa quyết định sẽ hành vi như nắm nào.)

Ví dụ, chúng ta cũng có thể nói là: “I haven’t completed my homework yet” (Mình không làm hoàn thành bài tập về nhà) hoặc “I haven’t eaten breakfast yet” (Tôi vẫn chưa ăn uống sáng).

Bạn cũng hoàn toàn có thể nói: “She hasn’t watched the episode yet” (Cô ấy chưa xem bộ phim truyện đó), hoặc “He hasn’t phoned me back yet” (Anh ấy chưa điện thoại tư vấn lại đến tôi).

cách dùng yet" width="625">

2. Dùng trong câu che định chỉ thời điểm hiện tại

- Don"t go yet. (Đừng đi lúc này)

- We don"t need khổng lồ start yet. (Chúng ta chưa cần bắt đầu ngay)

3. Từ hiện nay đến khi khoảng thời hạn được nói tới đã trôi qua

- He"ll be busy for ages yet. (Anh ta sẽ mắc trong một thời hạn dài)

- They won"t arrive for at least two hours yet. (Họ sẽ không đến trong tối thiểu 2 giờ đồng hồ nữa)

4. Cần sử dụng với những động từ khuyết thiếu hụt could, might, may, etc. Vì chưng something yet nhằm chỉ điều gì đó có thể xảy ra sau này dù kĩ năng là rất thấp

- We may win yet. (Chúng ta có thể thắng)

- (formal) She could yet surprise us all. (Cô ấy có thể gây quá bất ngờ cho bọn họ (trong lối hành văn trang trọng))

5. Dùng với the best, longest, etc. Something yet (done) nhằm chỉ đó là thứ tốt nhất có thể trong số hầu hết thứ cùng loại đến hiện tại

- the most comprehensive study yet of his music (nghiên cứu trọn vẹn nhất về music của anh ta)

- It was the highest building yet constructed. (Đó là tòa nhà cao nhất từng được xây dựng)

6. Yet another/more/ yet again dùng để làm chỉ sự tạo thêm về lượng hoặc mốc giới hạn cái gì đấy xảy ra

- snow, snow and yet more snow (Tuyết, tuyết và nhiều tuyết rộng nữa)

- yet another diet book (thêm một quyển sách

- Prices were cut yet again (Giá cả lại sụt giảm (sau nhiều lần bớt khác)).

7. Yet worse, more importantly,... Dùng để làm nhấn bạo gan sự tăng lên về nấc độ

- a recent và yet more improbable theory (một mang thuyết cách đây không lâu và không đâu (Không chắc gồm thực, không cứng cáp xảy ra))

8. Nối 2 mệnh đề tất cả ý trái ngược (gây kinh ngạc hoặc không ý muốn đợi)

- She says she doesn’t love me, yet I still love her (Cô ấy nói cô ấy không yêu tôi tuy thế tôi vẫn yêu thương cô ấy)

9. áp dụng từ “yet” ở giữa câu để nói về một điều không được biết đến hoặc không rõ ràng. Cách này thường xuyên được dùng giữa những cuộc hiệp thương hoặc nói chuyện trọng thể hơn. “Yet” hay được đặt sau “have”, “are”, hoặc “has”.

- Ví dụ, bạn có thể nói là: “We have yet lớn determine if she is on board” (Chúng tôi chưa xác định được liệu cô ta vẫn lên tàu chưa) hoặc “Our guests are yet to lớn arrive” (Các vị khách hàng của bọn họ vẫn chưa tới).

- Bạn cũng rất có thể nói: “The price has yet to lớn be announced” (Giá cả vẫn chưa được thông báo).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Phông Xanh Trong Capcut Cực Nhanh, Đơn Giản

10. Trường đoản cú “yet” được để trong câu mang đến ta biết một tình huống hoặc một sự kiện sẽ tiếp diễn. Bạn sử dụng từ “Yet” vào câu nếu như muốn cho người khác biết chúng ta vẫn đang thực hiện công việc và sẽ liên tiếp trong tương lai gần. Bạn cũng có thể dùng trường đoản cú “yet” vào câu xác minh ở thì bây giờ để thông tin một tình huống hoặc một sự kiện vẫn chưa ngừng trong hiện tại tại.

- Ví dụ, chúng ta cũng có thể nói: “I have a lot more work yet” (Tôi còn tương đối nhiều việc nên làm) để cho mọi người biết là các bước của các bạn chưa trả thành.

- Bạn nói cách khác là: “There is a lot more time yet” (Vẫn còn nhiều thời gian đấy) để thông tin vẫn còn thời hạn để hoàn thành các bước hoặc nhiệm vụ.

11. Ban đầu câu bằng từ “yet” góp câu gồm ngữ điệu riêng với sự trôi chảy. “Yet” thường được dùng ở đầu câu để chia sẻ việc xem xét lại hoặc rộp đoán tiếp theo. Chúng cũng giúp câu trở bắt buộc trôi tan hơn.

Ví dụ, bạn cũng có thể nói là: “Yet, despite my complaints, I still miss her company” (Mặc mặc dù không chuộng nhưng tôi vẫn nhớ gần như lúc cô ấy sinh sống bên) hoặc “Yet, I must admit I value facts more than mere superstitions” (Tuy nhiên, tôi phải đồng ý rằng tôi coi trọng thực sự hơn là phần nhiều điều mê tín).

12. Thực hiện từ “yet” nhằm chỉ ra những vấn đề khác. “Yet” hoàn toàn có thể được dùng thay thế sửa chữa cho “in addition” (ngoài ra). Bọn chúng thường được dùng trong câu lấp định để kể tới vấn đề khác đề xuất được xử lý hoặc xử lý.<4>

Chẳng hạn, bạn có thể nói là: “Yet another source of trouble” (Vẫn còn sự việc khác) hoặc “Yet another issue to khuyến mãi with” (Vẫn còn trở ngại khác cần tháo gỡ).