Cấu trúc What, which,how,when, where + ever tất cả nghĩa là: “ mang đến dù… nỗ lực nào đi nữa, thì…” However thì rất có thể đi cùng với tình từ/trạng tự hoặc một mình.Những từ nghi hoặc như who, what, which, how, when, where lúc ghép cùng rất ever nó có nghĩa là bất kỳ, Trong bài này chúng ta cùng học phương pháp dùng chúng trải qua những ví dụ hết sức thực tế.

Bạn đang xem: Cách dùng whoever và whomever

whoever: cho mặc dù là ai, ngẫu nhiên ai

Ví dụ:– Whoever said that is wrong. Cho mặc dù là ai cơ mà nói bởi vậy cũng hầu như sai.– Whoever comes to party will receive a lovely present. Bất kỳ ai tới bữa tiệc đều nhận ra một món vàng dễ thương.

whichever – /wɪˈtʃev.ɚ/: nào, bất kỳ loại nào

Được cần sử dụng trong trường hợp tinh giảm về số lượng.Ví dụ:– You can drive whichever of the cars you want. (Trong số mấy loại xe đó) bạn hoàn toàn có thể lái bất kể chiếc xe nào em muốn.(= You can choose to lớn drive any of the cars)– You can take whichever of these dresses you like. Cậu hoàn toàn có thể lấy bất kỳ cái váy đầm nào cậu thích.– There are four good programs on TV at eight o’clock. We can watch whichever program ( = whichever one) you prefer. Có 4 công tác lúc 8 giờ tối nay, mong muốn xem chương trình cũng được.(= We can watch any of the four programs that you prefer.)

whatever – /wɑːˈt̬ev.ɚ/: ngẫu nhiên cái gì, mặc dù điều gì

Ví dụ:– Whatever food you eat, you can’t gain weight. ( cho cho dù bạn ăn thực phẩm gì chúng ta cũng không to lên nổi đâu) => đi với danh tự (food), có tác dụng túc từ.– Whatever food are served, I don’t want lớn eat. ( mặc dù món gì được rước ra, tôi cũng không muốn ăn) => đi với danh trường đoản cú (food), cai quản từ.– Whatever happens, you know that I’ll be always on your side. Cho mặc dù điều gì xảy ra, tôi sẽ luôn luôn ở bên bạn.Download Now: Trọn cỗ Luyện kĩ năng nghe (PDF+audio) không tính tiền

Whenever – /wenˈev.ɚ/: ngẫu nhiên khi nào

Ví dụ:– Whenever the neighbours flush the toilet, water comes through our ceiling.

Xem thêm: Cách Dùng Máy Uốn Tóc Vivid, Máy Uốn Tóc Tự Động Kèm Lược Vivid Vouge 2 Món

Bất cứ lúc nào những người dân hàng làng dội toilet, nước phần lớn thấm qua trần nhà của chúng tôi.(= Every time: cứ mỗi khi)– I try to study English whenever I have free time. Tôi cố gắng học tiếng Anh bất kỳ lúc nào tôi gồm thời gian.– Wherever you go, I will follow you. ( mặc dầu anh đi đâu, em cũng đi theo– tốt dịch theo kiểu “bình dân” là : ông đâu tôi đó => trạng từ bỏ chỉ chỗ chốn.– gọi me whenever you need something. Hãy hotline cho tôi bất cứ khi nào bạn nên gì( = any time: bất cứ lúc nào)– I feel happy whenever I read this book. Tôi thấy hạnh phúc mỗi lúc tôi đọc cuốn sách đó.

Wherever – /werˈev.ɚ/: ngẫu nhiên nơi nào, bất kỳ hoàn cảnh nào

Ví dụ:– We will go with you wherever you come. Chúng tôi đang đi cùng các bạn tới bất kỳ nơi nào các bạn đến.– You can put the present that she gave you wherever you want, just don’t let her know if you put it in the trash. Món quà mà cô ấy tặng, bạn để chỗ nào cũng được, miễn là chớ cho cụ ấy biết nếu như bạn để sọt rác.(You can put that present anywhere)– Soldiers must go wherever the army assigns them. Người lính đề xuất đi bất kỳ hoàn cảnh nào nhưng quân đội yêu cầu họ.– You’ll always find someone who speaks English wherever you go. Cho dù các bạn đi đâu thời gian nào bạn cũng tìm kiếm thấy ai kia nói giờ Anh(= everywhere you go)

However – : dù biện pháp nào, dù phương pháp gì. Nghĩa thiết bị 2: mặc dù (chúng ta ko xét trong bài này)

Ví dụ:– However hungry I am, I never seem lớn be able lớn finish off a whole pizza. Dù tôi tất cả đói thế nào đi nữa, tôi cũng ko thể ăn uống hết được toàn thể cái bánh pi-za.

– However much she eats, she never puts on weight. Ăn không ít đến bao nhiêu cô ấy cũng không lên cân nổi.However bổ nghĩa cho trạng từ much– However rich they may be, it still isn’t enough for them. Dù chúng ta có phong phú đến bao nhiêu, họ cũng lúc nào thấy đủ.however té nghĩa mang đến tính từ bỏ rich

Download Now: tự vựng tiếng Anh siêng ngành FREE

Việc phân biệt Whoever, Whichever, Whatever, Whenever, Wherever và However trong giờ anh là tương đối khó với các bạn đang học tập tiếng anh cũng tương đối khó đề xuất không những bạn. Nhưng chỉ cần bạn cần mẫn làm bài bác tập thì các bạn sẽ học xuất sắc thôi. Hãy nội dung nếu thấy nội dung bài viết này hữu ích và theo dõi và quan sát để update những bài viết mới nhất của bản thân nhé.