Who, Whom, Whose là gần như đại từ phổ cập trong tiếng Anh. Các từ này xuất hiện không hề ít ở những bài kiểm tra năng lực IELTS, TOEIC hoặc các bài tập về ngữ pháp. Tuy gồm cách viết và cách phát âm kiểu như nhau tuy vậy cách thực hiện của Who, Whom, Whose rất dễ gây nhầm lẫn. Bài viết chuyenly.edu.vn để giúp đỡ bạn phân biệt cách sử dụng Who Whom Whose đúng độc nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng who which whose whom

Phân biệt cách áp dụng Who, Whom, Whose

Với những người mới học tiếng Anh thì các đại từ bỏ Who, Whom, Whose rất khó khăn phân biệt. Tuy thế chỉ cần biết cách học tập và áp dụng quen thì các đại trường đoản cú này không thể là vấn đề dễ khiến cho nhầm lẫn nữa. Bảng tổng hợp sau đây của chuyenly.edu.vn sẽ giúp bạn gồm cái nhìn tổng quan hơn về Who, Whom, Whose.

WhoWhomWhose
NghĩaAi, fan nàoAi, tín đồ nàoCủa ai, của cái gì
Hình thứcHình thức công ty từHình thức ngã túc từHình thức tải cách
Đặc điểm– thường xuyên được sử dụng trong văn nói

– Phía sau vẫn là một động từ

– Chỉ áp dụng được cùng với danh từ chỉ người

– thường xuyên được thực hiện trong văn viết để thay thế sửa chữa đại tự “Who”

– Phía sau luôn là một động từ

– Chỉ sử dụng được với danh tự chỉ người

– Là đại từ tải của đại tự “Who”

– rất có thể sử dụng vào văn nói cùng văn viết

– Phía sau luôn là một danh từ

– rất có thể dùng với danh tự chỉ bạn và danh từ bỏ chỉ vật

Vai tròLàm rõ về đối tượng được nhắc tới trong câu.Làm rõ về đối tượng người dùng được nói đến trong câu.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Dùng Thuốc Giảm Cân Minami Healthy Foods (Hộp 75 Gói X 6 Viên)

Làm rõ tính download của đối tượng được nói đến trong câu.

Bật mí một vài mẹo học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Ngữ pháp là xương sinh sống của mọi ngữ điệu trên cố giới, trong tiếng Anh cũng vậy. Ko ai hoàn toàn có thể sử dụng giờ Anh thành thạo mà lại không học tốt ngữ pháp. Kế bên ngữ pháp về các đại trường đoản cú Who, Whom, Whose, giờ Anh còn có không ít nội dung ngữ pháp khác ví như 12 thì giờ đồng hồ Anh, mệnh đề quan hệ, các hễ từ bất quy tắc

Để học tập ngữ pháp giờ đồng hồ Anh hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số phương pháp. Như học triết lý đến đâu thực hành thực tế ngay đến đấy. Ngữ pháp chưa hẳn nội dung hoàn toàn có thể học một lượt là áp dụng được. Làm những dạng bài xích tập tương quan đến ngữ pháp sẽ giúp bạn làm rõ và gắng chắc vụ việc hơn.

Học ngữ pháp bằng cách giao tiếp, xem phim, nghe nhạc… cũng là một phương pháp hay. Có khá nhiều người rất khó khăn tiếp thu trường hợp học giờ đồng hồ Anh một giải pháp truyền thống. Nhưng trải qua các bộ phim truyện hoặc bài xích hát bọn họ lại tiếp thu cực nhanh. Điều bạn phải làm là kiếm được một nguồn tài liệu giờ Anh phong phú và đúng đắn ngữ pháp, phát âm giờ Anh chuẩn để học tập.

Trên đấy là những kiến thức khiến cho bạn phân biệt cách thực hiện Who Whom Whose. Làm thật nhiều bài tập với dùng các đại trường đoản cú này trong thực tế để nhanh chóng nắm bắt cách thực hiện của bọn chúng nhé. Thâm nhập ngay lớp học thử giờ Anh tại chuyenly.edu.vn để có những giờ học tập thú vị và hiệu quả.