Sử dụng hàm vlookup các bạn đã biết hết cách dùng của hàm cùng với ứng dụng như thế nào vào vào bảng tính excel chưa? nếu bạn đã từng có tác dụng quen và nghe biết hàm vlookup thì chúng ta dễ dàng hoàn toàn có thể hình dung ra hàm xử lý quá trình gì khi nói đến cách sử dụng hàm trong trường hợp nhất quyết nào đó. Ở đây cửa hàng chúng tôi muốn nói đến là biện pháp dùng hàm vlookup giữa2 sheet 2 file. Bài viếtdưới đây để giúp bạn hình dung và làm rõ hơn điều này.

Bạn đang xem: Cách dùng vlookup excel 2003

1. Hàm Vlookup

Chắc gồm có bạn chưa biết về hàm Vlookup. Đây là hàm hơi thông dụng cùng được thực hiện khá thường xuyên trên bảng tính excel.

Ở một quan niệm cơ bản và khái quát nhất thì hàm thực hiện việc truy nã xuất dữ liệu với những điều kiện cho trước.

1 lấy ví dụ như về hàm vlookup sử dụng cho các Sheet

Tuy nhiên thì thường xuyên hay áp dụng hàm trên và một file và một bảng tính độc nhất vô nhị định, tuy nhiên với một số trường hợp công việc lại không dễ dàng như vậy, vùng điều kiện và vùng bạn cần truy xuất tài liệu lại ở trong vào 2 sheet khác nhau, thậm chí còn xa hơn hoàn toàn có thể là 2 file excel không giống nhau. Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện việc truy xuất bình thường với trả lời từng mục bên dưới đây.

2. Áp dụng hàm Vlookup thân 2 sheet

Cách cần sử dụng vlookup thân 2 sheet và cách làm vlookup thân 2 sheet thông qua ví dụ ví dụ dưới đây:

Ví dụ hướng dẫn cụ thể sau:

Cho 2 sheet với 2 mục nội dung khác nhau. Sheet 1 là mục danh sách các nhân viên đang nên nhập số chi phí thưởng tết. Sheet 2 là những điều kiện xếp nhiều loại ứng với số chi phí thưởng tết.

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet (1)

Hãy coi xem hàm vlookup sẽ làm cái gi để tính ra số tiền thưởng đầu năm mới của từng nhân viên trải qua sheet 2 nhé.

Chọn 1 ô cho 1 nhân viên đề xuất tính tiền thưởng đầu tiên cấu hình thiết lập công thức hàm Vlookup mang lại ô chọn. Đặt tên cho sheet 2 là Thuong. Trên ô D3 nhập công thức:

=VLOOLUP(C3,Thuong!$A$1:$D$3)

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet (2)

- không thay đổi công thức vừa nhập, chọn vào sheet 2 và chọn vùng dữ liệu đk lương A1: B4 tiếp nối sử dụng F4 để lần lượt chọn vào các ô tài liệu A1: B4.

Xem thêm: Cách Dùng Sắc Mộc Thiên Trị Mụn, Tái Tạo Làn Da, Lưu Ý Khi Sử Dụng Sắc Mộc Thiên

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet (3)

- trở về Sheet 1, tại cách làm vừa thiết lập nhập thêm vào cách làm 2,1:

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet (4)

- lúc đó kéo xào luộc công thức xuống dưới các ô còn lại cột lương thưởng đã hiển thị ra hết kết quả. Đây bao gồm làcách sử dụng hàm vlookup thân 2 sheet mang lại ra hiệu quả nhanh và đúng mực nhất.

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 sheet (5)

3. Áp dụng hàm vlookup thân 2 file

Để có thể biết cách dùng hàm vlookup giữa 2 file cũng nhưcông thức vlookup giữa 2 filemột cách cụ thể dễ gọi nhất, mời chúng ta cùng tham khảo ví dụ bên dưới đây:

Cũng với cùng một chủ đề nhằm tìm ra số tiền thưởng đến nhân viên. Thực hiện quá trình này trên excel 2016.

File đầu tiên chứa các thông tin về bạn nhận chi phí thưởng. File thứ 2 chứa thông tin về điều kiện thưởng:

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 file (1)

Và:

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 tệp tin (2)

Để mở đồng thời 2 tệp tin này bên trên màn hình thao tác cho tiện việc xử lý các bước bạn chỉ việc mở 1 file ra trước và kế tiếp dưới thanh taskbar bấm chuột phải vào microsoft excel lựa chọn file thứ 2 là OK.

- trên ô D3 nhập công thức tựa như như vận dụng với 2 sheet trên:

Áp dụng hàm Vlookup thân 2 file (3)

- chuyển sang file 2, (đặt tên đến file 2 là dulieu.xlsx) chọn vùng dữ liệu A1: B4 > sử dụng F4 nhấn lựa chọn từng ô dữ liệu trong vùng A1: B4.

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 tệp tin (4)

- Khi quay trở lại File 1 thì nhập thêm vào cho công thức 2,0 vào và thực hiện xào nấu công thức và tạo ra toàn bộ kết quả thưởng của từng nhân viên.

Áp dụng hàm Vlookup giữa 2 tệp tin (5)

Trên đó là cáchsử dụng hàm Vlookup giữa 2 file và 2 sheet vào excel. Để biết được thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về Excel cũng tương tự Word, Powerpoint bạn có thể tham khảo phần nhiều khoá học Excel online bên trên chuyenly.edu.vn sẽ được không hề ít người quan tâm.

Chúc bạn một ngày thao tác hiệu quả!

chuyenly.edu.vn gợi nhắc cho bạn: khóa huấn luyện và đào tạo "Làm nhà excel qua 100+ chăm đề từ cơ bản đến nâng cao"