Khóa học

Thư viện

Giáo trình học tiếng Nhật

Học ngữ pháp giờ Nhật

Học trường đoản cú vựng tiếng Nhật

Học Kanji

Học tiếng Nhật theo chủ đề

Đề thi test JLPT

Du học nhật bản

Sử dụng trợ từ に nỗ lực nào mang đến đúng nhỉ? Đối với các bạn mới bắt đầu học, thậm chí là cả chúng ta đang ôn thi N5việc ghi nhớ trợ từ để sử dụng rất là khó, đặc biệt quan trọng với trợ tự “に”! Vậy, sử dụng trợ tự に bao giờ mới đúng? cùng nhắc lại cùng với Trung trung tâm tiếng Nhật chuyenly.edu.vntrong nội dung bài viết này nha.

Bạn đang xem: Các động từ chỉ đi với trợ từ『に』

Cách thực hiện trợ trường đoản cú に ra sao mới đúng?

1. Giải pháp dùng trợ tự にđểChỉ điểm sống thọ của bạn hoặc vật:

a. Chỗ chốn ví dụ “田中社長(たなかしゃちょう)は今(いま)会社(かいしゃ)にいる”Bây giờ người có quyền lực cao Tanaka đang có mặt ở công ty.

b.Nơi chốn trừu tượng: 先月(せんげつ)、田中(たなか)さんは課長(かちょう)の地位(ちい)についた?Tháng trước, ông Tanaka đã lên chức trưởng phòng.

2. Thay thế cho で bởi cáchdùng trợ từに( trường hợp động từ mang tính chất chất tĩnh):

ランさんはハノイに住ん(すん)でいる。Cô Lan đang sinh sống ở Hà Nội.いすに座る(すわる)。Ngồi xuống ghế会社(かいしゃ)に勤める(つとめる)。Làm việc ở công ty.屋根(やめ)に雪(ゆき)が積もる(つもる)。Tuyết lấp trên mái nhà.机(つけ)に置く(おく)。Đặt xuống bàn.

3. Trợ từにChỉ thời điểm hành vi xảy ra hay số lần, nút độ triển khai của hành động:

飛行機(ひこうき)は十時(じゅうじ)につく。Máy bay đến lúc 10 giờ.一日(いしにち)に三回(さんかい)この薬(くすり)を飲む(のむ)。Uống dung dịch này 3 lần trong 1 ngày.

4. Chỉ điểm đến chọn lựa hay nơi mang đến của hành động bằng cách sử dụngTrợ từに:

プールに行く(いく)。Đi mang đến bể bơi.

5. Trợ từにChỉchủ hành vi trong câu dữ thế chủ động hoặc câu sai khiến:

隣(となり)の人(ひと)に足(あし)をふまられた(ふまられた)。Bị người ở bên cạnh dẫm vào chân.

弟(あに)に自動車(じどしゃ)をあらわせた。(Tôi) Bảo em trai rửa xe ô tô.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Bộ Sản Phẩm Ohui, Các Bước Dưỡng Da Cơ Bản

6. Trợ từにChỉ trạng thái hoặc hiệu quả của sự núm đổi:

信号(しんご)が赤い(あかい)に変わる(かわる)。Đèn báo hiệu chuyển sang màu sắc đỏ.

将来(しょらい)、医者(いしゃ)になるつもりだ。Trong tương lai, (tôi) bao gồm ý định đang trở thành bác bỏ sỹ.

7. Trợ từにChỉ đối tượng hướng tới của hành động:

ランさんの家(いえ)に電話(でんわ)をかけた。(Tôi) sẽ gọi điện thoại thông minh đến công ty chị Lan.

8. Trợ từにChỉ hướng hành vi từ bên phía ngoài vào phía bên trong hay xuất phát điểm từ 1 nơi rộng rộng vào nơi nhỏ hơn:

電車(でんわ)に乗る(のる)。Đi lên tàu điện.

9. Trợ từにChỉ mục đích của hành động:

映画(えいが)を見(み)に東京(ときょう)に行く(いく)。Đi Tokyo để xem phim.

10. Trợ từにChỉ mục đích của hành động nhưng danh từ đứng trước là danh đụng từ:

買い物(かいもの)に行く(いく)。Đi download hàng.

11. Chỉ cơ sở hành vi được diễn ra bằng phương pháp dùng Trợ từに:

協定(きょてい)によって決められた(きめられた)。Đã được quyết định trên cửa hàng hiệp định

12. Trợ từにChỉ sự lay chuyển sang một trạng thái không giống của một vấn đề hoặc sự việc:

N1はN2 になるN1 biến hóa n2

私(わたし)は将来(しょうらい)教師(きょうしん)になると思います(もいます)Tương lai tôi mong mỏi trở thành giáo viên

13. Trợ từにQuyết định chọn chiếc gì:

N にするお茶(おちゃ)にしますTôi (chọn) dùng trà.

Trên đây là cục bộ cách sử dụng trợ từに cơ mà chuyenly.edu.vn tổng hợp. Chúng ta nhớ chú ý lại để học nhé.