Cấu trúc “too” lộ diện rất thường xuyên trong giao tiếp ở cuộc sống hằng ngày tương tự như trong môi trường thiên nhiên học tập. Cụ chắc cấu tạo là một câu hỏi làm rất cần thiết cho những người muốn nắm vững tiếng Anh. Hãy thuộc chuyenly.edu.vn khám phá qua nội dung bài viết tìm hiểu cụ thể cách sử dụng “too” trong tiếng Anh nhé!

1. Cách sử dụng “too”

Too + adjective/ adverb: nói tới cái nào đó là không thiếu thốn hoặc nhiều hơn thế so với mức cần thiết.

Bạn đang xem: Cách dùng too trong tiếng anh

E.g.: I can’t work. I’m too tired. (Tôi ko thể thao tác làm việc được. Tôi quá mệt mỏi.)

I think you work too hard. (Tôi suy nghĩ bạn thao tác làm việc quá sức.)

2. Cách thực hiện “too much” và “too many”: chỉ 1 việc gì đấy quá mức thông thường hơn nên thiết.

Too much + danh từ không đếm được (uncountable noun)

Too many + danh trường đoản cú đếm được (countable noun)

E.g.: Let’s go to another restaurant. There are too many people here.

(Hãy đến một nhà hàng quán ăn khác. Ở phía trên quá đông người.)

Traffic is a problem in this town. There are too many cars.

(Giao thông là một trong vấn đề ở thị trấn này. Ở đây gồm quá những ô tô.)

3. So sánh “too” và “not enough”

Chúng ta sử dụng “enough” để kể tới một sự đầy đủ và trong một câu tủ định nó tức là ít hơn đủ hoặc thấp hơn mức bắt buộc thiết.

toonot enough

The hat is too big for him.

(Chiếc nón này quá to đối với anh ấy.)

There’s too much sugar in my coffee. (Có quá nhiều đường trong ly cafe của tôi.)

The hat is not big enough for him.

(Chiếc nón này không đầy đủ to đối với anh ấy.)

There’s not enough sugar in my coffee. (Ly cafe của tôi không đầy đủ đường.)

4. Cấu trúc đi với “too”

Cấu trúc too kết phù hợp với tính từ/trạng từ/danh từ cần sử dụng để mô tả một vấn đề, thể hiện nghĩa “quá…”

These shoes are too big for me.

(Đôi giày này quá to đối cùng với tôi.)

It’s a small house – too small for a large family.

(Nó là một ngôi nhà nhỏ tuổi – quá nhỏ cho gia đình nhiều thành viên.)

Cấu trúc too…to dùng để chỉ mức độ triệu chứng vượt quá mức thông thường, diễn tả một việc nào đó quá nhiều để triển khai việc nào đó, hai vụ việc thường có mối quan hệ với nhau.I’m too tired to go out. (not for go out)

(Tôi quá mệt nhằm đi ra ngoài.)

It’s too cold khổng lồ sit outside.

(Thời ngày tiết quá lạnh nhằm ngồi bên cạnh trời.)

Cấu trúc too kết phù hợp với tính từ/trạng từ/danh từ và cồn từ nguyên thể có “to” dùng để mô tả một vấn đề, bộc lộ nghĩa “quá… để có thể…”She speaks too fast for me khổng lồ understand. (Cô ấy nói quá cấp tốc để tôi hoàn toàn có thể hiểu.)

Sau trên đây hãy cùng chuyenly.edu.vn làm một vài bài tập để củng cố kiến thức vừa học tập nhé!

Practice 1. Put in “too/ too much/ too many/ enough”.

(Thêm vào “too/ too much/ too many/ enough”.)

1. You are always at home. You don’t go out ______.

2. I don’t lượt thích the weather here. There’s_____ rain.

3. I can’t wait for them. I haven’t got _____ time.

4. There was nowhere lớn sit on the beach. There were _____ people.

5. You’re always tired. I think you work _____ hard.

6. You drink ____ coffee. It’s not good for you.

Xem đáp án

enoughYou are always at home. You don’t go out enough.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Bluetooth Win 10 Chi Tiết Nhất, Cách Bật Tắt Bluetooth Trên Windows 10

Dịch nghĩa: Bạn luôn luôn luôn sinh sống nhà. Các bạn không ra ngoài nhiều.too much I don’t like the weather here. There’s too much rain.Dịch nghĩa: Tôi không phù hợp thời tiết ngơi nghỉ đây. Nó quá nhiều mưa. enoughI can’t wait for them. I haven’t got enough time.Dịch nghĩa: Tôi ko thể chờ đợi họ. Tôi không tồn tại đủ thời gian.too manyThere was nowhere to sit on the beach. There were too many people.Dịch nghĩa: Không có ở đâu để ngồi trên bãi biển. Ở đây bao gồm quá nhiều người. tooYou’re always tired. I think you work too hard.Dịch nghĩa: Bạn luôn luôn luôn cảm xúc mệt mỏi. Tôi suy nghĩ bạn làm việc quá sức. too muchYou drink too much coffee. It’s not good for you.Dịch nghĩa: Bạn uống quá nhiều cà phê. Nó không hề giỏi cho bạn.

Practice 2. Complete the sentences. Use “too (+adjective) + lớn (do something)”.

(Hoàn thành rất nhiều câu sau bằng phương pháp sử dụng “too (+tính từ) + to (làm việc gì)”.)

1. I’m not going out/ cold à It’s _______.

2. I’m not going khổng lồ bed/ early à It’s_______.

3. They’re not getting married/ young à They’re_____.

4. Nobody goes out at night/ dangerous à It’s______.

5. Don’t phone Ann now/ late à It’s______.

Xem đáp án

too cold lớn go outDịch nghĩa: Thời huyết quá lạnh để đi ra ngoài. too early lớn go khổng lồ bedDịch nghĩa: Còn vượt sớm nhằm đi ngủ. too young to lớn get marriedDịch nghĩa: Họ còn thừa trẻ để kết hôn.too dangerous lớn go out at night.Dịch nghĩa: Quá nguy nan để ra phía bên ngoài vào ban đêm.too late lớn phone AnnDịch nghĩa: Quá muộn để hotline Ann.

Vậy là chuyenly.edu.vn vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết cách sử dụng “too” trong giờ Anh. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đầy đủ những kỹ năng mà ai đang cần về chủ thể này. Nếu bạn muốn học tiếng Anh để đi học hoặc đi làm việc thì nhớ là chuyenly.edu.vn đang cung ứng khóa học với 4 khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết giúp bạn ngày 1 thành thạo hơn trong tiếp xúc và thuận lợi hơn trong học tập, công việc. Hãy truy cập website của chúng mình https://chuyenly.edu.vn/khoa-hoc/ để tò mò và được support ngay nhé!