There is và There are lộ diện một cách liên tiếp và được dùng không biết từng nào lần vào ngày, trong tương đối nhiều các trả cảnh. Chúng được dùng để làm nói về sự tồn trên của một thứ gì đấy hay có thể hiểu nghĩa của chúng là “Có…” (Có một chú chim, có hai trái banh, có bố chiếc xe,…). Thuộc nghĩa nhưng chắc hẳn rằng chúng phải tất cả điều khác hoàn toàn (thì mới tất cả 2 kết cấu chứ đề xuất không), hãy cùng khám phá về thể khẳng định, thể lấp định, thể nghi vấn, thể rút gọn và giải pháp dùng quan trọng của chúng nhé.

Bạn đang xem: Thuần thục there is, there's & there are trong 5 phút

Tìm hiểu kỹ hơn về những loại danh tự trong giờ Anh:

Phân biệt rạch ròi danh tự số ít cùng danh từ số nhiều

Bạn gồm biết, có những danh từ bỏ chỉ gồm dạng số ít?

Danh động từ là gì, cách dùng như thế nào?

II. Thể che định

Ở thể bao phủ định, sau rượu cồn từ to be sẽ có thêm tự not và thông thường có thêm từ bỏ any để nhấn mạnh sự ko tồn trên của một thiết bị gì đó. Tương tự, cũng đều có 3 nguyên tắc:

Nguyên tắc 1:

There is not + singular noun

There is not any book on the shelf.

There is not a buffalo in the rice field.

There is not an octopus in the river.

Nguyên tắc 2:

There are not + plural noun

– There are not any students in the classroom right now.

There are not three horses in the race.

There are not many people join the concert.

Nguyên tắc 3:

There is not + uncountable noun

– There is not any milk in the fridge.

There is not any air inside the plastic bag.

There is not any coffee on your shirt.

Xem thêm: Cách Dùng Mút Rửa Mặt Được Chị Em Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay, Mút Nở Rửa Mặt Chivey

III. Thắc mắc với there is và there are

Câu hỏi Yes/No

Đối với thắc mắc Yes/No, chúng ta đặt hễ từ to be ra trước tự there để chế tác thành câu hỏi. Tự any được cần sử dụng với câu hỏi cho danh từ số các và danh từ không đếm được. Câu trả lời ngắn vẫn là there is there are.

Is there a ball in the present box? Yes, there is.

Is there an eraser in your school bag? No, there is not.

Are there any students taking part in the event? Yes, there are.

Are there any pets in your family? No, there are not.

Is there any juice at the table? Yes, there is.

Is there any cereal for the breakfast? No, there is not.

Câu hỏi How many…?

Còn một dạng câu hỏi khác cũng thường thực hiện các kết cấu trên, chính là How many? Điểm quan trọng đặc biệt của cấu trúc này là chỉ sử dụng với danh từ số nhiều.

How many + plural noun (danh trường đoản cú số nhiều) + are there +…?

How many brothers and sisters are there in your house?

How many oranges are there in your lunchbox?

How many fish are there in the fish tank?

IV. Phép tắc rút gọn

Hầu như hai cấu trúc There is There are đều được dùng ở thể rút gọn nhằm câu trở buộc phải ngắn gọn hơn và đồng thời lời nói sẽ nhanh và mềm mịn và mượt mà hơn. Luật lệ rút gọn vô cùng 1-1 giản:

CONTRACTIONS

There is = There’s

There are = There’re

There is not = There’s not = There isn’t

There are not = There’re not = There aren’t

V. Biện pháp dùng đặc trưng của There is với There are – Liệt kê

Một biện pháp dùng khá quan trọng của hai cấu trúc này đó là liệt kê những danh từ. Những danh từ được liệt kê hoàn toàn có thể vừa là số ít, vừa là số nhiều, vừa đếm được, vừa tất cả không đếm được. Vậy yêu cầu dùng There is hay There are đây? Vô cùng dễ dàng và đơn giản luôn nhé, quy luật đó là thế này:

Quy vẻ ngoài 1

Nếu danh từ trong chuỗi liệt kê bắt đầu là danh trường đoản cú số không nhiều hoặc danh từ không đếm được, chúng ta dùng There is:

There’s a book, a pen, three rulers và a bottle of water on the table. (Bởi vị a book là danh từ bỏ số ít nên ta sử dụng There is và ko quan tâm những danh tự được liệt kê phía sau.)

There’s milk, a banana, cheese and tomatoes in the fridge. (Bởi bởi milk là danh từ ko đếm được cần ta cần sử dụng There is không quan lại tâm những danh trường đoản cú được liệt kê phía sau.)

Quy nguyên lý 2

Nếu danh từ trong chuỗi liệt kê bắt đầu là danh trường đoản cú số nhiều, bọn họ dùng There are:

There’re candies, a birthday cake, chicken, pizza & a lot of ice-cream in John’s birthday party. (Bởi vày candies là danh tự số nhiều yêu cầu ta dùng There are và ko quan tâm những danh từ được liệt kê phía sau.)

Bạn đề nghị biết: qui định hòa hợp chủ ngữ và vị ngữ trong giờ Anh

Như vậy là họ đã thuộc nhau mày mò tất tần tật về hai cấu trúc There is There are rồi. Thiệt là đơn giản và thú vị đề xuất không các bạn? Hãy cần cù vận dụng hai cấu tạo này để liệt kê cũng tương tự kể về việc tồn tại của các sự vật, vấn đề nhé! Để xong xuôi bài viết, Language link Academic giữ hộ đến các bạn một clip luyện tập sử dụng There is cùng there are cực vui cùng trực quan từ Learn English Twinkey&Bob nhé.