Tại sao mã QR code ở trang chủ của ứng dụng PC-Covid gồm viền color xanh? với làm ráng nào để riêng biệt với thẻ màu xanh, thẻ màu vàng, red color trên phầm mềm PC-Covid?

Bạn đang xem: Cách dùng thẻ xanh covid

Theo Trung tâm technology phòng kháng dịch Covid-19 quốc gia, trên ứng dụng (app) PC-Covid sẽ sở hữu tính năng “thẻ thông tin Covid”. Đây là những thẻ màu nhằm mục tiêu thông tin về trạng thái hoạt động của người dùng. Trong đó, người dân có thẻ xanh sẽ được phép hoạt động, người dân có thẻ quà phải hoạt động hạn chế và người dân có thẻ đỏ ko được phép hoạt động.Trên thế giới đã có trung hoa áp dụng quy mô này để mang ý nghĩa cảnh báo, phòng kháng dịch. Theo đó, một ngôi trường hợp có thẻ xanh dẫu vậy khi vô tình xúc tiếp với một F0 thì hệ thống dữ liệu khi liên thông thì mau lẹ thẻ trên PC-Covid sẽ lập tức cảnh báo, thay đổi sang màu xoàn hoặc đỏ phụ thuộc vào cấp độ của cơ sở phòng phòng dịch.

Xem thêm: Cách Dùng Niacinamide Và Vitamin C, Kết Hợp Niacinamide Và Vitamin C

Hiện tại mã thẻ này đang trong quá trình hoàn thiện lúc liên thông dữ liệu. Để khẳng định được một người có thẻ xanh, đỏ xuất xắc vàng, phải địa thế căn cứ vào màu nền bên trên thẻ cùng với mã QR trên ứng dụng. Thay thể, người dân có thẻ xanh là những trường đúng theo cả màu nền và mã QR trên vận dụng PC-Covid cùng gồm màu xanh. Tương tự, người có thẻ xoàn là hồ hết trường vừa lòng cả màu nền cùng mã QR trên vận dụng PC-Covid bao gồm màu vàng. Người có thẻ đỏ là gần như trường vừa lòng cả màu nền với mã QR cùng tất cả màu đỏ.App PC-Covid đã hợp độc nhất từ những app kháng dịch như Bluezone, NCOVI và VHD mặt khác liên thông dữ liệu với sổ sức khỏe điện tử; dữ liệu dân cư quốc gia, bảo hiểm xã hội. Đây là vận dụng phòng chống dịch duy nhất do Trung tâm công nghệ phòng kháng dịch Covid-19 nước nhà phối thích hợp cùng những doanh nghiệp vạc triển, sau sự chủ trì của bộ Y tế, Công an và Bộ thông tin và Truyền thông.Còn ở thời điểm hiện tại, tại trang chủ app PC-Covid màu mang định trên thẻ của tín đồ dân là màu xanh da trời lá cây dẫu vậy đi với mã QR color đen. Ngụ ý của các người làm app là hy vọng tất toàn bộ cơ thể dân hầu như ở trạng thái xanh (không truyền nhiễm Covid-19).Do đó, các người đang sẵn có sự nhầm lẫn thân thẻ xanh (màu nền xanh, mã QR xanh) với thẻ khoác định (màu nền xanh, mã QR đen). Trước trường hợp này, Trung tâm công nghệ phòng phòng dịch Covid-19 tổ quốc thiết kế lại thẻ mặc định thanh lịch một blue color khác mờ hơn mang lại dễ phân biệt. “Khi liên thông tài liệu và được bố trí theo hướng dẫn của cục Y tế với cơ quan tính năng thì chức năng này mới chấp thuận kích hoạt”, thay mặt đại diện Trung tâm technology phòng kháng dịch Covid-19 tổ quốc cho biết.