Đối với tương đối nhiều bạn, Writing task 1 vẫn là một thử thách bởi vấn đề yêu cầu chuẩn xác ngữ pháp và giải pháp dùng từ phù hợp. Dưới đây là cách dùng Number, amount, proportion, figure (cụm từ hay bị các bạn dùng sai) kèm lấy ví dụ được HA Centre tổng hợp. Câu hỏi phân biệt được 4 từ này giúp cho bạn tránh được lỗi thường chạm mặt trong bài bác Writing Task 1 hoặc hoàn toàn có thể tự sửa bài bác cho mình.

Bạn đang xem: Cách dùng the percentage of

1. Number

“Number” – /ˈnəmbər/: được sử dụng cho danh trường đoản cú đếm được số nhiều, và khi dùng từ này các bạn cần lưu ý về sự đoàn kết giữa công ty từ và động từ.

Xem thêm: Cách Dùng Hien Tai Tiep Dien, Thì Hiện Tại Tiếp Diễn (Present Continuous)

Cách sử dụng “ the number of + danh tự số nhiều” và rượu cồn từ được phân tách ở dạng số không nhiều (is/was). Ví dụ: the number of visitors.Không thực hiện cụm từ bỏ này nhằm mô tả phần trăm và những danh từ không đếm được.

Ngoài chân thành và ý nghĩa chỉ số lượng thì “the number of” còn được sử dụng để nói đến số lượng có chung đặc điểm (ở đây nhấn mạnh vấn đề về mặt tính chất). Đặt trong trường đúng theo the number of thì cồn từ theo Noun nên được phân tách ở dạng số nhiều.

Ví dụ: money