Tetracyclin là dung dịch được áp dụng nhiều trong bài toán nuôi cá koi như dọn dẹp hồ, dọn dẹp vệ sinh cá, phòng bệnh dịch và chữa căn bệnh cá koi. Nó có ngân sách chi tiêu rẻ, kết quả cao, tác dụng nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách dùng tetracyclin cho cá

Tetracyclin có chức năng gì?

Thuốc Tetracyclin chăm chữa dịch cá koiTetracyclin là 1 thuốc chống sinh gồm phổ rộng với công dụng kìm khuẩn bởi vì ức chế quy trình tổng hòa hợp protein của vi khuẩn gây bệnh. Ví dụ bao gồm:

Hoạt động bằng cách gắn vào với gây ức chế tác dụng riboxom của vi khuẩn. Lúc vào vào tế bào vi khuẩn, tetracyclin tích hợp tiểu đơn vị 30S của ribosom. Từ bỏ đó, sẽ làm rào cản sự gắn kết aminoacyl tRNA cùng ức chế quy trình tổng hợp protein.Tuy nhiên, khi vi khuẩn kháng tetracyclin, vị trí gắn tetracyclin trên ribosom bị nắm đổi. Vị vậy, thuốc sẽ không còn gắn được vào ribosom của vi khuẩn và mất tác dụng.

Trong việc nuôi cá koi, Tetracyclin được thực hiện để phòng bệnh và chữa bệnh hiệu quả. Công dụng của tetracyclin gồm: lau chùi hồ koi, phòng căn bệnh cá koi, chữa căn bệnh cá koi.

Cách cần sử dụng tetracyclin cho cá koi

Đối với vấn đề xử lý cá trước lúc thả

Với mật độ nuôi trường đoản cú 50 – 100 con/m2, trước khi thả bắt buộc xử lý cá như là bằng những hóa chất như muối, iodine. Cần sử dụng oxytetracyclin tắm mang lại cá trong 1 phút hoặc ngâm cá vào tetracyclin trong một giờ cùng với liều lượng 1 – 2 viên/bao. Mang đến cá ăn uống thức ăn công nghiệp như Cargill và thức ăn uống tự phối trộn tất cả kết phù hợp với vitamin.

Trong quá trình nuôi cá koi, mong mỏi cá phát triển tốt, cần môi trường thiên nhiên nước sạch. Lúc này, việc áp dụng máy lọc thùng là buộc phải thiết. Nó được lắp dưới hồ nước koi, lọc nước liên tục, thải trừ bụi bẩn, rác bẩn, phòng bệnh hiệu quả cho cá koi.

Dùng tetracyclin phòng dịch cho cá koi

Trộn phòng sinh cho cá lấn vào những thời điểm giao mùa hoặc trước khi vận gửi cá. áp dụng sulfamerazine liều lượng 220 mg/kg cá/ngày hoặc oxytetracyclin 75 mg/kg cá/ngày, mang lại ăn kéo dãn trong vòng 7 – 10 ngày.

Khi cá yếu đuối hoặc có dấu hiệu bệnh (thường xẩy ra khi biến hóa môi ngôi trường nuôi), dìm cá với oxytetracyclin liều lượng 10g/100 lít nước, ngâm tiếp tục từ 5 – 7 ngày. Trong quá trình điều trị ko nuôi nhốt cá ở tỷ lệ quá cao với ngưng cho ăn uống trong vài ba ngày.

Chữa căn bệnh cá koi

Tetracycline (hãng Aquatronics) là phòng sinh phổ rộng để điều trị vi trùng gram dương và một số vi trùng gram âm. Sử dụng điều trị dịch thối vây, tưa vây, sưng mắt, sưng mang, những vết lở loét trên miệng với thân, bệnh sình bụng, bệnh lở miệng với những bệnh dịch viêm nhiễm thời cơ như căn bệnh nấm.

Bệnh lở loét:

Các biểu hiện: thân cá bị ghẻ tróc, lở loét, trầy da, đốm đỏ, cá tập bơi lờ đờ, quăng quật ăn. Bệnh xẩy ra ở phần đa lứa tuổi cá với kiểu bị tiêu diệt rải rác rến do môi trường xung quanh nước xấu, cá bơi va đụng vào nhau, khiến tổn yêu mến lẫn nhau. Điều trị: sử dụng formol với mật độ 5 ml/100 lít nước tắm cho cá, hoặc tắm muối cho cá với nồng độ 1,5 kg/20 lít nước, hoặc mang đến cá ăn kháng sinh oxytetracycline. Hoàn toàn có thể ngâm tetracyclin trong hồ nước với số lượng 1 – 2 viên/20 lít nước.

Bệnh phù mang

Biểu hiện: Vảy làm việc vùng sở hữu cá bị bệnh này xù lên. Cá căn bệnh nặng, vùng vảy xù gồm dịch white như mủ, ví như khều ra sẽ bật máu.Điều trị: nhỏ RID PROTOZOA cùng với liều lượng 2 giọt/2 lít nước (lưu ý: liều lượng này gấp hai liều lượng chỉ định ghi trên nhãn lọ thuốc là một trong giọt/2 lít). Phối kết hợp ngâm thuốc với tetra Nhật (loại tetra này tan ngay lập tức trong nước, có cung cấp ở những tiệm cá cảnh). Triển khai chữa trị liên tục trong 2-3 tuần, sau từng tuần buộc phải thay nước và bớt liều lượng dung dịch còn 1 giọt/ 2 lít.

Xem thêm: Cách Dùng Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao, Trọn Bộ Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Bệnh thối vây (Fin rot)

Biểu hiện: Viền vây bị mất màu. Ban đầu viền vây gồm màu nâu tốt trắng rồi sau đó lập cập lan ra toàn thể vây.

Điều trị: khi cá bị mắc dịch này, nước trở đề nghị rất đục. Cố kỉnh nước 1-2 lần/ngày và nêm thêm 1-2 giọt formol. Cũng hoàn toàn có thể sử dụng ampicillin kết phù hợp với tetracycline.

Lưu ý khi chữa bệnh cá koi bằng tetracyclin

Ngày tiếp theo sau khoản thời gian sử dụng tetracyclin trong hồ koi, các bạn sẽ thấy nhiều bong bóng nổi lên và nước chuyển sang màu đỏ đậm. Đây là hiện tượng lạ bình thường, chớ lo lắng, khi dùng tetracyclin, vì chưng là kháng sinh phải sẽ sinh ra nhiều bọt, thuở đầu có màu xanh vàng nhạt, khi qua 48 tiếng, thì sẽ chuyển sang màu nâu đỏ, là khí đó thuốc đã không còn tác dụng.

Lúc này, bạn chỉ câu hỏi thay nước mới là hết. Việc thay nước tất cả bị sốc hay là không thì tùy mối cung cấp nước như thế nào. Ví như nước máy sẽ qua khử clo, pH từ 7- 8.0 thì các bạn thay 70 80% vẫn bình thường cho cá.

Trên đó là một số tin tức về tính năng của tetracyclin đối với việc nuôi cá koi. Bạn nên mua phòng trước nhằm khi cá koi bệnh tật được trị kịp thời. Nếu bạn đang search kiếm solo vị kiến tạo hồ cá koi siêng nghiệp, rất có thể liên hệ với Askoi, những kiến trúc sư giàu gớm nghiệm để giúp đỡ bạn có hồ koi rất đẹp mắt, hài lòng.

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – xây cất hồ koi – cải tạo dọn dẹp vệ sinh hồ koi – chữa bệnh dịch cho cá koi, chúng ta có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Vào mùa lạnh, cá koi rất giản đơn mắc bệnh dịch nên buộc phải đặc biệt để ý trong cơ chế ăn uống. Các bạn có thể đọc thêm Cách đến cá koi lấn sâu vào mùa lạnh.