Bạn đã loay hoay không biết cách riêng biệt Say, Tell, Talk, Speak lúc làm các bài ngữ pháp hay trong số phần thi nói giờ đồng hồ Anh vì cả 4 từ này đều có nghĩa là “Nói”. Với từng trường đúng theo khác nhau, bạn phải sử dụng đúng những từ Say, Tell, Talk, Speak để phù hợp với toàn cảnh giao tiếp. Vậy thì nội dung bài viết ngày hôm nay, chuyenly.edu.vn để giúp bạn sáng tỏ Say, Tell, Talk, Speak một cách cụ thể và chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Cách dùng tell và said

Một vào số cách để phân biệt Say, Tell, Talk, Speak sẽ là dựa vào cấu tạo trong câu của những từ này.

Cấu trúc cùng với “Say”

Cấu trúc: say something to somebody

Ví dụ: She said “goodbye” to him and went away.

Cấu trúc: say that

Ví dụ: His father says that he is ill.

Cấu trúc với “Tell”

Cấu trúc: Tell sb sthVí dụ: She tells Tom about his son

Cấu trúc với “Talk”

Cấu trúc: talk (to somebody) (about somebody/ something)

Ví dụ: We were just talking about Gareth’s new girlfriend.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Itune Cho Iphone, Ipad, Ipod Bằng Itunes Trên Máy

Cấu trúc cùng với “Speak”

Cấu trúc: speak (to somebody) (about something/somebody)Ví dụ:The manager promised that she would speak lớn the person responsible.The Queen speaks to the nation on television every Christmas.

Trên đây là bài viết giúp các bạn phân biệt Say, Tell, Talk, Speak một cách đầy đủ nhất. Mong muốn qua nội dung bài viết này, các bạn đã sở hữu thêm thông tin để sẵn sàng và luyện tập một cách tác dụng nhất. Ngoài ra nếu đang gặp mặt khó khăn trong vấn đề học nước ngoài ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại chuyenly.edu.vn English Center để sở hữu lộ trình học tập Tiếng Anh một cách công dụng nhất nhé.

Cùng với đó chuyenly.edu.vn đang triển khai chương trình học bổng dành cho các bạn đỗ cấp 3: MỪNG ĐỖ CẤP 3 – HỌC BỔNG THẢ GA. Cố kỉnh thể:

NHẬN ngay VOUCHER CỘNG GỘP 1 TRIỆU mang đến CÁC BẠN HỌC SINH ĐỖ HỆ 9 TRƯỜNG:

THPT chuyên Đại học tập sư phạm Hà NộiTHPT Chuyên thủ đô – AmsterdamTHPT siêng Nguyễn Huệ Hà NộiTHPT chuyên Ngoại NgữTHPT chăm Khoa học tập Tự NhiênTHPT siêng Khoa học tập Xã hội với Nhân vănTHPT công nghệ Giáo dụcLớp chuyên, trung học phổ thông Chu Văn An, Hà Nội.Lớp chuyên, thpt Sơn Tây, Hà Nội

NHẬN ngay lập tức VOUCHER CỘNG GỘP 500.000 VNĐ DÀNH TẶNG CÁC BẠN: Trúng tuyển chọn vào những lớp rất chất lượng thuộc các hệ thống trường trung học phổ thông trên toàn quốc.

Tất cả voucher hầu hết được vận dụng đồng thời cùng các chương trình chiết khấu hiện bao gồm tại chuyenly.edu.vn từ 20 – 1/2 tại chuyenly.edu.vn

Nhanh tay đăng ký nhận học tập bổng tại: https://bit.ly/Hocbongcap3

Để biết thêm tin tức về các khóa học cũng tương tự chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline support sau sẽ được giải đáp rõ ràng và miễn phí.