Đối với đều ai lần đầu sử dụng tai nghe laptop thường chạm mặt nhiều hoảng loạn khi băn khoăn phải liên kết jack tai nghe cùng với cổng kết nối nào trên laptop hoặc đã cắn vào rồi nhưng laptop lại không nhận tai nghe. Đây là những vấn đề thường chạm mặt khi mới ban đầu sử dụng nên chúng ta đừng quá lo lắng. Trong bài viết dưới đây, Du Hưng sẽ hướng dẫn cho chính mình cách cắm tai nghe vào laptop để bàn, máy tính xách tay và giải pháp khắc phục lỗi máy vi tính không nhấn tai nghe.

Bạn đang xem: Cách dùng tai nghe cho laptop

Cách gặm tai nghe vào máy tính để bàn

Bước 1: khẳng định loại liên kết của tai nghe

– Việc trước tiên là xác đinh xem liên kết của tai nghe chúng ta thuộc loại gì để chọn vị trí cắm trên máy tính cho phù hợp. Tùy trực thuộc mỗi một số loại tai nghe mà gồm có đầu liên kết khác nhau, thông thường có 2 loại:

Jack cắn 3.5 mm: một số nhiều loại jack 3.5 milimet chỉ có 1 dây mặc dù có một số loại khác gồm tới 2 dây gồm 1 dây greed color để truyền âm thanh là đầu ra âm thanh và 1 dây màu hồng là đầu vào âm thanh.Đầu nối cáp USB: đầu USB tất cả dạng phẳng cùng hình chữ nhật thường xuyên là USB-A hoặc USB-C thực hiện để cắn vào usb trên máy tính của bạn.

Bước 2: xác định cổng đầu vào âm thanh trên sản phẩm tính

Vị trí đầu ra âm thanh hoàn toàn có thể ở vùng phía đằng trước hoặc phía đằng sau của CPU máy vi tính bàn Cổng micrô thông thường có màu hồng, trong khi cổng tai nghe thường có greed color lá cây.Vị trí cổng USB khác biệt giữa những máy tính, tuy thế thông thường bạn sẽ tìm thấy chúng gần các cổng âm thanh.

Bước 3: liên kết tai nghe vào thiết bị tính:

– cắn cáp của tai nghe vào các cổng thích hợp trên máy vi tính của bạn:

Đối với cáp 3.5 mm: gặm dây màu hồng cùng với cổng màu hồng, cắm dây màu xanh lá cây với cổng màu xanh. Trường hợp chỉ có 1 dây thì thử gặm vào từng cổng và bình chọn âm thanh.Đối cùng với cáp USB: cắn đầu cáp USB và cổng USB tương ứng trên vật dụng tính

Cách gặm tai nghe vào laptop

Đối với máy tính, bạn cũng thực hiện lần lược cách 1 như phương pháp cắm tai nghe vào máy vi tính bàn để xác định vị trí gặm tai nghe vào sản phẩm tính. Tiếp nối xác định cổng nguồn vào âm thanh trên sản phẩm tính. Máy tính xách tay thường tất cả cổng ra âm nhạc 3,5 milimet ở bên trái, bên đề xuất hoặc phía đằng trước của máy. Sau khoản thời gian xác xác định trí kết nối tai nghe rồi thì triển khai kết nối tai nghe vào máy tính xách tay như cách 3 sinh hoạt trên.

Thay đổi thiết đặt âm thanh trên sản phẩm tính

Bước 1: Nhấp vào hình tượng Windows

ở góc bên dưới cùng phía bên trái của màn hình. Menu bắt đầu sẽ mở ra. Tiếp nối ghi chữ “Sound” vào ô kiếm tìm kiếm để tìm kiếm ứng dụng thiết đặt âm thanh trên máy tính xách tay của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng hình dòng loa sinh sống đầu hành lang cửa số tìm kiếm

Bước 3: Một hộp thoại mở ra, nhấp chọn tên tai nghe của khách hàng sau đó nhấp vào Set Default để đặt tai nghe của người sử dụng làm mục đầu ra âm thanh mặc định để thực hiện khi nó được kết nối.

Bước 4: nhấp vào Tab Recording tiếp đến nhấn chọn tên tai nghe của người sử dụng rồi nhấp vào Set Default để tại vị tai nghe của người tiêu dùng làm mục nguồn vào âm thanh khoác định (ví dụ: micrô) lúc nó được liên kết với PC của bạn.

Xem thêm: Cách Dùng Collagen Bột Của Nhật Bản, The Collagen Shiseido Dạng Bột 126Gr Nhật Bản

Bước 5: Nhấp vào Apply kế tiếp nhấn vào OK để lưu mua đặt.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi máy không nhận tai nghe

1/ chất vấn lại cổng kết nối

Laptop thực hiện một thời hạn dài cùng không lau chùi laptop hay xuyên khiến máy bị đóng bụi bẩn cũng hoàn toàn có thể là một nguyên nhân mở ra lỗi win 10 không sở hữu và nhận tai nghe. Bụi bặm bám vào những kẽ hở hay vi mạch nhỏ trong lap sẽ khiến chân xúc tiếp của jack cắn tai nghe bị hạn chế.

Điều bạn phải làm bây giờ là hãy lau chùi và vệ sinh máy sạch sẽ, tiếp nối thử cắn nhẹ jack gặm rồi luân chuyển từ từ cho tới khi nghe được âm thanh. Trường hợp vẫn ko nghe được, các bạn hãy thử gặm sang một lắp thêm khác để soát sổ thử, phòng trường phù hợp tai nghe các bạn có vấn đề. Với đó, bạn hãy kiểm tra xem nút âm lượng trên loa có vị vặn xuống mức thấp độc nhất không.

2/ Khởi rượu cồn lại máy

ình trạng lỗi không sở hữu và nhận tai nghe Windows 10 xảy ra đôi lúc nguyên nhân là vì sự xung tự dưng giữa các phần mềm trên máy khiến cho máy vận động không ổn định định, dẫn tới việc truyền âm nhạc qua tai nghe cũng chạm mặt gián đoạn.

Lúc này, các bạn hãy thử khởi rượu cồn lại laptop của mình. Tuy vậy có vẻ đơn giản và dễ dàng nhưng song khi đưa về nhiều tác dụng mà chúng ta không ngờ tới, nhất là có thể giúp gửi máy về trạng thái ổn định định.

3/ thiết đặt lại Driver âm thanh

Jack cắm tai nghe laptop bị hư hoàn toàn có thể do lỗi driver. Mỗi một hãng sản xuất đều có một driver riêng. Trường hợp driver trong thiết bị bị lỗi thì đã dẫn tới laptop gặp mặt nhiều vấn đề trong đó sẽ tạo ra việc mất âm thanh. Đặc biệt là ai từng sử dụng bạn dạng windows 10 đang thấy.

Hệ quản lý và điều hành quá mới, chưa tồn tại sự kết nối, hỗ trợ đầy đủ cho những phần cứng bắt buộc dẫn đến nhiều lỗi bên trên máy. Ngay của cả máy bắt đầu hoặc được mua windows phiên bản quyền. Việc cài để lại driver âm thanh là vấn đề vô cùng cần thiết và khá phức hợp nên chúng ta cần triển khai theo công việc giống như núm jack tai nghe laptop.

Trên đó là hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách kết nối tai nghe vào laptop bàn, laptop, các setup lại âm thanh và hạn chế và khắc phục lỗi máy vi tính không nhấn tai nghe.