Such as cùng Liketrong giờ Anh hay khó riêng biệt bởi cả nhị từ này đều được sử dụng để so sánh các hành vi hoặc một trường hợp nào đó. Có các bạn nào chạm chán khó khăn khi buộc phải lựa lựa chọn sử dụng like và As(nghĩa là như/giống như)trong câu tốt không?

Do vậy trong bài viết này chuyenly.edu.vn sẽ giúp đỡ bạnphân biệt cách dùng like và Asđúng vào câu nhé!

1. Cấu tạo và bí quyết dùng like

1.1. Cấu tạo like

Cấu trúc lượt thích + V-ing

Dùng để nói về sở thích, ham mê cá nhân, sở hữu tính lâu hơn và tận hưởng thụ. Bạn thao tác làm việc đó để sở hữu được niềm vui, sự thư giãn giải trí (dù bài toán đó rất có thể không rước lại ích lợi mà còn gây hại nhưng chúng ta vẫn thích).

Ví dụ:

I lượt thích swimming

Tôi say mê bơi, đó là sở thích lâu hơn chứ không phải bây chừ tôi mới thích

Đăng ký thành công. Cửa hàng chúng tôi sẽ tương tác với các bạn trong thời hạn sớm nhất!

Để gặp mặt tư vấn viên vui mắt click TẠI ĐÂY.

Bạn đang xem: Cách dùng such và such as

Phân biệt cách dùng Such as và Like

Nghĩa của câu I want lớn eat something sweet like a chocolate or a pastry là “ Tôi không muốn ăn socola tuyệt bánh ngọt nhưng có một cái gì đấy tương trường đoản cú như socola cùng bánh ngọt. “Like” có nghĩa tựa như như”similar to”, mà núm vào đó chúng ta sử dụng Such as thì mới đúng nghĩa.

Xem thêm: Cách Dùng Giới Từ Through + Khoảng Thời Gian, Phân Biệt During Và Through Trong Tiếng Anh

Vì vậy, câu trả lời đúng sẽ là: I want to lớn eat something sweet such as a chocolate or a pastry (tôi hy vọng ăn một cái gì ngòn ngọt như chocolate tuyệt bánh ngọt)

Tóm gọn gàng lại thì:

Like có nghĩa là similar toSuch as gồm nghĩa giống như for example

4. Bài tập phân biệt phương pháp dùng Such as cùng Like

Bài tập: Điền các từ like, such as, unlike, vào vị trí trống

This singer sings … an angel. I listen to lớn her records every day.My grandfather worked … a diplomat in England in 1940.I have been to many countries … Kenya, Sudan and Benin.I’ll visit many tropical countries … as India, Togo và Benin.She was the most beautiful girl in the town. Her skin was … white as snow.… my brother, I play the guitar. He prefers lớn play the piano.Willy behaved … an idiot. I was ashamed of his behaviour.Do your homework … your teacher told you.… brother, she really enjoys reading novels.The company rated him highly … an employee.He screamed at her, which was most … him. We were very surprised.She is a very pretty và shapely girl. She is quiet… her mother.… you know, many students at the university have part-time jobs.Where is Lilly? I am worried about her. It’s very … her lớn be late.He should go khổng lồ swim … his brother does. It’s very good for one’s health.Many countries in Europe … Greece, Italy and Poland have access to the sea.I tried using less sugar … my doctor suggested.Tom says that his sister looks … a rabbit.At university, Amanda studied law & then she worked … a lawyer.Animals … lions & tigers, are among the most ferocious animals.

Đáp án

1. Like2. As3. Such as4. Such as5. As
6. Unlike7. Like8. As9. Unlike10. As
11. Unlike12. Like13. As14. Unlike15. As
16. Such as17. As18. Like19. As20. Such as

Trên đây, chuyenly.edu.vn vẫn chỉ ra cho chính mình cách minh bạch cách cần sử dụng Such as cùng Like trong giờ Anh. Hi vọng bài viết sẽ mang về những thông tin hữu dụng cho bạn. Bên cạnh ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết về kết cấu ngữ pháp không giống tại trang web chuyenly.edu.vn nhé! Chúc chúng ta học tiếng Anh hiệu quả.