Hôm nay xin Hướng dẫn kế toán sử dụng hàm Subtotal trong kế toán tài chính Excel để thấu hiểu hơn và thuận tiện hơn trong quá trình của mình. Mời các bạn đọc tìm hiểu thêm cùng cửa hàng chúng tôi nhé!

Bạn đang xem: Cách dùng subtotal trong excel 2003

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Bộ Sản Phẩm Ohui, Các Bước Dưỡng Da Cơ Bản

Hàm SUBTOTAL là một hàm rất thiêng hoạt cơ mà cũng là 1 trong những trong những hàm khá khó sử dụng của Excel. Điều cực nhọc hiểu trang bị nhất đó là cái tên của nó vị nó thực sự làm cho được nhiề máy hơn chân thành và ý nghĩa của tên hàm. Đối số trước tiên của hàm bắt buộc bạn phải nhớ con số đại diện được cho phép tính cần thực hiện trên tập số liệu. (Trong Excel 2007 có tính năng AutoComplete giúp bọn họ khỏi nhớ những con số này). Hàm SUBTOTAL được Microsoft nâng cấp kể từ phiên bản Excel 2003 cùng với sự tăng thêm các tuỳ chọn mang lại đối số thứ nhất của hàm, tuy nhiên điều này dẫn đến sự không cân xứng với các phiên phiên bản cũ nếu bọn họ sử dụng các tính năng mới bổ sung này.Đối số trước tiên của của hàm SUBTOTAL xác định hàm đích thực nào sẽ được sử dụng khi giám sát và đo lường trong danh sách bên dưới. Ví dụ trường hợp đối số là 1 trong những thì hàm SUBTOTAL vận động giống nhưng lại hàm AVERAGE, nếu như đối số trước tiên là 9 thì hàm hàm SUBTOTAL chuyển động giống tuy vậy hàm SUM.

Subtotal là hàm đo lường và thống kê cho một đội nhóm con vào một list hoặc bảng tài liệu tuỳ theo phép tính nhưng mà bạn chọn lựa trong đối số máy nhất.

Cú pháp: SUBTOTAL(function_num,ref1,ref2,…)

Function_num là các con số từ là 1 đến 11 (hay gồm thêm 101 mang đến 111 trong phiên bản Excel 2003, 2007) lý lẽ hàm nào sẽ tiến hành dùng để giám sát và đo lường trong subtotalRef1, ref2,… là những vùng add tham chiếu mà bạn muốn thực hiện tại phép tính bên trên đó

Ghi chú:

Nếu tất cả hàm subtotal khác lồng đặt tại những đối số ref1, ref2,… thì những hàm lồng này có khả năng sẽ bị bỏ qua ko được tính nhằm tránh trường hợp đo lường và tính toán 2 lần.Đối số function_num nếu từ là 1 đến 11 thì hàm SUBTOTAL tính toán bao hàm cả các giá trị ẩn trong tập số liệu (hàng ẩn). Đối số function_num trường hợp từ 101 mang đến 111 thì hàm SUBTOTAL chỉ đo lường và thống kê cho những giá trị ko ẩn trong tập số liệu (bỏ qua các giá trị ẩn).Hàm SUBTOTAL sẽ bỏ qua mất không đo lường và thống kê tất cả các hàng bị ẩn vì chưng lệnh Filter (Auto Filter) không phụ thuộc vào đối số function_num được dùng.Hàm SUBTOTAL có thiết kế để đo lường và thống kê cho những cột số liệu theo hướng dọc, nó không có phong cách thiết kế để tính theo hướng ngang.Hàm này chỉ thống kê giám sát cho tài liệu 2-D do thế nếu dữ liệu tham chiếu dạng 3-D (Ví dụ về tham chiếu 3-D: =SUM(Sheet2:Sheet13!B5) thì hàm SUBTOTAL báo lỗi #VALUE!.