Cấu trúc So cùng Such là trong những chủ điểm ngữ pháp không hề thua kém phần quan trọng đặc biệt để tạo cho sự phong phú và đa dạng trong các bài viết, bài nói tiếng Anh. Ngày hôm nay, chuyenly.edu.vn sẽ share với bạn học cấu trúc và biện pháp dùng So – Such trong tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cấu trúc và cách dùng So – Such trong giờ đồng hồ Anh

1. Cấu tạo và bí quyết dùng So

1.1. So đi cùng với tính từ/trạng từ

Cấu trúc: So + Adjective/ Adverb có nghĩa là “Quá…đến nỗi mà…”, hay được dùng trong câucảm thán.

Bạn đang xem: Cách dùng so trong câu

Ex:

It so cold ! I wish that I had a warmer coat.(Trời giá buốt quá! giá chỉ như tôi tất cả một chiếc áo ấm hơn.)

1.2. So theo sau là danh từ bỏ đếm được số các (plural countable nouns)

Cấu trúc: So + many/few + plural countable nouns được dùng làm chỉ sự cực điểm về số lượngEx:

I never knew you had so many brothers!(Tớ ngần ngừ là cậu có nhiều bằng hữu trai như vậy!)

1.3. So theo sau là danh từ không đếm được (uncountable nouns)

Cấu trúc: So + much/little + uncountable nouns được dùng để chỉ sự đỉnh điểm về số lượngEx:

Jame earns so much money! và he still has trouble paying the rent.(Jame kiếm được rất nhiều tiền! dẫu vậy cậu ấy vẫn bắt buộc trả chi phí thuê.)

– Thì bây giờ đơn – Công thức, giải pháp dùng, bài bác tập cùng đáp án bỏ ra tiết

– Mẹo minh bạch cấu trúc, giải pháp dùng Either or và Neither nor

– Tổng thích hợp Phrasal Verbs with Put: Put up, Put on, Put down, Put off… trong tiếng Anh

Cấu trúc So…that
Với tính từ:S + be + so + adj + that + S ​+ V

Ví dụ:

The food was so hot that we couldn’t eat it. (Thức ăn nóng quá mang lại nỗi cửa hàng chúng tôi không thể ăn uống được)The girl is so beautiful that everyone likes her. (Cô gái kia xinh quá mang lại nỗi ai ai cũng yêu quý cô ấy)Với cồn từ chỉ tri giác

Động trường đoản cú chỉ tri giác là đều từ chỉ cảm nhận, cảm giác liên quan liêu tới giác quan liêu của bé người. Một số động từ chỉ tri giác thường gặp mặt là: seem, feel, sound, look,… Sau những động từ này, bạn phải dùng tính từ và tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được chia chúng sinh hoạt dạng tiếp diễn.

S + rượu cồn từ chỉ tri giác + so + adj + that + S + V

Ví dụ:

I felt so angry that I decided lớn cancel the trip.(Tôi khó chịu quá đến nỗi cơ mà tôi vẫn hủy ngay lập tức chuyến đi)She looks so beautiful that every boy in class looks at her. (Trông cô ấy xinh quá đến nỗi hồ hết chàng trai trong lớp gần như nhìn cô ấy)Với đụng từ thường

Sau đụng từ thường, bạn cần phải thêm trạng từ thay vị tính tự như nhì trường phù hợp trên. Đây là lỗi sai tương đối nhiều bạn gặp phải. Trong một số kỳ thi có bài chữa lỗi sai, tín đồ ra đề cũng rất hay hỏi lỗi này để kiểm tra kiến thức ngữ pháp của bạn. Vày thế, hãy xem xét và tránh rất nhiều lỗi sai không đáng có như thế này nhé.

S + V(thường) + so + adv + that + S + V

Ví dụ:

– He drove so quickly that no one could caught him up. (Anh ta lái xe cấp tốc đến nỗi không có ai đuổi kịp anh ta.)

– She speaks English so fluently that everybody admires her so much. (Cô ấy nói tiếng Anh lưu loát đến mức mà ai ai cũng ngưỡng tuyển mộ cô ấy).

Xem thêm: Cách Dùng Quả La Hán Khô - Dùng Hàng Ngày Có Tốt Không

Với danh từ bỏ đếm được số những và danh từ ko đếm đượcS + V + so + many/few/much + N + that + S + VChú ý:

Với danh từ bỏ đếm được số nhiều, ta cần sử dụng many/few. – cùng với danh từ ko đếm được, ta dùng much/little.

Ví dụ:

She has so many hats that she spends much time choosing the suitable one. (Cô ấy có khá nhiều mũ mang đến nỗi thay ấy rất không hề ít thời gian để lựa chọn một chiếc thích hợp).He drank so much milk in the morning that he felt bad. (Buổi sáng anh ta uống những sữa đến mức mà anh ấy cảm giác khó chịu)She earns so little money that she can’t afford khổng lồ buy a small house. (Cô ấy kiếm ít tiền cho nỗi bắt buộc mua 1 căn nhà nhỏVới danh tự đếm được số ítS + V + so + adj + a + noun (đếm được số ít) + that + S + V

Cấu trúc này cũng hoàn toàn có thể được coi là kết cấu đảo ngữ của so…that, là cấu trúc nâng cao. Trong các kỳ thi học sinh giỏi hoặc những bài xích tập nâng cao, fan ra đề hoàn toàn có thể ra 1, 2 câu như này nhằm phân các loại và thách thức kiến thức của học sinh. Do thế, ngoài câu hỏi học các kiến thức cơ bản, các bạn cũng cần bổ sung thêm một vài kiến thức nâng cấp để tăng tài năng tiếng Anh của mình nhé.

Ví dụ:

It was so big a house that all of us could stay in it. (Đó là 1 trong những ngôi nhà bự đến nỗi vớ cả chúng tôi đều sinh hoạt được vào đó.)

She has so good a computer that she has used it for 6 years without any errors in it. (Cô ấy có cái máy tính giỏi đến nỗi cô ấy đã sử dụng 6 năm mà không xẩy ra lỗi.)

Đảo ngữ cùng với so…that

Cũng giống như tiếng Việt, hòn đảo ngữ trong giờ Anh có mục đích nhấn dạn dĩ ý của bạn nói. Đảo ngữ của cấu tạo so…that nhằm nhận mạnh điểm lưu ý của sự vật, vấn đề hoặc bạn được nói tới trong câu.

Đảo ngữ cấu tạo so…that… với tính từSO + ADJ + BE (chia) + S + THAT + S + V + O

Ví dụ:

So nice is the house that everybody wants to buy it. (Ngôi đơn vị quá đẹp nên mọi tín đồ đều ao ước mua nó).So lazy are you that you will fail the exam. (Bạn quá lười nên có thể sẽ trượt kỳ thi).Đảo ngữ kết cấu so…that… với trạng từSO + ADV + TRỢ ĐỘNG TỪ + S + V + THAT + S + V + O

Ví dụ:

So fast does the man run that nobody catches up with him.So carelessly did he drive that there were many accidents last night.

– Câu ghép, câu phức trong giờ Anh – số đông điều bạn phải biết

– hiện nay tại kết thúc (Present Perfect) – bí quyết và bài bác tập bao gồm đáp án bỏ ra tiết