Đã bao giờ bạn vướng mắc 4 trường đoản cú Say – Tell – Talk – Speak đều có cùng một nghĩa tuy thế cách sử dụng và giới trường đoản cú đi sau bọn chúng lại khác nhau chưa? Đã lúc nào bạn cảm xúc xấu hổ và hoảng sợ khi vận dụng sai ngữ cảnh của 4 tự này chưa? Hôm nay, chuyenly.edu.vn ENGLISH đang mách chúng ta một vài tín hiệu để khác nhau Say – Tell – Talk – Speak với không thực hiện sai bọn chúng nữa nhé!

Phân biệt Say – Tell – Talk – Speak

SAY

– với nghĩa tâm sự hoặc nói rằng, chú trọng nội dung được nói ra. Họ dùng cồn từ “Say” để nhấn mạnh những gì chúng ta muốn nói. Đó chính là nội dung được nói ra.

Bạn đang xem: Cách dùng say tell speak

– Sau hễ từ này bọn họ không được sử dụng giới từ kèm theo với nó. Thường xuyên từ được thực hiện kèm cồn từ “Say”“That”.

– Ví dụ:+ She said (that) she had a flu. (Cô ấy bảo rằng cô ấy đã biết thành cảm)

+ He says (that) I am really beautiful. (Anh ấy bảo rằng tôi cực kỳ đẹp đấy)

+ Luke said goodbye lớn his girlfriend and hung up the phone. (Luke sẽ nói chia tay với bạn gái anh ta cùng dập máy)

TELL

– với nghĩa kể, nói cùng với ai điều nào đấy (Tell Somebody Something), bảo ai làm cái gi (Tell Somebody To do Something) , đến ai biết điều gì (Tell Somebody About Something).

– Sau đụng từ này bọn họ thường áp dụng tân ngữ/túc từ kèm theo với nó thì câu mới có nghĩa trong giờ Anh.

– Ví dụ:+ My grandmother is telling me a fairy story. (Bà tôi vẫn kể mang lại tôi nghe một câu chuyện cổ tích)

+ Please tell me the truth.(Làm ơn cho tôi nghe sự thật)

+ Tell him to clean the floor as soon as possible. (Bảo cậu ta lau nhà càng nhanh càng tốt)

SPEAK

– Khi họ dùng nó là khi họ nhấn mạnh đến sự việc phát ra tiếng, vạc ra lời. Nó sẽ đem nghĩa nói chuyện với ai (Speak to Somebody), phát biểu, tâm sự lời.

Xem thêm: Cách Chặn Người Dùng Trên Facebook Mà Không Sợ Mất Lòng, Access Denied

– thường thì theo sau nó không tồn tại tân ngữ, nếu tất cả thì chính là danh tự chỉ ngôn ngữ. Với sau đụng từ này họ thường sử dụng giới từ đi kèm với nó, phụ thuộc vào ngữ cảnh mà ta thực hiện giới tự phù hợp.

– Ví dụ:+ She is muted. She can’t speak. (Cô ấy ko nói (ra lời) được vị cô ấy bị câm)

– She can speak English fluently. (Cô ấy nói giờ Anh thành thạo)

– Can I speak lớn Susan? (Tôi nói theo cách khác chuyện cùng với cô Susan được không?)

TALK

– sở hữu nghĩa là nói chuyện với ai (Talk to Somebody), thảo luận với ai về chuyện gì dẫu vậy khácSpeak” tại đoạn nó nhấn mạnh vấn đề đến rượu cồn tác nói hơn.

– Sau đụng từ này họ thường sử dụng giới từ đi kèm với nó, phụ thuộc vào ngữ cảnh cơ mà ta sử dụng giới tự phù hợp.

– Ví dụ:+ They are talking about you.(Họ đang nói về bạn đấy)

+ They are Vietnamese American, so sometimes they talk khổng lồ each other in Vietnamese. (Họ là Việt kiều Mỹ bắt buộc thỉnh phảng phất họ trò chuyện với nhau bằng tiếng Việt)

+ They talk in private, so no one can hear anything. (Họ rỉ tai ở một nơi kín đáo để không người nào nghe thấy)

Hy vọng, bài viết mà trung tâm ra mắt sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các ai đã, đang cùng sẽ học tập tiếng Anh. Trong khi còn cực kỳ nhiều bài viết về các chủ đề khác biệt trên chuyenly.edu.vn ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh hàng ngày nhé!

Đăng kí ngay khóa huấn luyện Tiếng Anh sẽ được trải nghiệm khóa đào tạo cùng giáo viên bản xứ với những cách thức học độc đáo và tân tiến chỉ gồm tại chuyenly.edu.vn ENGLISH nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại chuyenly.edu.vn English

Khóa Anh Văn thiếu nhi (3-6 Tuổi)

Khóa học tập Anh Văn Mầm Non

Khóa Anh Văn em nhỏ (6-12 Tuổi)

Khóa học Anh Văn thiếu hụt Nhi

Khóa Anh Văn Thanh thiếu thốn Niên (12-18 Tuổi)

Khóa học tập Anh Văn thiếu Niên

Khóa Anh Văn tiếp xúc Dành cho người Lớn

Khóa học tập Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung trọng tâm Anh Ngữ chuyenly.edu.vn English

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.