(Chinhphu.vn) - cỗ Y tế đã liên tục có 3 công văn giữ hộ Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Y tế và y tế các bộ, ngành thông báo danh sách update các sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm SARS-CoV-2 đã được cấp số đăng ký, giấy tờ nhập khẩu kèm thông tin hiệu năng và khả năng cung ứng và giá bán do đơn vị cung ứng công bố.

Ảnh minh họa

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần phân cấp, phân quyền, chủ động, sáng tạo, linh hoạt phòng, chống dịch và thực hiện phương châm bốn tại chỗ, Bộ Y tế cập nhật và thông báo danh sách sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm SARS-CoV-2 đã được cấp số đăng ký lưu hành; cấp giấy phép nhập khẩu kèm theo thông tin vềđơn vị sản xuất/nhập khẩu, thông tin tóm tắt hiệu năng sản phẩm, khả năng cung ứng và giá bán vị đơn vị sản xuất, cung ứng công bố.

Bạn đang xem: Cách dùng que test covid hightop

Việcthông báo nàyđểcác Sở Y tế và các Bệnh viện, Viện nghiên cứu chủ động liên hệ, có kế hoạch sở hữu sắm phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y đề nghị các Sở Y tế thực hiện công văn số 604/TTrB-P1 của thanh tra Bộ Y tế về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm vào phòng chống dịch COVID-19 và chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra và kiểm soát các sản phẩmxét nghiệm SARS-CoV-2trôi nổi trên thị trường và hiện tượng lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để nâng giá, đội giá, đảm bảo chất lượng và giá cả thị trường.

Các đơn vị sản xuất, nhập khẩu sinh phẩm/trang thiết bị y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 chủ động nguồn hàng, có kế hoạch ổn định, dự trữ nguyên liệu, tăng cường sản xuất, nhập khẩu đảm bảo số lượng, chất lượng đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch COVID-19 và hướng dẫn sử dụng sản phẩm đúng theo quy định;chịu trách nhiệm về công bố giá và rà soát công bố giá theo quy định; coi xét giảm giá bán sinh phẩm/trang thiết bị y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 để hỗ trợ mang lại các đơn vị chống dịch.

moh.gov.vn để phối hợp hỗ trợ giải quyết.

16 loại test cấp tốc kháng nguyên SARS-CoV-2

16 loại test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2được Bộ Y tế cấp phép sử dụng, bao gồm 1 xét nghiệm cấp tốc kháng nguyên SARS-CoV-2 sản xuất trong nước cùng 15 loại nhập khẩu.

15 loại nhập khẩu, trong đó, 6 loại được công bố ngày 13/7, gồm:

1. Panbio COVID-19 Ag Rapid chạy thử Device của Hàn Quốc, xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 vào dịch tỵ hầu, giá chỉ khoảng 170.000 đồng/test, chưa tính thuế giá trị gia tăng 5%.

2. Espline SARS-CoV-2 của Nhật Bản, xét nghiệm chống nguyên SARS-CoV-2 vào dịch mũi họng, giá chỉ khoảng 190.000-200.000 đồng/test.

3. Standard Q COVID-19 Ag kiểm tra của Hàn Quốc, xét nghiệm chống nguyên SARS-CoV-2 vào mẫu tỵ hầu, giá chỉ 4.950.000 đồng hộp 25 chạy thử (198.000đồng/test).

4. Humasis COVID-19 Ag thử nghiệm của Hàn Quốc, xét nghiệm phòng nguyên SARS-CoV-2 vào mẫu dịch tỵ hầu, giá bán 198.000 đồng/test.

5. SGTi-flex COVID-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm trong mẫu dịch tỵ hầu, giá bán 160.000 đồng/test.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Lg Chi Tiết Với 6 Chức Năng Chính

6. Panbio COVID-19 Ag Rapid kiểm tra Device (Nasal)của Hàn Quốc, xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 trong dịch tỵ hầu, giá khoảng 152.000 đồng/test, chưa tính thuế giá bán trị gia tăng 5%.

5 loại được công bố ngày 20/7:

1. BioCredit COVID-19 Ag (Mã sản phẩm:G61RHA20) xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 trong mẫu dịch tỵ hầu của Hàn Quốc, 175.000 đồng/test.

2. CareStart COVID-19 Antigen của Mỹ, xét nghiệm mẫu dịch tỵ hầu, giá bán 130.000- 150.000 đồng/test.

3. GenBody COVID-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm trong mẫu dịch tỵ hầu, giá 135.000 đồng/test.

4. Asan Easy thử nghiệm COVID-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm trong mẫu dịch tỵ hầu,150.000 đồng/test, chưa tính thuế giá bán trị gia tăng 5%.

5. SARS-CoV-2 Rapid Antigen demo của Hàn Quốc, xét nghiệm vào mẫu phết mũi họng hoặc mẫu phết mũi họng với hầu họng, 2.920.000 đồng một hộp 25 chạy thử (116.800 đồng/test).

4 loại được công bố ngày 28/7gồm:

1.Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid thử nghiệm của Trung Quốc, xét nghiệm phòng nguyên SARS-CoV-2 vào mẫu ngoáy dịch mũi hoặc mẫu ngoáy dịch tỵ hầu của người, bởi vì hai đơn vị nhập khẩu, một nơi giá bán 109.200 đồng/test cùng một nơi giá 4.625.000 đồng một hộp 25 kiểm tra (185.000 đồng/test).

2. Biosynex COVID-19 Ag BSS của Pháp, xét nghiệm trong mẫu ngoáy dịch mũi hoặc mẫu ngoáy dịch tỵ hầu, giá bán 135.000 đồng/test.

3. V Trust COVID-19 Antigen Rapid demo của Đài Loan, xét nghiệm vào mẫu ngoáy dịch tỵ hầu, giá chỉ 160.000 đồng/test.

4. COVID-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm chống nguyên trong mẫu dịch tỵ hầu, giá chỉ 175.000 đồng/test.

* Cục Thương mại điện tử với Kinh tế số (Bộ Công Thương) khuyến cáo để kiêng "tiền mất tật mang", người chi tiêu và sử dụng chỉ sở hữu sản phẩm kit thử nghiệm COVID-19 ở những đơn vị là những cửa hàng thuốc có uy tín, đã được cấp phép và những mặt hàng nằm vào danh mục Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành.