Để bảo đảm pin laptop giỏi hơn và tăng tuổi thọ pin thì người tiêu dùng laptop hãng asus có thể sử dụng ứng dụng Battery Health Charging để setup chế độ sạc phù hợp.

Battery Health Charging là ứng dụng được tích vừa lòng sẵn vào MyASUS, chúng ta có thể kiểm tra chúng trong setup phần cứng. Đối với trường hợp không kiếm thấy Battery Health Charging trong MyASUS thì bạn có thể vào phía trên để đánh giá xem máy tính xách tay có cung cấp phần mượt này không.

Bạn đang xem: Cách dùng pin laptop asus

Cách setup chế độ sạc pin pin máy tính cho ASUS

Trong Battery Health Charging bao gồm ba cơ chế để chúng ta cũng có thể bao gồm:

Full Capacity Mode (Sạc đầy 100%)

Đây là chính sách mặc định mang đến tất cả máy tính ASUS. Bí quyết này dành cho tất cả những người dùng ưng ý sạc 100% sạc và bắt đầu sử dụng.

Balanced Mode (Sạc cân bằng)

Trong chế độ này, máy đang ngắt lúc pin đạt bên trên 80% và auto sạc lại lúc pin bên dưới 78%. Bởi vì vậy bạn cũng có thể vừa cắn sạc vừa thực hiện thoải mái.

Maximum Lifespan Mode (Bảo vệ tuổi lâu pin)

Khi bật cơ chế này, tuy nhiên bạn cắn sạc liên tục nhưng pin luôn luôn nằm tại mức 60%. Bí quyết dùng này tương xứng với fan dùng luôn cắm sạc thường xuyên.

Xem thêm: Sử Dụng Phần Mềm Vfp Là Gì, Hướng Dẫn Sử Dụng Vfp Pro Bài 1 : Đăng Nhập

Cách thiết lập cho từng chế độ

Bước 1: Sau lúc đăng nhập, khối hệ thống sẽ hiển thị lên màn hình hiển thị dòng chữ “Default power setting is Full Capacity Mode”, các bạn bấm vệt “X” để tạm dừng hoạt động sổ.

Bước 2: nếu khách hàng chọn khoác định, vỏ hộp thoại này sẽ quay lại sau 90 ngày. Đối với trường hợp các bạn chọn hai chế độ còn lại thì vỏ hộp thoại sẽ không xuất hiện cho tới khi các bạn chọn sang chính sách mặc định.

Bước 3: Để biến hóa chế độ khoác định chọn nhấn Set it up now, chọn chuột phải hình tượng pin, chọn chế độ bạn có nhu cầu thiết lập.

Các cơ chế được bộc lộ qua màu sắc sắc: cơ chế pin Full Capacity Mode (màu vàng), Balanced Mode (xanh nước biển), Maximum Lifespan Mode (xanh lá).