Nếu sẽ sử dụng các thiết bị Windows thì chúng ta đừng bỏ lỡ cách phát Wifi từ máy tính xách tay Windows cơ mà Vương Khang hướng dẫn dưới đây, nó sẽ vô cùng có ích với bạn trong nhiều trường hợp.

Bạn đang xem: Cách dùng pc phát wifi

Lợi ích của vấn đề phát Wifi từ đồ vật tính

Hiện nay, những thiết bị máy tính xách tay đều được trang bị tính năng chia sẻ kết nối internet với những thiết bị khác của fan dùng. Và, chúng ta cũng có thể biến chiếc máy tính của bản thân mình thành một điểm truy cập mạng ko dây một cách dễ ợt mà ko cần áp dụng đến bộ định đường thông thường.

Bằng vấn đề phát Wifi từ sản phẩm tính, các bạn sẽ không phải băn khoăn lo lắng về phần lớn phụ kiện kết nối rắc rối vừa tốn kém, vừa tốn diện tích s mà lại phức tạp. Chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thoải mái thực hiện Wifi để làm việc, học hành và giải trí mọi lúc, gần như nơi trên hồ hết thiết bị của mình.

Tận dụng tính năng share kết nối mạng của máy tính

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng những phương pháp phát Wifi từ máy tính để giải quyết quá trình trong các trường đúng theo như:

Bạn ao ước sử dụng Wifi trên điện thoại thông minh nhưng lại Modem Wifi bị hỏng chức năng phát Wifi và chỉ rất có thể sử dụng được dây LAN

Nơi bạn đang ở không tồn tại Wifi và bạn chỉ thực hiện Dcom 3G để kết nối mạng đến máy tính

Không gian bạn đang ở quá rộng nên Wifi không phát đến

Các cách phát Wifi từ laptop đơn giản

Với lý giải của vương vãi Khang, dù chúng ta có đã sử dụng laptop Windows 7, Windows 8 giỏi Windows 10 đi chăng nữa thì bạn vẫn hoàn toàn có thể biến thiết bị của bản thân mình thành điểm truy vấn mạng không dây một cách nhanh chóng.

Cách vạc Wifi từ laptop Windows 7

Với máy vi tính Windows 7, các bạn không nên phải thiết đặt phần mượt hay ngẫu nhiên phụ kiện liên kết nào mà chỉ cần thực hiện tại lần lượt theo công việc sau:

Bước 1: Bấm phím Windows trên keyboard để mở menu Start > search kiếm với mở Control Panel > Network and Sharing Center

Bước 2: Trong cửa sổ Network và Sharing Center, chọn Set up a new connection or network

Bước 3: lựa chọn Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network > Next > Next

Trong quá trình tiếp theo, bạn cũng có thể thiết lập một số tùy lựa chọn bao gồm:

Network name: tên mạng Wifi phát từ trang bị tính của chúng ta để thiết bị nhấn Wifi có thể dễ dàng kiếm tìm kiếm

Security type: Kiểu bảo mật thông tin của mạng và lời khuyên nhủ là bạn hãy lựa chọn WPA2-Personal

Security key: mật khẩu đăng nhập Wifi phát từ máy tính xách tay của bạn

Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong, nên chọn lựa Next để hoàn tất.

Bước 4: lựa chọn Turn on mạng internet connection sharing > Close

Cách phạt Wifi từ máy vi tính Windows 8

Hệ điều hành quản lý Windows 8 hiện nay cũng được sử dụng thông dụng trên tương đối nhiều thiết bị máy tính của người dùng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chúng ta có thể tận dụng Wifi bên trên hệ điều hành quản lý này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bút Camera Kín Đáo Nhất, Hướng Dẫn Sử Dụng Bút Camera Chi Tiết Nhất!

Bước 1: Mở menu Start > Gõ tìm kiếm kiếm “cmd” và mở Command Prompt

Bước 2: chọn Run as Administrator để xuất hiện thêm giao diện của Administrator

Bước 3: Nhập lệnh “netsh wlan phối hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678" > bấm Enter

Bước 4: liên tục nhập lệnh phân phát wifi "netsh wlan start hostednetwork" > bấm Enter

Bước 5: Kích chuột bắt buộc vào hình tượng mạng sống vùng thông báo bên đề xuất thanh tác vụ Taskbar > lựa chọn Open Network và Sharing Center > change adapter settings

Bước 6: nhấn vào phải vào mạng đang rất được sử dụng để kết nối internet > Properties

Bước 7: vào mục Sharing, tích chọn Allow other network users khổng lồ connect through this computer’s mạng internet connection

Bước 8: trên mục trang chủ networking connection, chọn tên wifi vạc từ laptop vừa được tạo nên > OK nhằm hoàn tất.

Cách phạt Wifi từ laptop Windows 10

Với hệ điều hành quản lý Windows 10, bạn sẽ có nhiều hơn thế một phương pháp để phát Wifi từ sản phẩm công nghệ tính. Chúng ta cũng có thể lựa chọn sử dụng Windows Settings xuất xắc Command Prompt.

Cách 1: phạt Wifi thông qua Windows Settings

Bước 1: Mở menu Start > Settings > Network & Internet

Bước 2: bên trên thanh thực đơn dọc mặt trái, lựa chọn Mobile hotspot > Gạt thanh trượt mục Share my internet connection with other devices sang cơ chế On

Bước 3: trên mục giới thiệu my mạng internet connection from, lựa chọn Wifi

Bước 4: lựa chọn Edit để biến hóa tên (Network name) và mật khẩu (Network password)

Bước 5: Lần lượt chuyển đổi tên với mật khẩu mạng Wifi của sản phẩm tính rồi lựa chọn Save để hoàn tất.

Cách 2: phát Wifi từ laptop thông qua Command Prompt

Bước 1: Mở menu Start > gõ tìm kiếm “cmd” > mở Command Prompt (admin)

Bước 2: Nhập lệnh “netsh wlan mix hostednetwork mode=allow ssid=ten_wifi key= mat_khau” > bấm Enter. Trong đó, núm “ten_wifi” là tên Wifi trên sản phẩm tính của công ty và “mat_khau” là password của Wifi.

Bước 3: Nhập lệnh “netsh wlan start hostednetwork” > bấm Enter

Bước 4: Vào Open Network and Sharing Center > Change adapter settings > lựa chọn Wifi đang thực hiện > kích chuột buộc phải vào Properties

Bước 5: trong mục Sharing của cửa sổ Properties, lựa chọn Allow > Home networking connection > OK nhằm hoàn tất.

Trên đấy là hướng dẫn chi tiết của vương vãi Khang sẽ giúp đỡ các bạn cũng có thể thực hiện biện pháp phát Wifi trên vật dụng tính của chính bản thân mình dễ dàng nhất. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!