Độ hot của Windows 11 trong giới công nghệ ngày càng tăng theo thời gian. Với sự mong đợi vô cùng khủng về thay đổi giao diện, tính năng mới cùng khả năng vận động mượt nhưng hơn Windows 10, điều mà đông đảo người mong chờ nhiều nhất chủ yếu làWindows 11. Nhưng, liệu máy tính và máy tính của chúng ta có thể chạy Windows 11 được tốt không? Hãy để chuyenly.edu.vn cùng ứng dụng Windows PC Health kiểm tra giúp các bạn kiểm tra nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng pc health check

Giới thiệu Windows PC Health Check

Là phần mềm được thiết yếu tay Microsoft tạo ra ra giúp bạn kiểm tra độ cân xứng của thiết bị với hệ quản lý điều hành Windows 11 vẫn được reviews trong thời hạn tới đây. Cung ứng bạn vào việc sẵn sàng về ứng dụng và hartware để cân xứng với Windows 11.

Hướng dẫn thiết đặt và sử dụng Windows PC Health Check

Hướng dẫn cài đặt Windows PC Health Check

Bước 1: thiết lập file thiết đặt Windows PC Health check TẠI ĐÂY.

Bước 2: sau khoản thời gian tải xong, chúng ta giải nén với chạy file WindowsPCHealthCheckSetup.msi để setup phần mềm.

Bước 3: Tích vào I accept the terms in the License Agreement và chọn Install.

Bước 4: thừa trình thiết lập hoàn tất, chúng ta chọn Finish và đợi một thời gian Windows PC Health kiểm tra sẽ mở lên.

Cách sử dụng Windows PC Health Check

Sử dụng Windows PC Health check vô cùng đối chọi giản. Là ứng dụng tương đối vơi nhàng, bạn chỉ việc double click vào phần mềm và đây là giao diện bao gồm của Windows PC Health Check.

Giao diện của Windows PC Health kiểm tra sẽ bao gồm những thông tin cơ bạn dạng về sản phẩm công nghệ như RAM, bộ nhớ lưu trữ trong và tuổi thọ nằm ở bên trái. Ở thiết yếu diện Windows PC Health check sẽ bao hàm 4 mục theo sản phẩm tự là:

Backup và sync: Tùy lựa chọn sao lưu với đồng bộ.Windows Update: Kiểm tra cập nhật phiên bản Windows.Storage capacity: Tình trạng bộ nhớ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Người Dùng Facebook, Tên Người Dùng Facebook

Startup time: thời gian đăng nhập thiết bị.

Quan trọng nhất đó là banner Introducing Windows 11 với nút màu xanh da trời Check now - đây chính là công cụ giúp bạn kiểm tra xem máy tính xách tay hay máy vi tính của bạn có thể chay Windows 11 xuất xắc không.

Và bạn cũng có thể bắt đầu bài kiểm tra bằng những chọn vào Check now, kết quả sẽ được trả về ngay lập tức lập tức.

Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện chạy Windows 11, phần mềm sẽ thông tin như sau:

Ngược lại, nếu không chạy được sẽ xuất hiện thông báo bên dưới đây:

Lưu ý: theo rất nhiều ý kiến, kết quả của Windows PC Health check chỉ dùng để tham khảo vày nhiều máy được phần đa người nhận định rằng đã làm khá đầy đủ các yêu mong từ Microsoft cơ mà vẫn fail bài xích test. Do vậy, chúng ta hãy cùng ngóng những thông tin chính thức từ bỏ Microsoft.

Lỗi “Your organization manages updates on this PC” bên trên Windows PC Health Check

Đây là lỗi các bạn sẽ gặp lúc sử dụng thông tin tài khoản Microsoft của ngôi trường học, ban ngành để soát sổ trên Windows PC Health Check.

Cách dễ dàng để sửa lỗi này là bạn hãy đăng xuất thông tin tài khoản trên vật dụng như sau.

Cách sản phẩm nhất, bạn bấm vào Start, click vào avatar tài khoản và chọn Sign out.

Cách máy hai, nếu như bạn đang bận thực hiện thiết bị và không muốn tạm ngưng công việc, hãy vào Start > lựa chọn Avatar > Change trương mục settings.

Chọn mục Access work or school, click vào thông tin tài khoản và chọn Disconnect > Yes. Ok, vậy là xong, bạn cũng có thể kiểm sử dụng chức năng kiểm tra trên Windows PC Health kiểm tra rồi đấy.

Tổng kết

Với những chủ ý từ cộng đồng, hy vọng trong thời hạn tới Microsoft sẽ đưa ra những tin tức chính thức về Windows 11 cùng việc tăng cấp Windows PC Health check để bạn dùng hoàn toàn có thể thuận luôn tiện theo dõi đến quá trình upgrade hệ điều hành sau này.

Cảm ơn chúng ta đã dành thời hạn cho chuyenly.edu.vn. Hẹn chạm chán lại trong những nội dung bài viết tiếp theo cùng với những thông tin về Windows 11 !!!