Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh Other cùng Others, The Other cùng The Others, Another là công ty điểm ngữ pháp mở ra rất thường xuyên xuyên trong số kỳ thi giờ đồng hồ Anh, một số kỳ thi đặc trưng phải kể tới đó chính là IELTS, Toeic, THPTQG,… Vậy nên để kiêng mất điểm do sai trong số những kiến thức ngữ pháp này thì các bạn cần nắm vững được phương pháp phân biệt Other với Others, The Other và The Others, Another trong giờ đồng hồ Anh. Tham khảo ngay bài viết dưới trên đây để làm rõ hơn về chủ điểm ngữ pháp này các bạn nhé!

Phân biệt Other với Others, The other với The others, Another trong giờ đồng hồ Anh

I. Khác nhau other với others

OtherOthers
Nghĩa Khác, thêm vào, gạn lọc khác, nhiều loại khác
Cách dùng other với others2 cách: tự hạn định (determiner) hoặc đại tự (pronoun)Chỉ 1 cách: đại từ (pronoun)

Other là từ hạn định:

Sử dụng thêm từ chỉ định (predeterminer) nếu cần sử dụng với danh từ đếm được số ít, ví dụ như the, my, one. Nếu other đi cùng với danh từ bỏ đếm được số không nhiều không xác định, ta cần sử dụng another

Xem biện pháp dùng lúc other là đại từ, và ở dạng số nhiều.

Bạn đang xem: Cách dùng others other another

Có nghĩa là các điều/ vật/ người khác

Other là đại từ:

Có thể ở dạng số ít và số những >> othersThường dùng ở dạng “the other” – một điều/ vật/ người còn sót lại trong một nhóm
Lưu ý Nếu other vào vai trò là từ hạn định, nó đang KHÔNG bao gồm dạng số nhiều
Ví dụ về other cùng others

Other là từ hạn định:

There are also other educational methods that may have a stronger và more long-lasting impact on the reduction of crime.To illustrate, if a parent with dependent children could not find work & had no other help, they would have little option but lớn resort to theft lớn prevent their children from going hungry.

Other là đại từ:

In summary, therefore, both types of education offer advantages lớn the country, so neither should be preferred over the other.

Others là đại từ:

Lastly, keeping animals is important for study & research, whereas others think we have no right to lớn use animals for entertainment and in labs.

Xem thêm: Cách Dùng Giới Từ Of, To Và For Trong Tiếng Anh (Chuẩn Xác), Giới Từ (Prepositions)

Phân biệt other và others

Lưu ý: kỹ năng về The other cùng The others là kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng trong kỳ thi tiếng anh ielts cùng thi đại học nước nhà môn anh. Hãy cứng cáp rằng các bạn rắm rõ kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản này nhé

II. Rành mạch The other với The others

The otherThe others
Nghĩa Thứ khác, sản phẩm công nghệ còn lạiNhững thứ khác, phần đông thứ còn lại
Cách cần sử dụng the other với the others2 cách: trường đoản cú hạn định (determiner) hoặc đại từ bỏ (pronoun)Chỉ 1 cách: đại từ (pronoun)

The other là từ hạn định:

Khi đi với danh tự số ít, the other dùng để chỉ cái/ người sót lại trong hai thứ; hoặc cái đối diện với các thứ gồm hai mặtKhi đi cùng với danh từ số nhiều, the other có nghĩa là những người/ vật còn sót lại trong một nhóm
Xem cách dùng khi the other là đại từ, cùng ở dạng số nhiều.Có nghĩa là mọi điều/ vật/ tín đồ còn lại

The other là đại từ:

Có cố ở dạng số ít cùng số những >> the othersThường cần sử dụng khi hy vọng nhắc lại thứ đã được nhắc ngơi nghỉ phía trước

The other là từ hạn định:

The other reason for allowing smoking is that making laws against it is more likely lớn result in the sale of tobacco moving lớn the black market, consequently increasing the màn chơi of associated crime.

The other là đại từ:

A flight from the UK to Spain, for example, can be accomplished in less time than it takes lớn get from one side of England to lớn the other.

The others là đại từ:

While Turkey has emerged as a newly industrialized country, the others in the developing nations still have their economy’s shift underway.
Phân biệt The other với The others

Tham khảo thêm bài bác viết:

Sơ đồ bốn duy ngữ pháp giờ đồng hồ Anh – cỗ Mind maps English Grammar về tối ưu

III. Another

Another
NghĩaMột cái/ người nữa, một cái/ bạn khác
Cách dùng another2 cách: từ bỏ hạn định (determiner) hoặc đại trường đoản cú (pronoun)

Another là từ bỏ hạn định:

Sử dụng cùng với danh từ bỏ số ít

Another là đại từ:

Sử dụng ngơi nghỉ dạng đại từ số ít
Ví dụThey may argue that humans cannot solve a series of existing problems on Earth, including global warming and air contamination, so it is better khổng lồ migrate lớn another planet.
Phân biệt another

Với những kiến thức phía bên trên liệu chúng ta đã nắm rõ về biện pháp phân biệt rõ ràng giữa Other cùng Others, The Other và The Others, Another trong giờ Anh tốt chưa? mong muốn rằng những kỹ năng và kiến thức ngữ pháp này sẽ giúp bạn đoạt được được toàn bộ các kỳ thi giờ Anh một cách dễ dàng nhất với sẽ có được số điểm thật cao như đã mong mỏi đợi nha!