Nội dung bao gồm trong bài viết

2. Câu đống ý thể khẳng định too/so3. Câu ưng ý thể che định either or/neither nor

Cặp cấu trúc câu đồng tình: “too/so cùng either or / neither nor” được sử dụng liên tục trong ngữ pháp tiếng Anh. Tuy vậy nhiều người chạm mặt khó khăn và nhầm lẫn trong quy trình sử dụng. Vậy nên trong bài viết này, Patado sẽ giúp đỡ bạn khám phá và dấn biết ví dụ các tín hiệu để dùng kết cấu này mang lại thật chuẩn chỉnh xác nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng neither và either too/so

1. Khác nhau giữa too/so và either or/neither nor

Theo đó, bao gồm 2 các loại câu tán thành trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh theo lần lượt là câu xác minh và bao phủ định.

Với câu đồng tình khẳng định diễn tả sự đồng ý, phân bua sự đống ý cho một câu khẳng định đã được tâm sự trước đó. Với các loại câu này, bọn họ dùng “too” hoặc “so”.Với câu tán thành phủ định biểu thị sự đồng ý, đống ý cho câu phủ định được nói ra sinh sống trước đó. Cùng với dạng câu này, chúng ta sử dụng “either” hoặc “neither”.

2. Câu tán thành thể khẳng định too/so

Cặp too/so chỉ áp dụng cho câu văn mang ý nghĩa khẳng định. Lúc trường hợp họ nhắc lại câu nói giống như ai đó đã nói trước kia thì bạn sẽ dùng too/so.

2.1. Biện pháp dùng, công thức cấu trúc too

Thông thường, “too” sẽ nằm tại vị trí cuối mỗi câu và sau lốt phẩy. Mặt khác, nhiều người dân sẽ sử dụng động từ sống dạng quan trọng đặc biệt (trợ cồn từ, hễ từ dạng khiếm khuyết) nhằm câu ngăn nắp hơn.

Cấu trúc “too”:

Subject + Auxiliary Verbs (trợ rượu cồn từ), too. (Sử dụng cồn từ thường trường hợp như câu khẳng định cho trước)Subject + khổng lồ be, too. (Sử dụng rượu cồn từ “to be” nếu như như câu khẳng định cho trước)

Ví dụ:

A: I can speak Korean.B: I can speak Korean, too. (thực tế: I can, too)

2.2. Biện pháp dùng, công thức kết cấu so

Thường thì “so” đã nằm đầu từng câu, đứng trước công ty ngữ với đi ngay lập tức sau “so” đã là trợ rượu cồn từ.

Cấu trúc “so”:

So + Auxiliary Verbs (trợ đụng từ) + Subject. (Sử dụng động từ thường giả dụ như câu xác định cho trước)So + rượu cồn từ lớn be + Subject. (Sử dụng đụng từ “to be” ví như như câu khẳng định cho trước)So + Verb (động từ sệt biệt) + Subject.

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Dùng Whoever Và Whomever, Cách Sử Dụng Whoever Và Whomever

Ví dụ:

A: I can sing English songs.B: So can I.

Thêm vào đó, nếu như trong câu thực hiện động trường đoản cú thường. Họ dùng trợ hễ từ “do” giỏi “does” làm thế nào cho thích hợp.

Ví dụ:

A: I drink tea.B: So vị I.A: I go to office by motorbike.B: So does John.

2.3. Bài bác tập ngữ pháp tiếng Anh: Câu tán thành khẳng định “too/so”

3. Câu tán thành thể bao phủ định either or/neither nor

3.1. Cách dùng, công thức cấu trúc either or

Cấu trúc “either or” được sử dụng khi chuyển ra lựa chọn giữa hai khả năng có thể sẽ xảy ra cùng lúc với hai đối tượng người sử dụng khi nói đến. Chúng ta có thể hiểu theo tức là “hoặc yếu tố này…hoặc nguyên tố kia”.

Cấu trúc “either or”:

Either + noun/pronoun + or + noun/pronoun

Ví dụ:

Either Tom or John will be there.

3.2. Bí quyết dùng, công thức kết cấu neither nor

Cấu trúc neither nor sẽ có nghĩa tương tự với “Not…either or”. Dạng câu này sẽ với nghĩa là “không…cũng không” và được sử dụng khi bạn có nhu cầu phủ định cùng lúc hai đối tượng người sử dụng được nói tới.

Cấu trúc “neither nor”:

Neither + noun/pronoun + nor + noun/pronoun

Ví dụ:

John speaks neither French nor Italian.

3.3. Bài bác tập ngữ pháp giờ Anh: Câu đồng tình phủ định “either or/neither nor”

Đó là những kiến thức xoay quanh ngữ pháp tiếng Anh câu đống ý mà Patado ra mắt đến bạn đọc. Giả dụ như chúng ta vẫn còn thắc mắc về dạng câu này. Rất có thể trải nghiệm những khóa đào tạo tại Trung vai trung phong Anh ngữ Patado nhằm củng nỗ lực lại ngữ pháp cùng tự tin hơn với vốn giờ Anh của bạn dạng thân nhé. Không tồn tại việc gì khó chỉ sợ họ chưa đủ kiên trì và cố gắng mỗi ngày. Chúc bạn thuận tiện và thành công xuất sắc trong quy trình học Anh ngữ của bạn dạng thân.