Bạn không biết phân biệt cách dùng Mostly, Most, Most of, Almost trong giờ đồng hồ Anh sao để cho chính xác?Việc sử dụng các từ trên đôi khi gây cực nhọc khăn cho chính mình khi nói tuyệt viết?Bạn lo lắng khi gặp câu hỏi tiếng Anh do chúng có hình thức giống nhau nhưng mà cách áp dụng lại khác nhau ?

Bài chia sẻ này dành riêng cho bạn!

Kinh nghiệm làm bài thi IELTSKinh nghiệm làm bài xích thi PET (B1)Kinh nghiệm làm bài bác thi TOEIC Listening & Reading

Với vai trò là trạng từ, mostly rất có thể bổ nghĩa đến động từ thường, tính từ, trạng từ. Ngoại trừ ra, mostly hoàn toàn có thể xuất hiện trong câu để nhấn mạnh vấn đề nghĩa “hầu hết” giỏi “chủ yếu”.

Bạn đang xem: Cách dùng most most of

Ví dụ:

+ My work isn’t very varied. It’s mostly office work. (Công việc của tôi không đa đạng lắm. Chỉ chủ yếu là công việc văn phòng).

+ Her working experience results from her father mostly. (Kinh nghiệm thao tác của cô ấy số đông bắt mối cung cấp từ cha cô ấy).

2.1. Most (vai trò đại từ) + N (danh từ không xác định) = hầu hết, đa số.

Ví dụ:

+ Most Japanese people are friendly and patient. (Hầu hết fan Nhật thì thân thiết và kiên nhẫn).

Tuy nhiên, bạn không được sử dụng “Most of” mang đến trường hòa hợp tương tự. Theo đó, “Most of Japanese people are friendly & patient”.

Most cars in Vietnam are imported. (Hầu không còn xe khá tại toàn nước được nhập khẩu)

Most people want khổng lồ have unadventurous lives. (Hầu hết mọi tín đồ đều hy vọng có một cuộc sống đời thường không nhận thấy mạo hiểm)

2.2. Most sở hữu nghĩa là “very” (rất; nhập vai trò là adv).

Xem thêm: Hướng Dẫn Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng Đúng Cách Sau Khi Ăn, Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Ví dụ:

+ This school is most reliable. (Ngôi trường này rất đáng để tin cậy)

+ He always finds those books most interesting. (Anh ấy luôn thấy hầu như cuốn sách ấy thú vị).

2.3. Most: dùng trong dạng đối chiếu nhất của “much” hoặc “many”.

Ví dụ:

+ I love my family (the) most. (Tôi yêu gia đình mình nhất).

+ Among the donors listed therein, Mr. Green donated most money for this charity event. (Trong số những người dân đóng góp, ông Green vẫn quyên góp nhiều tiền nhất cho việc kiện trường đoản cú thiện này).

2.4. Most sử dụng trong dạng so sánh nhất của những tính từ, trạng từ.

Ví dụ:

+ Tom is the most handsome student in my class. (Tom là nam sinh đẹp trai độc nhất trong lớp tôi).

+ Among those drivers, he drives the most carefully. (Trong số đông đảo tài xế đó, anh ấy lái xe cẩn thận nhất).