Trong thời gian qua cửa hàng chúng tôi nhận được khôn cùng nhiều câu hỏi liên quan cho mạng Lan, đa phần hỏi về các máy vi tính không truy cập được cho nhau thông qua mạng Lan được nối từ bỏ modem song song với viên phát wifi (Switch wifi - cỗ định tuyến). Đây thực sự là một trong những vấn đề nan giải nếu chúng ta không hiểu chuyên sâu về mạng vật dụng tính. Nếu 1-1 thuần các máy tính kết nối với nhau thông qua cùng một switch thì không sự việc gì là trở ngại cả. Mặc dù mạng Lan ở đây là bao hàm tất cả các máy tính, trong các số đó một số máy tính được cắn dây mạng vào modem, một số laptop được cắm dây mạng vào switch wifi với các máy vi tính không có liên quan tới nhau hết. Vậy đâu là nguyên nhân làm cho máy vi tính không thông trực tiếp với nhau trong mạng Lan này?
Thực hóa học các máy tính xách tay trong cùng một mạng Lan mà một số máy tính xách tay có dây mạng cắn vào modem, một số máy tính xách tay có dây mạng cắm vào switch ko thông nhau là vì modem và switch không cùng một lớp mạng. Về cơ phiên bản tất cả các máy vi tính trong mạng Lan phải thông qua thiết bị định tuyến bao gồm cùng lớp mạng hệt nhau thì mới hoàn toàn có thể thông nhau.

Bạn đang xem: Cách dùng modem wifi làm switch

Các máy vi tính trong mạng Lan được kết nối với cả modem cùng switch

Có tất cả 7 chiếc máy tính bạn có nhu cầu nó trong cùng một mạng Lan, tuy vậy 3 cái thì liên kết mạng thông qua cổng của modem, 4 chiếc liên kết mạng thông qua cổng switch wifi. Các máy vi tính không thể nhìn hết thấy nhau.
Modem có địa chỉ cửa hàng IP là 192.168.100.1 cùng Switch vạc wifi có add IP là 192.168.1.1. Bởi vậy lớp mạng của modem với switch đã khác nhau nên chỉ các laptop nào nối cùng với switch thì nhìn thấy nhau và chỉ các máy vi tính nối với modem mới nhìn thấy nhau.

Xem thêm: Cách Dùng Thuốc Tránh Thai Newlevo Rosa Hộp 28 Viên, Thuốc Newlevo

- sản phẩm 1, đổi khác lại địa chỉ IP của cục switch phạt wifi làm thế nào để cho về cùng lớp mạng với modem rõ ràng là 192.168.100.xxx. Chúng tôi khuyên chúng ta nên đổi add IP của cục switch wifi là 192.168.100.254 (để đổi add IP của switch wifi hãy vào trang chủ yếu của nó và tìm về mục Lan để vậy đổi)
- thứ 2, tắt DHCP trong cục phát wifi đi vì một số dòng đề xuất tắt mục này thì mới hoàn toàn có thể in qua mạng Lan được.
- vật dụng 3, cài để trên từng lắp thêm tính: Các máy tính xách tay trong mạng Lan phải mang tên Workgroup như thể nhau, rất có thể để IP đụng hoặc tĩnh tùy ý (nên để IP động), vào phần Change Advanced Sharing Settings lựa chọn tất là On ngoài phần password.
- Trường hợp khác: nếu như các laptop trong mạng Lan cùng liên kết mạng trải qua các cổng trên cùng một modem thì chú ý nên đặt địa chỉ cửa hàng IP tĩnh mang lại các laptop để tránh trường hợp modem khiêu vũ IP. Rõ ràng như sau, giả dụ IP của modem là 192.168.100.1 thì chúng ta đặt IP mang lại các máy tính xách tay trong mạng Lan là 192.168.100.xxx (xxx trường đoản cú 2 cho 254, mỗi thiết bị một địa chỉ cửa hàng IP không giống nhau)
Như vậy bên trên đây cửa hàng chúng tôi đã phía khái quát các bạn cách cài đặt mạng Lan mang đến nhiều máy tính xách tay thông trải qua nhiều bộ định tuyến khác biệt (switch, modem, router, ...). Giả dụ trong quy trình thực hiện gặp vướng mắc gì hãy contact với công ty chúng tôi để được lời giải kịp thời.
Chia sẻ trang này Get Short URL

Unknown
February 24, 2019 at 6:47 PM

Minh mong phát wifi qua mạng lan dc ko bạn. Nhung lúc minh mua cục vạc về cắm vô thi lại ko có mang