Với bài viết này, Học Excel Online sẽ gợi ý này phân tích và lý giải cú pháp của hàm FIND và SEARCH và chuyển ra các ví dụ về bí quyết rất hữu ích trong công việc. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng lệnh find trong excel

Hàm FIND:

Hàm FIND trong Excel là hàm dò tìm ký kết tự trong excel được thực hiện để trả lại vị trí của một cam kết tự tuyệt chuỗi phụ vào một chuỗi văn bản.Cú pháp của hàm Find như sau:FIND (find_text, within_text, )Hai đối số trước tiên là bắt buộc, sau cùng là tùy chọn. Find_text – cam kết tự hoặc chuỗi phụ bạn có nhu cầu tìm. Within_text – chuỗi văn bản được tra cứu kiếm. Thông thường nó được coi như như một ô tham chiếu, nhưng chúng ta có thể gõ chuỗi trực tiếp vào công thức. Start_num – một đối số tùy lựa chọn xác xác định trí của ký tự mà lại bạn ban đầu tìm kiếm. Nếu không nhập, Excel vẫn tìm kiếm bước đầu từ ký tự thứ nhất của chuỗi Within_text.Nếu hàm FIND không tìm kiếm thấy cam kết tự find_text, Excel đã trả về lỗi #VALUE!.Ví dụ, công thức =FIND("d", "find") trả về 4 bởi vì “d” là ký tự vật dụng 4 trong trường đoản cú ” find “. Công thức =FIND("a", "find") trả về lỗi vì không có “a” vào ” find “.
=FIND(CHAR(1),SUBSTITUTE(A2,”-“,CHAR(1),3))Trong kia “-” là cam kết tự được đề cập với “3” là lần mở ra thứ N mà bạn muốn tìm.Trong cách làm trên, hàm SUBSTITUTE sẽ thay thế sửa chữa lần mở ra thứ 3 của vệt gạch (“-“) với CHAR (1), là ký kết tự “Bắt đầu của Tiêu đề” không bắt buộc ký từ bỏ trong khối hệ thống ASCII. Thay vì chưng CHAR (1), chúng ta cũng có thể sử dụng ngẫu nhiên ký tự không in được khác từ một đến 31. Với sau đó, hàm FIND trả về địa điểm của cam kết tự kia trong chuỗi văn bản. Vì vậy, bí quyết chung là như sau:= FIND (CHAR (1), SUBSTITUTE ( ô , ký tự , CHAR (1), lần sản phẩm N xảy ra )Thoạt nhìn, có vẻ như những công thức trên ít có giá trị thực tiễn, nhưng ví dụ tiếp theo sau sẽ cho biết sự bổ ích của chúng trong việc xử lý các quá trình thực sự.

Xem thêm: Top 8 Công Thức Tính V Dung Dịch, Các Công Thức Thường Gặp

Chú ý. Hãy nhớ là hàm FIND tách biệt chữ hoa chữ thường. Trong ví dụ của chúng ta, điều này không có sự không giống biệt, nhưng nếu khách hàng đang thao tác với các chữ loại và bạn có nhu cầu một chúng không riêng biệt chữ hoa chữ thường , hãy thực hiện hàm tìm kiếm thay vày FIND.Ví dụ 3.Trích xuất N ký kết tự sau một ký tự độc nhất địnhĐể tìm kiếm một chuỗi phụ bao gồm độ dài một mực trong bất kỳ chuỗi văn bạn dạng nào, áp dụng hàm FIND hoặc Excel search kết phù hợp với hàm MID.Trong danh sách các SKU của bọn chúng ta, trả sử bạn có nhu cầu tìm 3 cam kết tự thứ nhất sau vệt gạch thứ nhất và kéo chúng vào một cột khác.Nếu nhóm những ký trường đoản cú trước lốt gạch trước tiên luôn tất cả cùng độ nhiều năm (ví dụ: 2 ký kết tự), đây sẽ là 1 trong việc dễ. Bạn rất có thể sử dụng hàm MID để trả lại 3 cam kết tự xuất phát từ 1 chuỗi, bắt đầu từ vị trí 4 (bỏ qua 2 ký tự trước tiên và lốt gạch ngang):=MID(A2, 4, 3)Công thức thức cho vận động như sau: “Tìm trong ô A2, bước đầu trích xuất trường đoản cú ​​ký từ 4, và trả về 3 ký kết tự”.
Đương nhiên, không có gì ngăn cản bạn áp dụng hàm FIND thay vì SEARCH, bởi vì không cần xem xét việc minh bạch chữ hoa cùng thường trong lấy một ví dụ này.Để hoàn toàn có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào vào công việc, chúng ta không chỉ nắm rõ được các hàm nhưng còn yêu cầu sử dụng xuất sắc cả các công thế của Excel. Hầu như hàm nâng cấp giúp áp dụng xuất sắc vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những hiện tượng thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…Toàn cỗ những kỹ năng và kiến thức này các bạn đều hoàn toàn có thể học được trong khóa huấn luyện và đào tạo Excel cơ bản đến chuyên viên dành cho người đi làm