Lệnh AL trong Cad hay nói một cách khác là lệnh Aligns. Đây là lệnh tất cả chức năng: Dịch chuyển, xoay cùng Scale tỉ trọng cho đối tượng người dùng 2D hoặc 3D. Chúng ta có thể dùng 1, 2 hoặc 3 cặp điểm để xác định vị trí, di chuyển, xoay đối tượng người dùng gốc thuở đầu so với đối tượng mới. Vậy, bí quyết dùng cùng với 1, 2 xuất xắc 3 cặp điểm với lệnh AL thực hiện như thế nào? bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn hoàn thiện khả năng này một giải pháp thành thạo.

Bạn đang xem: Cách dùng lệnh al trong autocad

Bước 1: hotline lệnh AL vào Cad

Cách 1: Gõ lệnh Align trường đoản cú Command line

Cách 2: lựa chọn Al, nhấn Enter.

Cách 3: Click tab home > Modify > Align.

Bước 2: Select objects

Chọn đối tượng người dùng gốc mà bạn muốn Align > Enter.

Bước 3: khẳng định một, nhị hoặc tía cặp điểm nguồn và điểm đích để sắp xếp các đối tượng người sử dụng chọn

Sử dụng một cặp điểm (First source point, First destination point)

Khi bạn chỉ lựa chọn một cặp điểm nơi bắt đầu và điểm đích, các đối tượng người dùng được lựa chọn sẽ dịch chuyển ở dạng 2d hoặc 3 chiều từ điểm mối cung cấp (1) tới điểm đích (2).

Sử dụng 2 cặp điểm (First and Second source and destination points)

Chỉ định một điểm nơi bắt đầu (1) và kế tiếp là điểm đích tương ứng (2). Kế tiếp chỉ định điểm gốc thứ nhị (3) với điểm đích đồ vật hai (4).

Khi các bạn chọn nhị cặp điểm, bạn có thể dời, quay với tỉ lệ các đối tượng chọn trong 2d hoặc 3 chiều để thu xếp với các đối tượng người tiêu dùng khác.

Cặp điểm thứ nhất (1, 2) xác minh điểm gốc đến Align. Cặp điểm thiết bị hai (3, 4) xác minh góc quay. Sau khi bạn nhập cặp điểm thứ hai, các bạn sẽ được nhắc chia xác suất đối tượng. Khoảng cách giữa những điểm đích thứ nhất và lắp thêm hai (2, 4) được sử dụng làm độ nhiều năm tham chiếu mà đối tượng người tiêu dùng được phân tách tỷ lệ. Chia xác suất chỉ khả dụng khi bạn căn chỉnh các đối tượng người tiêu dùng bằng nhị cặp điểm.

Trường phù hợp bạn thực hiện hai điểm nguồn với đích để triển khai việc bố trí 3D trên những mặt phẳng thao tác không vuông góc thì chúng ta nhận được các hiệu quả không dự báo được.

Xem thêm: Cách Dùng First Of All Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt? Từ Chỉ Trình Tự Trong Tiếng Anh

Sử dụng 3 cặp điểm (First, Second, and Third source & destination points)

Specify first source point: chọn điểm nguồn đầu tiên (1).

Specify first destination point: lựa chọn điểm đích trước tiên (2).

Specify second source point: chọn điểm nguồn thiết bị hai (3).

Specify second destination point: chọn điểm đích thứ hai (4).

Specify third source point: lựa chọn điểm mối cung cấp thứ ba (5).

Specify third destination point: chọn điểm đích thứ ba (6).

Khi bạn chọn cha cặp điểm, bạn cũng có thể di gửi và luân phiên các đối tượng người dùng đã chọn trong 3 chiều để căn chỉnh với các đối tượng người tiêu dùng khác.

Các đối tượng được chọn dịch chuyển từ điểm gốc (1) tới điểm đích (2). Đối tượng được lựa chọn được xoay (1, 3) làm thế nào cho nó thẳng mặt hàng với đối tượng đích (2, 4). Đối tượng được chọn sau đó được luân phiên một đợt tiếp nhữa (3, 5) để nó thẳng hàng với đối tượng người sử dụng đích (4, 6).

Bước 4: nhận Enter để chấm dứt lệnh AL vào CAD

Thay vì sử dụng một loạt các lệnh move, rotate, scale, bạn chỉ cần duy tốt nhất lệnh AL để căn chỉnh đối tượng với đối tượng người sử dụng khác trong 2 chiều và 3D. Vì thế, thuần thục cách thực hiện lệnh AL trong Cad để giúp đỡ bạn xử lý các bước nhanh chóng và đúng chuẩn hơn siêu nhiều.