Hai từ “large” và “big” cùng là tính từ và đều phải sở hữu nghĩa cơ bạn dạng là to, lớn, rộng.Tuy nhiên, sát bên các điểm kiểu như nhau đó, nhì tính từ bỏ này cũng có thể có những điểm khác biệt trên những khía cạnh.

Bạn đang xem: Cách dùng large và big

Chúng ta sẽ so sánh hai trường đoản cú “large” và “big” trên hầu như khía cạnh sau đây:

1) Xét về phương diện hình thức:Cả hai từ “big” cùng “large” đa số là tính từ, thêm đuôi -er trong dạng thức so sánh hơn với thêm đuôi -est vào dạng thức đối chiếu nhất. Chỉ tất cả một điểm đáng xem xét ở đó là khi thêm hậu tố đối chiếu thì big nhân ái đôi phụ âm “g” ở cuối còn large thì không.Large – larger – largestBig – bigger – biggest

2) Xét về cường độ phổ biến:“Big” phía trong nhóm 1000 từ được dùng nhiều duy nhất trong giờ đồng hồ Anh, bao gồm cả vào văn nói cùng trong văn viết.“Large” chỉ phía bên trong nhóm 3000 từ được sử dụng nhiều nhất. Chính vì vậy, xét về mức phổ biến thì “large” nhát “big” khôn xiết nhiều.

3) Xét về phương diện ý nghĩa:Cả nhị tính từ bỏ này đều phải sở hữu nghĩa cơ bạn dạng là to, lớn, rộng rộng so với kích cỡ và cường độ trung bình.– She has such a well-paid job that she can afford to live in a big house.– She has such a well-paid job that she can afford khổng lồ live in a large house.Cả nhị câu trên đều phải sở hữu nghĩa là: chi phí lương của cô ấy ấy cao tới mức cô ấy tất cả đủ tiền khi thuê một ngôi nhà rất lớn / rộng.Trong trường hòa hợp này, tuy nhiên cả nhị tính tự “big” với “large” đều phải sở hữu chung một ý nghĩa sâu sắc nhưng “large” có ý nghĩa chính xác hơn.

4) Xét về kiểu cách dùng:a) Cả hai tính trường đoản cú này đông đảo không dùng để bổ nghĩa mang đến danh từ không đếm được. đến nên, bao gồm nghĩa là bạn cũng có thể nói: “The house has a big (or large) garden” bởi “garden” là một trong những danh từ đếm được.Nhưng không thể sử dụng “big” tốt “large” để xẻ nghĩa mang đến “traffic” vị “traffic” là 1 trong danh từ không đếm được. Cùng với danh từ không đếm được, bạn cũng có thể sử dụng “a lot of”.There’s a lot of traffic on the road next lớn the house.Vì vậy, gồm trường thích hợp “big” cùng “large” thay thế được mang đến nhau, gồm trường hợp lại không.

Xem thêm: Top 8 Công Thức Tính V Dung Dịch, Các Công Thức Thường Gặp

b) Với phần đông từ chỉ số lượng, “large” được sử dụng phổ biến hơn “big”.– a large amount: một khoản tiền lớn– on a large scale, to lớn a large extent: xét trên đồ sộ rộng (lớn)– a large number of, a large quantity of, a large volume of: một số lượng lớn– a large proportion: một xác suất lớn– a large percentage of: một tỷ lệ % lớn– a large part of: 1 phần lớn– a large area: một phạm vi rộng

c) nhưng “big” lại sở hữu rất nhiều ý nghĩa khác nhau, lấy một ví dụ như:– “quan trọng”Buying a house is a very big decision.(Mua nhà là một trong quyết định vô cùng quan trọng).

– “lớn tuổi hơn”He’s my big brother(Anh ấy là anh trai của tôi).

– “thành công”,“mạnh”, “nhiều”New York is a big tourist destination.(New York là điểm đến chọn lựa thu hút tương đối nhiều khách du lịch).

– “cuồng nhiệt”I’m a big tín đồ of Madonna.(Tôi là 1 trong những fan ngưỡng mộ lớn của Madonna).

“Big” với “large” còn được sử dụng trong rất nhiều cụm từ cố kỉnh định, ko thể sửa chữa hai tính từ bỏ này cho nhau trong số cụm tự này.– It’s no big deal: Điều kia không thực thụ quan trọng– It’s a big ideas for something: Đó là 1 trong những ý tưởng to cho một cái gì đó– She’s a big mouth: Cô ấy là một người băn khoăn giữ bí mật– He’s too big for his boots: Anh ấy là một trong người quá tự mãn– The prisoners are at large: những tù nhân này vừa vượt ngục tù và rất có thể gây nguy khốn cho làng mạc hội– She’s larger than life: Cô ấy là bạn vui vẻ và sôi nổi (hơn nhiều người dân khác)

Phân biệt sự không giống nhau giữa nhị tính tự “big” với “large” cũng không thật khó đề xuất không các bạn? hy vọng sau nội dung bài viết này, các bạn sẽ không còn lo sợ mỗi khi chạm chán những từ này nữa!