Để gồm được kết quả chính xác, cũng tương tự đảm bảo bình yên phòng kháng dịch, bạn tự có tác dụng xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại nhà cần đề nghị làm gì?

Trước hết, đề xuất lựa chọn sở hữu đúng loại test cấp tốc kháng nguyên SARS-CoV-2 đã được bộ Y tế cấp phép. Kế tiếp là yêu cầu tuân thủ công việc theo đúng trả lời kèm theo cỗ tét tùy bên sản xuất, gồm những: lấy chủng loại đúng, làm việc đúng và xử trí rác thải đúng.

Bạn đang xem: Cách dùng kit test trueline

16 loại test cấp tốc kháng nguyên SARS-CoV-2 đã được cỗ Y tế cung cấp phép

Loại thử nghiệm (tên sản phẩm)

Nguồn gốc

Loại mẫu xét nghiệm

Trueline COVID-19 Ag Rapid Test

Panbio COVID-19 Ag Rapid thử nghiệm Device

Standard Q COVID-19 Ag Test

Humasis COVID-19 Ag Test

SGTi-flex COVID-19 Ag

Panbio COVID-19 Ag Rapid kiểm tra Device

BioCredit COVID-19 Ag

(Mã sản phẩm:G61RHA20)

GenBody COVID-19 Ag

Asan Easy demo COVID-19 Ag

SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test

Dịch mũi họng hoặc hầu họng

COVID-19 Ag

Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test

Trung Quốc

Dịch tỵ hầu hoặc dịch mũi

Biosynex COVID-19 Ag BSS

Pháp

Dịch tỵ hầu hoặc dịch mũi

V Trust COVID-19 Antigen Rapid Test

Đài Loan

Espline SARS-CoV-2

Nhật Bản

Dịch mũi họng

CareStart COVID-19 Antigen

Mỹ

Dịch tỵ hầu

Thành phần bộ sinh phẩm xét nghiệm phòng nguyên SARS-CoV-2 gồm:

1. Que ngoáy dịch tỵ hầu (dịch mũi) vô trùng.

2. Ống vật liệu nhựa đựng dung dịch đệm.

3. Nút màng lọc nhỏ dại giọt.

4. Khay thử

5. Giá đỡ ống chiết mẫu.

6. Hướng dẫn sử dụng.

7. Đồng hồ nước đếm thời gian.

* lưu giữ ý: tất cả thành phần bộ sinh phẩm được để tại nhiệt độ phòng từ 15 – 300C trước khi xét nghiệm khoảng 30 phút. Khi bị truyền nhiễm ẩm rất có thể làm sút độ bất biến của chất thử. Bởi vậy, nên sử dụng ngay khi mở khay thử thoát khỏi giấy bạc. Không thực hiện sinh phẩm không còn hạn. Bảo quản sinh phẩm theo hướng dẫn của phòng sản xuất.

1. Trước khi lấy mẫu:Đọc kỹ phía dẫn sử dụng test nhanh trong phòng sản xuất. Người lấy mẫu triển khai vệ sinh, tiếp giáp khuẩn tay.

2. Sẵn sàng lấy mẫu:

Lấy khay thử ra khỏi túi đựng và thực hiện càng nhanh càng giỏi trong vòng 1 giờ. Đặt khay demo trên mặt phẳng phẳng sạch mát nằm ngang. Rước que ngoáy tỵ hầu thoát ra khỏi túi và tiến hành tích lũy mẫu xét nghiệm.

3. Rước mẫu căn bệnh phẩm (Lưu ý: bệnh phẩm được đem không đúng cách sẽ cho kết qủa không chính xác)

a) Lấy chủng loại dịch tỵ hầu (đối với những bộ kit thử nghiệm yêu cầu lấy mẫu mã dịch tỵ hầu)

Tư vắt ngồi đem mẫu: ngồi yên, xì vơi dịch mũi vào khăn giấy, đầu nghiêng về phía sau một góc 70 độ. Nỗ lực que lấy mẫu đưa thanh thanh vào mũi, vừa đẩy vừa xoay góp que lấy mẫu đi tiện lợi vào sâu 1 khoảng chừng bằng ½ độ dài từ cánh mũi đến dái tai thuộc phía. Giữ que lấy mẫu tại chỗ lấy mẫu trong khoảng 5 giây để bảo đảm dịch thấm buổi tối đa. Từ tốn xoay cùng rút que lấy mẫu ra và bỏ vào ống đã đựng sẵn đệm chiết mẫu.

Xem thêm: Capo Guitar Là Gì! Cách Dùng Capo Trong Guitar Không Phải Ai Cũng Biết

Lưu ý: giả dụ chưa giành được độ sâu ½ bằng chiều nhiều năm từ khoang mũi đến dái tai cùng phía mà cảm thấy bao gồm lực cản rõ thì rút que lấy chủng loại ra cùng thử lấy mũi mặt kia. Khi cảm thấy que mang mẫu va vào thành sau họng mũi thì giới hạn lại, luân phiên tròn rồi ung dung rút que lấy mẫu ra.

Đối với trẻ con nhỏ: đặt ngồi bên trên đùi của cha/mẹ, sườn lưng của trẻ đối diện với phía ngực cha/ mẹ. Cha/mẹ cần ôm trẻ giữ chặt cơ thể và tay trẻ. Yêu ước cha/mẹ ngả đầu trẻ con ra phía sau.

Lấy mẫu dịch tỵ hầu

b) Lấy mẫu mã dịch mũi (đối với các bộ kit chạy thử yêu mong lấy mẫu mã dịch mũi)

Tư thế tín đồ được đem mẫu giống như lấy chủng loại dịch tỵ hầu. Thế que lấy mẫu nhẹ nhàng chuyển vào mũi có chiều sâu khoảng 2 cm, luân chuyển que lấy chủng loại vào thành mũi trong tầm 3 giây. Sau khi lấy xong xuôi 1 mặt mũi thì sử dụng đúng que lấy chủng loại này để lấy mẫu với mặt mũi còn lại và thao tác làm việc như lỗ mũi thiết bị nhất. Thanh thanh xoay và rút que mẫu ra rồi cho vô ống đã cất sẵn đệm tách mẫu.

Lấy mẫu dịch mũi

4. Tách chiết mẫu:

Nhúng đầu que lấy mẫu mã vào ống chiết. Xoay với miết đầu que vào thành với đáy ống 10 lần. Để đầu que dìm trong dung dịch 1 phút. Bóp 2 thành ống xay vào đầu que. Thư thả xoay que với ép đầu que khi rút nhằm thu dịch càng các càng tốt. Đậy chặt ống bởi nắp bé dại giọt. Lắc mạnh khỏe ống theo chiều ngang 10 lần nhằm trộn rất nhiều mẫu. Tránh để dung dịch tiếp xúc với đầu thanh lọc trong nắp bé dại giọt. Nhỏ dại 3 giọt mẫu phân tách từ ống vào ô nhận mẫu (S) của khay thử và bước đầu đếm thời gian.

5. Đọc kết quả:

Tùy theo phía dẫn của từng các loại sinh phẩm thời hạn đọc công dụng khác nhau. Thông thường thời gian đọc hiệu quả từ 15-30 phút. Ko được phát âm kết trước hoặc sau thời hạn quy định của giải đáp sinh phẩm.

Kết quả Âm tính: Chỉ xuất hiện vạch hội chứng C (vạch đỏ).

Kết quả Dương tính: lộ diện cả vạch chứng C với vạch kết quả T.

Kết quả không có giá trị: Cả vạch hội chứng C với vạch hiệu quả T không mở ra hoặc chỉ xuất hiện vạch tác dụng T.

Lưu ý: trong trường phù hợp vạch chứng C ko xuất hiện rất có thể do thiếu chủng loại hoặc khay demo bị hỏng.Trong trường phù hợp này phải triển khai lại demo thử xét nghiệm hoặc tương tác với phòng ban y tế để được support hỗ trợ.

Đọc hiệu quả xét nghiệm test cấp tốc kháng nguyên

6. Thu gom với xử lý vật liệu xét nghiệm vẫn sử dụng:

Tất cả những vật liệu xét nghiệm like new 99% được xem như là chất thải lây nhiễm, phải thu gom và xử trí đúng quy định. Rác rưởi thải được lượm lặt vào túi màu sắc vàng, buộc chặt miệng túi cùng cho vào một trong những túi màu tiến thưởng khác, thường xuyên buộc chặt mồm túi. Những túi màu xoàn đều phải dán nhãn “CHẤT THẢI CÓ NGUY CƠ CHỨA SARS-CoV-2”, nhằm nơi cố định và thông báo cho solo vị công dụng tại địa phương thu gom, giải pháp xử lý theo quy định đối với chất thải lây nhiễm. Quán triệt chung các vật liệu xét nghiệm like new 99% vào rác thải nghỉ ngơi thông thường.