Cấu trúc Despite, In spite of, Although, Though đều phía trong trong điểm ngữ pháp của mệnh đề nhượng cỗ (Concessive Clause). Những kết cấu này không chỉ được sử dụng trong số bài thi cơ mà còn phổ biến trong giao tiếp hằng ngày. Trong nội dung bài viết này, IELTS Vietop để giúp đỡ bạn thống kê lại điểm ngữ pháp Despite, In spite of, Athough, Though, Even though cùng cách thay đổi giữa chúng nhé!

IELTS Vietop xin giới thiệu: Khóa học IELTS cấp cho Tốc khẳng định chuẩn đầu ra output 6.5+. Cùng tham khảo thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng in spite of/despite

1. Cấu tạo Despite và In spite of

Chuyển đổi câu thân Although và Despite

1. Nếu nhà ngữ là danh trường đoản cú + be + tính từ bỏ thì ta biến thành cụm danh từ bao hàm a/ an/ the + adj + N

Although + S + V -> In spite of/ despite + a/an/ the + ADJ + N

2. Nếu nhà ngữ của nhì mệnh đề giống như nhau thì ta rút gọn sút chủ ngữ và thêm ing vào động từ.

Ex: Although he was ill, he still went lớn school -> despite being ill, he still went to school.

3. Hoặc cũng có thể biến cục bộ vế câu thành danh từ

Ex: Although he was ill, he still went lớn school -> despite his illness, he still went to lớn school.

Xem thêm: Cách Dùng Love Trong Tiếng Anh, Cách Sử Dụng Enjoy, Like, Love Trong Tiếng Anh

Đặt hẹn hỗ trợ tư vấn ngay

Để cải thiện tiếng Anh giỏi nhanh duy nhất thì lựa chọn đúng lộ trình học là bước đóng vai trò khôn xiết quan trọng. Cấp tốc tay để lại thông tin dưới để được tư vấn miễn phí với nhận ngay 30% học phí khoá học.
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của người sử dụng không đúng
Đặt hẹn

4. Bài bác tập ứng dụng

Exercise 1: Make one sentence from two, using despite or in spite of.

Example: I couldn’t sleep. I was very tired.