Bộ ba giới từ bỏ In, On và At tất nhiên không hề lạ lẫm gì so với người học tập ngữ pháp giờ đồng hồ Anh, mặc dù nhiên chắc rằng bạn cũng đã có một hoặc vài ba lần chạm mặt trục trặc khi áp dụng chúng. Với nội dung bài viết hôm nay, IELTS Vietop xin gởi đến chúng ta tổng hợp kỹ năng và kiến thức về 3 giới trường đoản cú này cũng như cách áp dụng chúng một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Bạn đang xem: Cách dùng in, at, on

“In” được dùng làm chỉ về

Một khoảng tầm chung chung như thiên niên kỷ, thập kỷ, năm, tháng, tuần, những buổi lớn trong ngày (morning, afternoon, evening,…) hoặc một khoảng thời hạn dài.

E.g.: ‘Beat It’ by Michael Jackson was popular in the 1980s. (‘Beat It’ của Michael Jackson danh tiếng vào trong thời hạn 1980.)

In Europe, it often snows in December. (Ở Châu Âu, thường có tuyết rơi hồi tháng 12.)

Do you think we will go to dòng jupiter in the future? (Bạn gồm nghĩ rằng chúng ta sẽ mang đến Sao Mộc sau đây không?)

Kate usually goes to work in the afternoon. (Kate thường đi làm việc vào buổi chiều.)

There should be a lot of progress in the next century. (Sẽ có tương đối nhiều tiến bộ trong cụ kỷ tới.)

“On” được dùng để chỉ về

Một khoảng chừng thời gian cụ thể hơn, ví dụ những thứ vào tuần, ngày tháng ví dụ và vào các ngày lễ cụ thể có cất từ “day”.

Xem thêm: Cách Dùng Nên Và Lên ” Từ Nào Đúng Chính Tả? Cách Dùng Nên Và Lên Khi Viết Chính Tả Tiếng Việt

E.g.: vày they work on Mondays? (Họ có đi làm vào thiết bị hai không?)

He was born on September 24th. (Anh ta được sinh ra vào ngày 24 mon 9.)

Where will you be on New Year’s Day? (Bạn sẽ ở chỗ nào vào ngày đầu xuân năm mới mới?)

“At” được dùng làm chỉ về

Một mốc thời gian cụ thể, chính xác, phần đông buổi ngắn xen kẽ một trong những buổi lớn (at noon, at night…) hoặc một đợt nghỉ lễ không đựng từ “day”, hoặc

E.g.: I have a meeting at 9 am. (Tôi gồm một cuộc họp lúc 9 giờ sáng.)

The siêu thị closes at midnight. (Cửa hàng tạm dừng hoạt động lúc nửa đêm.)

Mary often goes back khổng lồ her country at Christmas. (Mary hay về nước vào cơ hội Giáng sinh.)

Bài tập về In, On với At

Bài tập

Bài tập 1: Complete these sentences with the correct preposition (In, On or At)

We like to eat outside _______ the evenings.Do you think it is a good idea lớn ban smoking ______ public places?In my opinion, the motor oto caused the biggest change _____ the twentieth century.I was born ____ 11.15 ____ the morning.____ the evening, we like to walk ____ the park và smell the flowers.I’ll be with my family _____ New Year’s Day.Look at the picture ______ the wall.President Barack Obama was born _____ 1961.My house is ______ the end of the street.I stopped ______ Nancy’s house.Do you lượt thích walking ______ the garden?I found my keys ______ the desk.I won’t be at school _____ Monday.Long hair was very fashionable ______ 1973.We always like to take a short holiday ______ April.I met him ______ Paris.He was crying ______ the back of the classroom.I saw the film ______ TV ______ the morning.These people live ______ my hometown.We get presents ______ Christmas.

Bài tập 2: Fill in the spaces in the invitation with the correct preposition (In, On or At)

Hey Katty,I’m going to have a birthday party! I hope you can come!!It’s going khổng lồ start ______ 7 o’clock ______ the evening ______ the third Saturday ______ July. We’re going to lớn have it in Hana’s house on Wilton Avenue. There’s a big garden and we’re going to have the các buổi party ______ that garden.Do you know that my birthday is ______ the 14th? But as you can see, the buổi tiệc ngọt is going khổng lồ be ______ the 16th. Why? Parties are better ______ the weekend!Xavier.

Bài tập 1:

InInInAt – inIn – inOnOnInAtAtInOnOnInInInAtOn – onInOn

Bài tập 2:

Hey Katty,I’m going lớn have a birthday party! I hope you can come!!It’s going to lớn start at 7 o’clock in the evening on the third Saturday in July. We’re going to lớn have it in Hana’s house on Wilton Avenue. There’s a big garden & we’re going to lớn have the tiệc ngọt in that garden.Do you know that my birthday is on the 14th? But as you can see, the party is going to lớn be on the 16th. Why? Parties are better on/at the weekend!Xavier.

Hy vọng qua bài viết tổng hợp tin tức và bài tập trên, Trung chổ chính giữa luyện thi IELTS Vietop đã hoàn toàn có thể giúp chúng ta củng cụ lại kiến thức và kỹ năng về bộ ba giới trường đoản cú IN, ON cùng AT trong tiếng Anh. Chúc các bạn học giỏi và hãy thuộc đón hóng những nội dung bài viết tiếp theo từ bỏ IELTS Vietop nhé!