Bài viết được tư vấn trình độ bởi BS CKII trần Thị Linh đưa ra - Khoa Nhi - Sơ sinh - khám đa khoa Đa khoa quốc tế chuyenly.edu.vn Hải Phòng

Trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch hạ sốt không giống nhau, mặc dù loại thuốc hạ sốt nào dùng được cho trẻ em và cách sử dụng thuốc ra sao cho đúng thì chưa phải bậc phụ huynh nào thì cũng biết.

Bạn đang xem: Cách dùng hạ sốt cho trẻ

Trong danh mục các loại dung dịch hạ sốt được áp dụng có 3 nhiều loại bao gồm:

Trẻ gồm tiền sử dị ứng với Ibuprofen, cùng với Aspirin với với những thuốc kháng viêm không steroid khác.Trẻ bị hen suyễn hay bị viêm nhiễm phế quản co thắt, rối loạn chảy máu, bệnh tim mạch mạch, suy gan hoặc suy thận.Hạn chế thực hiện cho trẻ nhỏ dưới 6 mon tuổi.
thuoc-ha-sot-tre-em-1

Thuốc Ibuprofen tại nước ta thường ít khi được chỉ định sử dụng cho trẻ em do một số vì sao như:

Có nhiều tính năng không mong ước hơn đối với thuốc ParacetamolDo phần trăm bệnh sốt xuất huyết ở nước ta cao, buộc phải Ibuprofen ít được sử dụng.

Phần lớn các bác sĩ kê thuốc hạ sốt mang lại trẻ là nhiều loại Paracetamol đối chọi thuần.

Các dạng thuốc Paracetamol trên thị trường hiện nay

Dạng gói bột: Dạng này thường có mùi hương thơm của những loại trái cây như cam, chanh, dâu...có vị ngọt rất hợp với sở thích của trẻ, trẻ sẽ không còn sợ khi sử dụng, được thực hiện rất nhân thể lợi, khi trẻ sốt chỉ việc pha dung dịch với nước sôi nguội là có thể cho trẻ uống, tác dụng hạ nóng nhanh do dược hóa học Paracetamol thuận lợi được hấp thụ từ dạ dày với ruột vào máu chỉ sau khi uống khoảng chừng 15 phút – 30 phút. Dạng gói được bào chế dưới hầu như hàm lượng thông thường là 80mg, 150mg với 250mg. Lựa chọn các chất tùy trực thuộc vào trọng lượng của trẻDạng sirô: Dễ sử dụng cho trẻ, hàm vị thông dụng là Paracetamol 80mg/5ml, 150mg/5ml hoặc 250mg/5ml. Dạng này có rất nhiều mùi vị không giống nhau, giúp trẻ uống thuốc được tiện lợi hơn và kết quả hạ sốt tương tự như như với một số loại hạ nóng dạng gói bột.Dạng viên đạn (viên hạ sốt đặt hậu môn): loại này thường được thực hiện trong trường phù hợp trẻ sốt kèm theo nôn nhiều không uống được, sốt cao co giật xuất xắc khi trẻ con ngủ phụ huynh không ước ao đánh thức. Dạng này được bào chế với 3 hàm lượng thông thường là 80mg, 150mg cùng 300mg.Loại 80mg dùng cho trẻ từ 4-6kgLoại 150mg sử dụng cho trẻ em có cân nặng từ 7-12kgLoại viên đạn 300mg dùng cho trẻ con từ 13-24kg. Chú ý dạng tá dược qua mặt đường hậu môn hay có tính năng hạ sốt chậm rãi hơn dạng uống ( gói bột hoặc sirô ) khoảng tầm 15 – 20 phút. Nếu bên có trẻ em từ 6 tháng đến 6 tuổi đề xuất dự trữ loại thuốc này ở bên trong tủ lạnh, ngừa trẻ sốt cao co giật.

Xem thêm: Cách Dùng Data Table 1 Biến, Hướng Dẫn Hàm Table Trong Excel

thuoc-ha-sot-tre-em-2

Cách thực hiện thuốc hạ sốt mang lại bé

Liều dùng 10-15mg/kg/lần đối với Paracetamol, liều tối đa không quá 60mg/kg/ngày.Thời gian giữa 2 lần dùng thuốc đối với trẻ sơ sinh là từ bỏ 6-8 giờ nếu trẻ vẫn tồn tại sốt bên trên 38,5 độ. Trẻ to hơn nếu trẻ vẫn còn sốt thì thời hạn dùng thuốc cách nhau tự 4-6 giờ.

Không tự ý sử dụng thuốc hạ sốt đến trẻ nhỏ tuổi dưới 3 tháng tuổi khi chưa có ý loài kiến của bác sĩ.Liều lượng thuốc hạ sốt bắt buộc dựa trên cân nặng thực tế của trẻ, chứ không phải theo tuổi. Thực hiện đúng liều để đảm bảo an toàn tính bình an và tác dụng hạ sốt cấp tốc cho trẻ.Không nên thấp thỏm khi uống thuốc cơ mà trẻ chưa hạ sốt ngay, cần vâng lệnh khoảng cách an ninh giữa 2 lần sử dụng thuốc hạ sốt mang lại trẻ nhằm phòng ngừa chứng trạng quá liều, có thể dẫn mang đến ngộ độc cấp tính rất nguy hại đến tính mạng của con người của trẻ.Thuốc hạ nóng dùng yêu cầu còn hạn sử dụng rõ ràng.Tuyệt đối không phối hợp sử dụng dung dịch Paracetamol với thuốc Ibuprofen. Bởi làm tăng chức năng độc tính của thuốc.Dù là dạng thuốc làm sao viên đặt, siro giỏi dạng gói bột thì thành phần cũng tương tự nhau, không nên nghĩ cần sử dụng 2 dạng thuốc không giống nhau thì không phải tuân thủ thời hạn giữa 2 lần sử dụng. Ví dụ như cho trẻ dùng thuốc hạ sốt dạng gói bột, nếu muốn sử dụng dạng viên đặt hậu môn thì cũng cần cách nhau tối thiểu 4 giờ và tối đa 4 lần/ ngày so với Paracetamol.

Thuốc hạ sốt là 1 trong những loại hay được sử dụng nhất là đối với trẻ em. Bố mẹ nên chăm chú sử dụng thuốc làm thế nào cho bình yên và hiệu quả, né những tác dụng nguy hiểm so với trẻ.

Khoa nhi tại khối hệ thống Bệnh viện Đa khoa nước ngoài chuyenly.edu.vn là địa chỉ tiếp nhận và thăm khám những bệnh lý mà trẻ sơ sinh cũng giống như trẻ bé dại dễ mắc phải: nóng virus, nóng vi khuẩn, viêm tai giữa, viêm phổi nghỉ ngơi trẻ,....Với trang lắp thêm hiện đại, không gian vô trùng, bớt thiểu về tối đa tác động tương tự như nguy cơ lây nhiễm bệnh. Cùng với đó là sự tận trung tâm từ những bác sĩ giàu ghê nghiệm chuyên môn với các bệnh nhi, giúp câu hỏi thăm khám không thể là nỗi trăn trở của những bậc cha mẹ.

Để để lịch xét nghiệm tại viện, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Cài và đặt lịch khám auto trên áp dụng Mychuyenly.edu.vn để quản lý, theo dõi lịch với đặt hẹn hầu như lúc đa số nơi ngay trên ứng dụng.