Ở những bài trước họ đã được học bố vòng lặp (vòng lặp for, vòng lặp while và bởi vì while), vậythì từ bây giờ chúng ta sẽ theo luồng thông tin có sẵn thêm một vòng lặp mới nữa đấy là vòng lặp foreach. Vòng lặp foreach trong php dùng để làm lặp các thành phần trong mảng, cũng chính vì thế nó được sử dụng tương đối nhiều khi chúng ta làm dự án công trình với PHP, hầu như ai cũng thích chính vì sử dụng 1-1 giản.

Bạn đang xem: Cách dùng foreach trong php

Trong đó $array là mảng buộc phải lặp, $key là số chỉ mục (mảng tất cả chỉ mục) hoặc là key (trong mảng kết hợp), $value là quý giá của thành phần ở địa điểm $key.

Ví dụ 1:

// Danh sách các năm$nam = array( 1990, 1991, 1992, 1993, 1994, 1995); //Dùng foreach xuất ra các năm vào $namforeach ($nam as $key => $value) echo $value;

Vòng lặp foreach auto lặp qua các thành phần trong mảng, nó lặp cho lúc nào tới thành phần cuối thuộc thì thôi. Như sinh hoạt ví dụ trên thì $nam là mảng ta truyền vào, $key cùng $value là 2 tham số cơ mà ở mỗi vòng lặp nó tự động hóa truyền cực hiếm vào kia và họ chỉ việc sử dụng. Tác dụng xuất ra màn hình hiển thị là:

Nếu chú ý kỹ thì các bạn sẽ thấy trong khoảng lặp tôi chỉ truyền $nam vào, còn $key với $value không chũm đổi, phù hợp nó luôn luôn luôn như vậy? Câu vấn đáp là không phải, bạn cũng có thể đặt nó là một chiếc tên bất kỳ nhé, ví dụ chương trình sau là tương đương:

// Danh sách các năm$nam = array( 1990, 1991, 1992, 1993, 1994, 1995); //Dùng foreach xuất ra các năm trong $namforeach ($nam as $chimuc => $giatri) echo $chimuc . " => " . $giatri;

// Danh sách những năm$nam = array( 1990, 1991, 1992, 1993, 1994, 1995); //Dùng foreach xuất ra các năm trong $namforeach ($nam as $value) echo $value;

Trong ví dụ như này ta không rước được $key cơ mà chỉ lấy được mỗi $value chính vì ta ko truyền biến đổi $key vào. Hiệu quả xuất ra màn hình hiển thị là:

Ví dụ 2:

Trong lấy ví dụ như này danh sách sinh viên truyền vào là 1 mảng phối kết hợp theo luật lệ mssv => tensv, trong tầm lặp sẽ xuất ra mã số sinh viên và tên sinh viên tương ứng. Với phương pháp giải sau thì chỉ mang được tên chứ không lấy được mã số sinh viên:

// danh sách mã số sinh viên với sinh viên tương ứng$sinhvien = array( "SV001" => "Nguyễn Văn A", "SV002" => "Nguyễn Văn B", "SV003" => "Nguyễn Văn C", "SV004" => "Nguyễn Văn D", "SV005" => "Nguyễn Văn E"); // Xuất ra list sinh viênforeach ($sinhvien as $tensv) echo $tensv . "";

Đấy chính là sự biệt lập giữa hai bí quyết lặp.

Xem thêm: Cách Dùng Skill Trong Fo3 Đỉnh Cao Nhất, Fo4: Hướng Dẫn Sử Dụng Các Skill Từ 1

Để hiểu rõ hơn về vòng lặp foreach vào PHP thì mời các bạn đọc nội dung bài viết "bản hóa học vòng lặp foreach vào php", đấy là một bài bàn bạc về tốc độ cũng như quy trình buổi giao lưu của vòng lặp foreach.

2. Lời kết

Kết thúc bài bác này tôi hy vọng các bạn nắm được cách thực hiện vòng lặp foreach vào php để cách xử lý mảng. Xin để ý với chúng ta rằng vòng lặp foreach có thể lặp lồng nhau để giải pháp xử lý mảng nhiều chiều, mình sẽ không còn cho ví dụ vì bài xích quá lâu năm đọc dễ rầu rĩ và cũng 1 phần vì trong quá trình học bọn họ sẽ chạm tới vụ việc này phải coi như tôi lưu ý nó tại vị trí sau. Trong bài bác tới họ học những lệnh break, continiue, go to, die, exit, đó là phần lớn lệnh xong vòng lặp hoặc bay chương trình.