Chào Thẻ học tiếng Nhật, mình tên là Hùng, mình chỉ mới học giờ Nhật được vài tuần nên lúc này cũng chưa chắc chắn nhiều cho kanji cùng ngữ pháp. Điều mình bắt buộc hỏi bây chừ là giải pháp dùng của dore với dono khác nhau như cụ nào. Muốn ad trả lời đơn giản dễ dàng và dễ nắm bắt giúp mình nhé. Arigatou. (Hùng Đặng – phái nam Định)
Chào Hùng, cảm ơn chúng ta đã gửi thắc mắc cho Japanese Flashcard, bản thân xin giải thích đơn giản và dễ dàng như cố gắng này nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng dore trong tiếng nhật

どれ cùng どの là hai mẫu câu được sử dụng khi người nói ao ước yêu cầu người nghe xác định một đồ gia dụng nào đó trong một tổ các những vật. Tuy nhiên:

– どれ chỉ dùng để xác định vật với vật kia nằm trong một tổ gồm 2 đối tượng trở lên, どれ đứng một mình.

– どの dùng để làm xác định đồ vật hoặc người phía trong nhóm gồm 3 đối tượng trở lên, theo sau どの là danh từ.

Xem thêm: Cách Dùng Từ Ngữ Nối - Dùng Từ Ngữ Nối Các Câu Trong Những Cặp Câu Sau

例: 田中さんの 傘は どれですか。 Cái dù của anh ý Tanaka là loại nào? 田中さんは どの人 ですか。 Anh Tanaka là bạn nào?

Hi vọng câu trả lời để giúp đỡ ích mang đến bạn, chúc các bạn học giỏi tiếng Nhật nhé!
Yuki ChanTheo hoc tieng nhat
Liên kết Pinterest
new hơn phép tắc ứng xử trong đời sống con người Nhật phiên bản
trở về danh sách
Cũ rộng せんと nhà tắm công cộng Nhật bạn dạng

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ghi lại *

Tìm kiếm bài bác viết
Danh mụcGiải trí (18)Du lịch Nhật bản (12)Tiếng Anh (3)Học tập (304)Tiếng Hàn (6)Tiếng Nhật (296)Tài liệu, tiếp thu kiến thức (361)Tài liệu tiếp thu kiến thức Tiếng Anh (134)Tài liệu khác (43)Tài liệu luyện thi (45)Tiếng Anh chăm ngành (13)Tiếng Anh tổng quát (20)Tiếng Anh trẻ em (5)Tài liệu học tập Tiếng Hàn (80)Tài liệu tiếp thu kiến thức Tiếng Nhật (109)Luyện thi giờ Nhật (38)Tiếng Nhật cao cấp (2)Tiếng Nhật Sơ cung cấp (17)Tiếng Nhật Trung cấp (14)Tài liệu tiếp thu kiến thức Tiếng Trung (32)Tài Liệu Luyện Thi HSK (9)Tiếng Trung bao quát (13)Tài liệu, tiếp thu kiến thức cho bé (5)Tin tức (309)Flashcard cho nhỏ bé (1)Truyện Tranh Nhật bạn dạng (302)
giay a5
toeic
sách giờ anh
jlpt
dekiru swo trung cấp
combo dekiru nihongo
dekiru nihongo trung cấp
luyện tập ngữ pháp
dekiru nihongo sơ trung cấp
sách dạy mang lại giáo viên
sách hướng dẫn
bài tập ngữ pháp
dekiru nihon go sơ trung cấp
dekiru nihongo sơ cấp
giáo trình giáo viên
bài tập từ vựng
moshito taisaku
mimikaraoboeru N3
flashcard ngữ pháp trung cấp
tiếng nhật vào sinh hoạt

chuyenly.edu.vn Flashcard: phương án học tự vựng tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung, giờ đồng hồ hàn tối ưu nhất cho bé.

chuyenly.edu.vn 2017 CREATED BY X-Tiêu Phong. Cty trường Hùng Phát.

Gọi năng lượng điện
địa điểm

màu sắc lướt qua nền nút cuộn lên đỉnh