Động từ bỏ ” To be” là giữa những chủ điểm ngữ pháp đặc biệt quan trọng và cũng không hề kém phần thân thuộc đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào. Vậy làm sao để sử dụng nó mang lại đúng cùng nó gồm gì đặc biệt? Sau đây, chuyenly.edu.vn để giúp đỡ bạn biết điều ấy thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay: Tất tần tật về đụng từ khổng lồ be trong giờ đồng hồ Anh. Hãy cùng tò mò nhé!

Tất tần tật về động từ lớn be trong giờ Anh

1. Nghĩa của đụng từ “To be”

Trong giờ Anh, hễ từ “To be” có nghĩa là “thì, là, ở”. Tùy trực thuộc vào các loại thì với đại từ vào câu mà động trường đoản cú “To be” sẽ có thể được chia thành “is, am, are, was, were,…”

Đăng ký kết thành công. Cửa hàng chúng tôi sẽ tương tác với các bạn trong thời gian sớm nhất!

Để chạm mặt tư vấn viên phấn kích click TẠI ĐÂY.

Bạn đang xem: Cách dùng động từ be

2. Cách áp dụng động từ bỏ “To be”

“To be” rất có thể được sử dụng như là một trong động tự phụ (auxiliary verb) tất nhiên động từ thiết yếu để biểu đạt một hành vi hay một trạng thái.

2.1. Động tự “To be”với những thì tiếp diễn

Cấu trúc thì lúc này tiếp diễn: S + BE (am/is/are) + V-ing

Ví dụ:He is doing his homework.

Cấu trúc thì quá khứ tiếp diễn: S +was/were+V-ing

Ví dụ:He was cooking breakfast at 5am yesterday.

Động từ “To be” hoàn toàn có thể được cần sử dụng như là một trong từ nối(Linking Verb):S + BE + ADJ

Ví dụ:She isvery beautiful.

2.2. Động tự “To be” dùng với dạng bị động

Cấu trúc: S + to BE + V3 (part participle)

Ví dụ: The táo bị cắn dở is eaten

Trong đó: “Eat” là cồn từ thiết yếu chuyển sang cột bố là eaten, “is” là hễ từ phụ. Câu trên có nghĩa là “quả tạo nên bị ăn”

2.3. Động trường đoản cú “To be” làm việc thì hoàn thành

Dạng chấm dứt của hễ từ “To be” là been

Ví dụ: She hasbeenrude, but now she apologizes.

3. Vị trí của rượu cồn từ to lớn be

Động tự “To be” có thể đứng trước một tính từ, danh từ/cụm danh từ, cụm giới tự chỉ thời gian, nơi chốn và đứng trước đụng từ V3 trong câu bị động.

Ví dụ:Heis an engineer– Anh ấy là một Kỹ sư.She is very cute. – Cô ấy rất đáng để yêu.The book is on the table – Quyển sách sinh hoạt trên bàn.The tableismadeof wood. – cái bàn được gia công từ gỗ.

Có phải chúng ta đang gặp khó khăn về bài toán học kết cấu “to be” ra sao cho hiệu quả, thì tandaiduong.edu.vn chính là nơi tốt nhất dành mang lại bạn. Website chuyên share những mẹo học tập tiếng anh kết quả và bổ trợ cho bạn những kiến thức nhằm từ đó gồm nguồn kiến thức và kỹ năng vô tận giúp bạn nâng cao trình độ IELTS của mình.

4. Bảng đổi khác động từ to be

Chuyển đổi cồn từ khổng lồ be
Động trường đoản cú tobeVí dụ
Dạng cơ bảnbeIt canbeeasy.
Hiện tại đơnIIamsmart.
YouareYouaresmart.
He/She/ItisSheissmart.
WeareWearesmart.
TheyareTheyaresmart.
Quá khứ đơnIIwassmart.

Xem thêm: Sửa Lỗi Windows Bằng Windows Repair, Áp Dung Cho Windows 10, 8, 7, Vis

YouwereYouweresmart.
He/She/ItwasShewassmart.
WewereWeweresmart.
TheywereTheyweresmart.
Tương lai đơnIIwill besmart.
Youwill beYouwill besmart.
He/She/Itwill beShewill besmart.
Wewill beWewill besmart.
Theywill beTheywill besmart.
Tiếp diễnHe isbeingdifferent.
Hoàn thànhIt hasbeencrazy.
Bảng biến hóa động từ lớn be với những thì tương đương

Động từ bỏ tu be là một phần quan trọng trong ngữ pháp căn phiên bản trong giờ anh, chính vì thế bạn đề nghị nắm rõ. Và nếu khách hàng đang học tập ngữ pháp giờ đồng hồ Anh căn phiên bản thì chuyenly.edu.vn lưu ý bạn trang web học giờ Anh miễn phí quality là Bhiu.edu.vn.

5. Bài tập áp dụng

5.1. Chia động từ lớn be làm việc dạng thích hợp

It ……………………… cold today.I ……………………… at home now.They ……………………… Korean.There ……………………… a pen on the desk.My name ……………………… Nikita.We ……………………… from Ukraine.That ……………………… right.I ……………………… OK, thanks.Clara and Steve ……………………… married.She ……………………… an English teacher.This book ……………………… mine.Jane & Peter ……………………… married.My brother ……………………… here at the moment.Many people ……………………… in the bank.We ……………………… in England.It ……………………… Monday today.I ……………………… a hairdresser.My name ……………………… Alexander.There ……………………… many people in this class.…………… Ane và Alice sisters?……………………… this car yours?……………………… I in your way?……………………… you twenty-five years old?……………………… the Smiths divorced?……………………… this your new bicycle?I ……………………… a student.The teachers ……………………… in the room.The cat ……………………… on the table.The dog ……………………… under the table.This book ……………………… cheap.
Bài tập áp dụng

5.2. Đáp án

isamareisisareisamareisisareisareareisamisareAreIsAmAreAreIsamareisisis

Trên phía trên là bài viết tất tần tât về đụng từ lớn be , qua nội dung bài viết này, chuyenly.edu.vn hi vọng bạn học có thể hiểu rõ giải pháp dùng của đụng từ đặc biệt này để sử dụng nó một cách kết quả nhất trong giờ đồng hồ Anh.

Mẹo riêng biệt cấu trúc, biện pháp dùng Either or cùng Neither nor
17 mon 05, 2022
“Either… or…” và “Neither… nor…” là hai cấu trúc tiếng Anh rất dễ khiến cho nhầm lẫn cho người học. Bọn chúng là trong số những chủ điểm ngữ pháp tương đối quan trọng. Vậy làm sao để đoạt được hai cấu trúc