Bài viết bên dưới đâyBizfly Cloudsẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết về thực hiện nhóm hàm cơ sở tài liệu trong Excel.

Bạn đang xem: Cách dùng database trong excel

Cú pháp chung của group hàm đại lý dữ liệu:

=Tên_hàm(database,field,criteria)

Trong đó:

Database: showroom vùng cơ sở dữ liệu.Field: cột cần tính trong vùng đại lý dữ liệu, rất có thể sử dụng thương hiệu cột hoặc số sản phẩm tự cột vào database.Criteria: địa chỉ cửa hàng vùng tiêu chuẩn.

Cho bảng kết quả học tập của sinh viên như sau:

Cơ sở tài liệu minh họa cho những hàm đại lý dữ liệu

1. Hàm DAVERAGE

Cú pháp: DAVERAGE(database, field, criteria)Chức năng: Tính mức độ vừa phải cộng các giá trị số vào cột (field) của cửa hàng dữ liệu thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh chỉ định.Ví dụ: Tính mức độ vừa phải cộng của những sinh viên có kết quả >=5.Lập vùng tiêu chuẩn:

Lập công thức: = DAVERAGE(A1:H17, H1, A19:A20) công dụng là 7.3.

2. Hàm DCOUNT

Cú pháp: DCOUNT(database, field, criteria)Chức năng: Đếm các ô đựng giá trị số vào cột (field) của của đại lý dữ liệu thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh chỉ định.Ví dụ: cho thấy thêm số sinh viên thanh nữ có hiệu quả đạt (>=5).Lập vùng tiêu chuẩn:

Lập công thức: =DCOUNT(A1:H17, H1, A23:B24) -> hiệu quả là 3.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Người Dùng Facebook, Tên Người Dùng Facebook

3. Hàm DCOUNTA

Ví dụ: =DCOUNTA(A1:H17, H1, A23:B24) -> kết quả là 0.Chức năng: Đếm các ô ko rỗng trong cột (field) của đại lý dữ liệu vừa lòng tiêu chuẩn chỉnh chỉ định.Cú pháp: DCOUNTA(database, field, criteria)

4. Hàm DGET

Cú pháp: DGET(database, field, criteria)Cú pháp: Trích ra một quý hiếm trong cột (field) của đại lý dữ liệu vừa lòng tiêu chuẩn chỉnh chỉ định.Ví dụ: cho thấy tên sinh viên thiếu nữ có tác dụng >=8Lập vùng tiêu chuẩn:

Lập công thức: =DGET(A1:H17, C1, A28:B29) ->kết trái là “Thùy”.

5. Hàm DMAX

Cú pháp: DMAX(database, field, criteria)Chức năng: Trả về quý hiếm số lớn nhất trong cột (field) của các đại lý dữ liệu vừa lòng tiêu chuẩn chỉnh chỉ định.Ví dụ: cho thấy điểm kết quả tối đa của sinh viên“Nam” học tập ngành “Truyền thông và mạng lắp thêm tính”.Lập vùng tiêu chuẩn:

Lập công thức: =DMAX(A1:H17,H1, A33:B34) -> kết quả là 7.9.

6. Hàm DMIN

Cú pháp: DMIN(database, field, criteria)Chức năng: Trả về trị số nhỏ nhất vào cột (field) của cơ sở dữ liệu thỏa mãn tiêu chuẩn chỉ định.Ví dụ: cho thấy điểm hiệu quả thấp duy nhất của sinh viên nữ giới học ngành kế toán – Kiểm toánLập vùng tiêu chuẩn:

Lập công thức: =DMIN(A1:H17, H1, A37:B38) tác dụng là 3.8.

7. Hàm DPRODUCT

Cú pháp: DPRODUCT(database, field, criteria)Chức năng: Trả về tích các giá trị số vào cột (field) của đại lý dữ liệu vừa lòng tiêu chuẩn chỉ định.Ví dụ: đến vùng dữ liệu

Yêu cầu: tính tích những giá trị Thực hiện: Lập vùng tiêu chuẩn:

Lập công thức: =DPRODUCT(A1:B6, B1, A9:B10) kết quả là 162,000,000.

8. Hàm DSUM

Cú pháp: DSUM (database, field, criteria)Chức năng: Trả về tổng các giá trị số vào cột (field) của các đại lý dữ liệu vừa lòng tiêu chuẩn chỉ định.Ví dụ: mang đến bảng lợi nhuận từng mặt hàng đã buôn bán trong quý 1.

Yêu cầu: cho thấy doanh số buôn bán được trong tháng 2 của mặt hàng máy lạnh với máy giặt của hãng sản xuất LG.Thực hiện: Lập vùng tiêu chuẩn: