Bạn đã khi nào nghe tới cấu tạo IN ORDER TO và SO AS TO. Nếu sẽ nghe rồi mà chưa biết cách sử dụng thì đề xuất xem ngay nội dung bài viết này nhé!

IN ORDER TO cùng SO AS TO có thể là những nhiều từ khá lạ lẫm với những người. Không như những giới từ phổ biến và thân quen như and, or, but…, việc áp dụng in order to và so as khổng lồ tuy không thể khó nhưng mà lại ít bạn thành thạo. Vậy hãy cùng tò mò với Ms Hoa giao tiếp nha.

Bạn đang xem: Cách dùng của in order to

I. Ý NGHĨA CỦA IN ORDER to lớn VÀ SO AS TO

IN ORDER TOSO AS TO rất nhiều mang ý nghĩa là “để, nhằm mà” nhằm đưa ra mục tiêu của hành vi trước đó.

➥ Ví dụ:

I study Italian in order to read a lots of interesting novels.

Tôi học tập tiếng Ý để đọc được thật những cuốn đái thuyết hay

She studies hard so as to have a good job in the future

Cô ấy học tập hành siêng năng để tất cả một việc làm tốt trong tương lai

II. CÁCH SỬ DỤNG CẤU TRÚC IN ORDER to VÀ SO AS TO

Xét một cách chi tiết hơn, in order to với so as to rất có thể đưa ra mục tiêu của hành động hướng tới nhà thể hành vi hoặc một đối tượng người dùng khác.

Xem thêm: Cách Làm Sạch, Rửa, Cắt Lọc Và Băng Vết Thương, Rửa Vết Thương Hở Tại Nhà Đúng Cách

Ta sẽ đi vào từng trường hợp nuốm thể:

1. IN ORDER TO với SO AS TO đưa tới mục đích hướng vào chính công ty hành động

Cấu trúc:

➥ Ví dụ:

I worked hard so as khổng lồ pay the debt

Tôi có tác dụng việc chuyên cần để trả nợ

Mục đích của vấn đề làm chăm chỉ là  trả nợ cho chính nhân thiết bị “tôi”. Trường hòa hợp này chính là đưa ra mục tiêu hướng vào đơn vị hành động.

2. IN ORDER TO cùng SO AS TO mang đến mục đích hướng vào đối tượng người tiêu dùng khác

Cấu trúc:

➥ Ví dụ:

He works hard in order for her future wife khổng lồ have a better life

Anh ấy làm việc chuyên cần để vk tương lai của anh ấy tất cả một cuộc sống thường ngày tốt đẹp mắt hơn

Mục đích của việc anh ấy có tác dụng việc chịu khó là hướng về phía tương lai về sau của bà xã anh ấy. Vậy nên đây là mục đích hướng vào đối tượng người dùng khác.

3. Một số xem xét khi sử dụng IN ORDER TO với SO AS TO khi viết lại câu

a. Kết cấu IN ORDER TO cùng SO AS to lớn chỉ được áp dụng khi chủ ngữ của nhị câu tương đương nhau

➥ Ví dụ:

I buy a lot of chips. I will eat them tonight

I buy a lot of chips so as lớn eat tonight

b. Ví như câu sau có các động trường đoản cú want, like, hope… thì sẽ loại bỏ đi và chỉ gìn giữ động tự sau nó

➥ Ví dụ:

I will travel lớn Korea. I want khổng lồ meet my boyfriend

I will travel to Korea so as to meet my boyfriend

III. CẤU TRÚC KHÁC cầm cố THẾ IN ORDER to VÀ SO AS TO

1. Cấu trúc SO THAT

Công thức:

Ví dụ:

She works hard in order for her kids to lớn have a better life

She works hard so that her kids will have a better life

2. Kết cấu TO + V

Công thức:

Ví dụ:

I studied hard so as to lớn pass the test

I studied hard to lớn pass the test

Lưu ý: Không thực hiện not khổng lồ + V để sửa chữa cho in order/so as + not khổng lồ V

IV. BÀI TẬP IN ORDER lớn VÀ SO AS TO

Viết lại câu sử dụng cấu tạo SO AS khổng lồ hoặc IN ORDER TO

1. I ‘ve collected money. I will buy a new house

2. He studied really hard. He wanted lớn get a high score

3. I opened the window. I wanted khổng lồ let fresh air in

4. He left his hometown. He wanted to lớn find a new job

5. I took my phone. I want to điện thoại tư vấn home

Để có thể hiểu nhiều hơn về những cấu tạo ngữ pháp hay được sử dụng trong tiếp xúc hàng ngày, chúng ta cũng có thể tham gia học tập thử những lớp trên Ms Hoa Giao Tiếp. Đây là cơ hội HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ mà lại mang cho chính mình rất nhiều kỹ năng và kiến thức và định hướng. Vậy thì còn chần chờ gì nữa nào?

Hoàn tất
Đăng cam kết nhận bốn vấn
Hoàn tất

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN