Cấu trúc BECAUSE OF với BECAUSE rất dễ sử dụng cũng như biến hóa nhưng ko phải ai ai cũng biết. Bởi vì vậy, hãy mày mò ngay trước khi quá muộn nhé!

BECAUSE với BECAUSE OF là hai cấu tạo đơn giản nói tới lý do dẫn tới một vấn đề nào đó nhưng ít người nắm rõ cách sử dụng và chuyển đổi chúng. Hãy cùng Ms Hoa giao tiếp tìm phát âm về hai kết cấu này nhé!

I. CẤU TRÚC BECAUSE VÀ BECAUSE OF

1. Cấu trúc BECAUSE

Because là một trong giới từ đứng trước mệnh đề chỉ nguyên nhân. Cấu trúc BECAUSE trong tiếng Anh được sử dụng như sau:

➥ Ví dụ:

I love it because it’s very beautifulShe could only eat salad because she is a vegetarian

2. Cấu tạo BECAUSE OF

BECAUSE OF là một trong giới từ bỏ kép. Thay do đi với một mệnh đề như Because thì Because of đã đứng trước một danh từ hoặc các danh từ, V-ing, đại từ. Because of cũng có tác dụng chỉ nguyên nhân tương từ như Because.

Bạn đang xem: Cách dùng cấu trúc because of

➥ Ví dụ:

We lost because of youI pass the exam because of her help

GỢI Ý: một trong những chủ điểm ngữ pháp khác bạn cũng có thể quan tâm

II. CÁCH CHUYỂN ĐỔI TỪ BECAUSE sang CẤU TRÚC BECAUSE OF

Quy tắc bình thường khi thay đổi từ Because lịch sự Because of là biến hóa mệnh đề sau Because thành một danh từ, nhiều danh từ, đại trường đoản cú hoặc V-ing. Một số luật lệ để biến hóa từ Because lịch sự Because of như sau:

1. Chủ ngữ 2 vế vào câu kiểu như nhau

Nếu thấy 2 nhà ngữ của 2 vế trong câu giống như nhau, ta vứt chủ ngữ vế Because, động từ kế tiếp thêm đuôi -ING.

➥ Ví dụ:

Because Lan is short, she can’t reach the book on the self

➨ Because of being short, Lan can’t reach the book on the self

2. Nếu chỉ từ lại danh từ/cụm danh từ nghỉ ngơi vế “Because of…”

Sau lúc giản lược theo quy tắc 1, nếu chỉ từ lại danh từ/cụm danh từ ngơi nghỉ vế “Because of…” thì lưu lại danh từ/cụm danh từ đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gọi Grabtaxi Trực Tuyến, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gọi Taxi Grab

➥ Ví dụ:

Because there was a storm, students have lớn stay at home

➨ Because of a storm, students have to lớn stay at home

Trong trường hòa hợp này, chúng ta sẽ không thực hiện “Because of being a storm” mà dùng “Because of a storm”.

3. Nếu bao gồm danh từ cùng tính từ ở vế Because

Khi vế Because có nhắc đến cả tính từ và danh từ, ta chỉ việc đặt tính từ trước danh từ bỏ để tạo thành thành cụm danh từ.

➥ Ví dụ:

Because the wind is strong, we can’t jogging

➨ Because of the strong wind, we can’t jogging

4. Nếu như vế Because không tồn tại danh từ

Nếu vế Because không có danh từ, ta sẽ đổi tính từ/trạng tự thành danh tự và có thể sử dụng tính từ sở hữu.

➥ Ví dụ:

Because it is windy, we can’t jogging

➨ Because of the wind, we can’t jogging

Because he acted badly, she doesn’t lượt thích him

➨ Because of his bad action, she doesn’t like him

Đăng cam kết nhận hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ lộ trình học tiếng Anh phù hợp với bạn nhất TẠI ĐÂY

III. BÀI TẬP BECAUSE VÀ BECAUSE OF

1. Bài bác tập viết lại câu với cấu trúc BECAUSE OF

Because it is rain, we stopped the matchBecause Tom was ill, he is absent todayBecause she is kind, everyone loves herBecause I was too tired, I will have a long tripBecause he passed the exam, his parent very proud of himThe house is dirty so I can’t feel comfortableShe is a beautiful girl so her husband very loves herIt’s hot so we will travel lớn the beach this weekendThis problem is difficult so I can’t understandI got mark 10 in Math exam so I am very happy today

2. Đáp án

Because of the rain, we stopped the matchBecause off his illness, Tom is absent todayBecause of her kindness, everyone loves herBecause of my tiredness, I will have a long tripBecause his exam passing, his parent very proud of himBecause of the house’s dirt, I can’t feel comfortableBecause of her beautiful, her husband very loves herBecause of hot, we will travel lớn the beach this weekendBecause the problem’s difficult, I can’t understandBecause of the Math exam 10 mark, I am very happy today

Mong rằng, với bài viết này, chúng ta có thể sử dụng thành thục BECAUSE với BECAUSE OF. Để gồm nền tảng vững chắc và kiên cố hơn về những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh vào giao tiếp, hãy dành thời gian đến phần đa lớp học tập thử phương pháp PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG tại Ms Hoa giao tiếp để giao lưu và học hỏi hơn phương thức nhanh - gọn- nhớ thọ nha!

Hoàn tất
Đăng cam kết nhận tư vấn