Trong ngữ pháp tiếng Anh can, could, be able to gần như được áp dụng để nói đến khả năng của một thứ gì đó. Tuy nhiên, người học giờ Anh hay mắc sai lầm về cách sử dụng của 3 nhiều loại từ này. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, chuyenly.edu.vn để giúp bạn biết cách phân biệt can,could, be able khổng lồ cực solo giản, các bạn hãy đọc thêm nhé!

Phân biệt can could be able to

Cách thực hiện can could be able to lớn trong giờ đồng hồ Anh

Cách sử dụng của can

- Can là một động từ trực thuộc nhóm hễ từ khuyết thiếu. Khi chia động từ, can có 2 dạng là hiện tại và quá khứ. Trong số những trường vừa lòng riêng, can được dùng như 1 trợ rượu cồn từ để bửa nghĩa.

Bạn đang xem: Cách dùng can và able to

- Can mô tả khả năng có thể làm được trong bây giờ hoặc năng lực chung chung.

Eg:

+ I can’t vị it. (Tôi quan yếu làm được nó).

- Can còn được dùng để chỉ một vấn đề nào đó có thể xảy ra hoặc sự việc bất đắc dĩ buộc phải làm.

Eg: You can see the bird in the sky. (Tôi rất có thể nhìn thấy những bé chim trên thai trời).

- vào văn nói hoặc lúc giao tiếp, thay bởi dùng may để biểu đạt một sự có thể chấp nhận được ta có thể dùng can. Nếu như can not thì được dùng để diễn đạt một sự cấm đoán.

Eg: You cann’t smoke here. (Bạn không được hút thuốc ở đây).

- khi sử dụng với cồn từ tri giác, can được sử dụng tương tự thì tiếp diễn.

Eg: Listen! I think I can hear the sound of the bird. (Nghe kìa! Tôi suy nghĩ tôi nghe được tiếng chim hót).

Cấu trúc câu:S + can + Vinf + O.

Cách áp dụng của can và cann’t

Cách cần sử dụng của Could

- Could là quá khứ đơn của can. Trường hợp can được sử dụng ở hiện nay tại, thì could được sử dụng ở thừa khứ.

Eg: I could swim.

- Could còn được dùng trong câu điều kiện loại 2.

Eg: If you went, you could vày it. (Nếu các bạn đi, bạn cũng có thể làm nó).

- Như một lời nói lịch sự, một nhu muốn phép vào bối cảnh thanh lịch và long trọng hơn.

Xem thêm: Cách Dùng Facebook Không Cần Messenger Mà Không Cần Facebook

Eg: Could you mở cửa the window? (Bạn rất có thể mở hộ tôi dòng cửa?).

- biểu hiện sự chất nhận được ai kia làm loại gì.

Eg: You could borrow my book. (Bạn có thể mượn mũ bảo đảm của tôi).

- Could được sử dụng để biểu đạt sự nghi ngờ, không chắn chắn chắn.

Eg: They could do the job today. (Họ hoàn toàn có thể làm các bước vào ngày mai)

I knew you could

Cách áp dụng của be able to

- Được dùng để chỉ năng lực làm việc gì đó, rất có thể dùng thay thế cho can.

Eg:

+ I’m able to cook = I can cook. (Tôi rất có thể nấu ăn).

+ I will be able lớn work under pressure. (Tôi có chức năng làm việc dưới áp lực).

- dùng để đề cập một tình huống sự việc xẩy ra trong tình huống đặc biệt.

Eg: I’m able lớn sing now. (Tôi có thể hát ngay lập tức bây giờ).

Cách cần sử dụng của be able to

Một số cấu tạo đặc biệt với "Can"

- kết cấu 1:Can’t help + V-ing: chẳng thể không

- cấu trúc 2:Can’t stand = can’t bear + V-ing: bắt buộc chịu được, cực không thích

Những xem xét khi sử dụng can, could, be able to

Khi chúng ta đã cố gắng được bí quyết phân biệt can, could, be able to thì nên cần nắm thêm những để ý quan trọng nhằm tránh “mắc bẫy” khi làm bài xích thi. Ráng thể, đây là một nhóm những từ loại bao gồm nghĩa giống như và cách dùng khá giống như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đọc gắng chắc được biện pháp dùng riêng rẽ của can, could, be able to thì việc phân biệt vô cùng dễ dàng. Chũm thể:

- Could là quá khứ của can, nếu can được sử dụng trong bây giờ thì could sẽ chia ở vượt khứ.

- trường hợp trong một câu xin phép, khi mong muốn thể hiện nay sự lịch sự với đối phương bạn cũng có thể dùng could cùng please.

- Be able to được sử dụng không phổ biến, tuy vậy nó vẫn đang còn cách cần sử dụng giống can. Giữa những trường hợp bất ngờ tại thời gian nói chưa chắc chắn là nên dùng be able to.

Đó là những để ý rất tốt được áp dụng vào mẹo làm nhanh bài bác tập mà chuyenly.edu.vn vẫn tổng hòa hợp trong một thời hạn dài nhằm tổng hợp mọi bạn tham khảo. Qua nội dung bài viết về cách phân biệt can, could, be able to, chuyenly.edu.vn mong mỏi rằng câu hỏi sử dụng những từ loại không hề là một vấn đề khó khăn với bạn.

Bên cạnh đó, để biết thêm nhiều kỹ năng và kiến thức hay như cách học ngữ pháp giờ đồng hồ Anhhiệu quả, mẹo học tập từ vựng nhanh dễ nhớ,... Cùng tìm hiểu khoá học tập tiếng Anh trên chuyenly.edu.vn đã được những chuyên gia bậc nhất hướng dẫn cho bạn.