Bạn không biết cách áp dụng Carry – Bring – Take – Fetch trong tiếng Anh sao cho đúng mực với đụng từ cùng ngữ cảnh ?Việc áp dụng với ý nghĩa sâu sắc “mang đi” làm cho mình phân vân ?Bạn run sợ khi gặp câu hỏi trong bài xích thi TOEIC nhưng chưa minh bạch được những từ bên trên ?

Bài chia sẻ này dành cho bạn!

Kinh nghiệm làm bài xích thi IELTSKinh nghiệm làm bài thi PET (B1)Kinh nghiệm làm bài bác thi TOEIC Listening & Reading

Mang nghĩa cầm/giữ đồ gia dụng gì hoặc ai đó trên bàn tay (mang/bế/ẵm), cánh tay (xách, bồng) hoặc trên lưng (cõng, chở) trong những khi mình đang dịch chuyển từ một nơi này cho một nơi khác.

Bạn đang xem: Cách dùng bring và carry

Với “carry”, động từ này biểu lộ nghĩa “vận chuyển”, “chuyên chở” một bí quyết rõ nhất.

Carry

Ví dụ: I had carried the little girl lớn her house before the policeman came yesterday. (Tôi đang đưa nhỏ xíu gái nhỏ ấy về nhà trước lúc cảnh gần kề đến ngày hôm qua).

I carry a cup of coffee from my desk to lớn her desk. (Tôi có cốc cà phê từ bàn thao tác làm việc của tôi đến bàn thao tác làm việc của cô ấy).

Mang nghĩa có theo ai kia hoặc vật nào đấy đến một nơi cùng cùng với mình. Với “bring”, việc “mang đi” số đông hướng cho mang ai kia hoặc vật nào đấy đến bạn nói hoặc theo phía dẫn/gợi ý của bạn nói.

Ví dụ: Would you mind bringing your boyfriend khổng lồ our tiệc ngọt next Sunday? (Bạn bao gồm ngại có theo các bạn trai đi cùng đến bữa tiệc của shop chúng tôi vào nhà nhật tuần tới không?)

I think you should bring umbrella when going out because of the regularly bad weather in recent time. (Tôi nghĩ bạn nên mang theo dù khi ra phía bên ngoài vì thời tiết tương đối xấu sát đây.)

Động trường đoản cú take sở hữu nghĩa “mang đi”, “lấy đi” người/vật gì đó một phương pháp chung chung, từ vị trí này sang nơi khác hoặc chỉ đơn giản dễ dàng là lấy đi, không nói rõ vị trí đến.

Ví dụ: Just in case, I will take an umbrella before leaving. (Để phòng hờ, tôi sẽ lấy đi một cây dù trước khi đi).

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Của Samsung Galaxy J7 Pro Cả Ngày Không Lo Hết Pin

Please help me take a taxi in 5 minutes (Vui lòng giúp tôi bắt một mẫu taxi vào 5 phút nữa).

Được sử dụng khi ta mang đến một địa điểm để mang trong mình một người/vật nào đó từ địa điểm ấy về vị trí ban đầu.

Ví dụ: My father asked me to go to school & fetch that notebook for him. (Ba tôi yêu ước tôi cho trường và có cuốn tập về mang lại ông ấy).

Please come there và fetch the ball! (Hãy đến đó với lấy trái trơn về!)

Ngoài ra, hễ từ “fetch” còn được dùng cho trường hợp thể hiện ngân sách của sản phẩm hóa.

Ví dụ: How much does this jacket fetch?. It fetches 499.000 VND. (Cái áo khoác này giá chỉ bao nhiêu?. Nó thì 499.000 đồng).

Fetch

Hy vọng cùng với bài share ngắn mặt trên, các bạn đã biết phương pháp phân biệt phần làm sao về Carry – Bring – Take – Fetch

Chúc chúng ta học tiếng Anh thật tốt. Hẹn chạm chán lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo từ bỏ Anh ngữ Thiên Ân!

Link từ bỏ điển Oxford dùng cho bài toán tra cứu: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com

Vui lòng điền tương đối đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây,Anh Ngữ Thiên Ân đang liên lạc cùng với bạn trong 1 – 2 ngày có tác dụng việc. Hoặc điện thoại tư vấn ngay đến Trung tâm theo số điện thoại thông minh bên dưới.