DUE to VÀ BECAUSE OF đều có nghĩa là “do / bởi vì vì” để chỉ lý do, nguyên nhân của hành vi hay vụ việc nào đó.Chính bởi vậy rất có thể bạn đang thắc mắc không biết cách sử dụng của DUE TO cùng BECAUSE OF có gì kiểu như và không giống nhau hay không?Trong bài viết này, English Mr Ban đã cùng các bạn phân biệt cách cần sử dụng cũng như kết cấu của BECAUSE OF với DUE TO để bạn biết và thực hiện cho đúng nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng because và due to

1. Cấu trúc & bí quyết dùng của Because of

Cấu trúc : Something happen + BECAUSE OF + DANH TỪ/ CỤM DANH TỪ (N/NP)

Cách sử dụng : Because of được dùng như 1 trạng từ bổ nghĩa mang đến động tự trước kia ( biểu đạt nguyên nhân/ tại sao của hành động xẩy ra trước đó)

Ví dụ :

Van passed that important exam because of her constant effort ( Vân đỗ kỳ thi quan trọng đó bởi những nỗ lực không kết thúc của mình)Because of fine weather, we made our flight to không đúng Gon yesterday ( chính vì thời tiết đẹp, công ty chúng tôi bay đi dùng Gon hôm qua)

Chú ý : ta có thể chuyển vế because of về đầu câu nhưng đề xuất theo sau bởi dấu phẩy ( như lấy ví dụ như trên)

2. Các kết cấu & biện pháp dùng của DUE TO

a. Cấu tạo 1. Be + DUE + lớn Verb : cần sử dụng để mô tả điều gì sắp diễn ra

Ví dụ.

The flight is due to take off soon ( Chuyến cất cánh sắp chứa cách)Our vacation is due to take place in a week ( Chuyến thăm quan của công ty chúng tôi sẽ ra mắt trong 1 tuần nữa)

Chú ý: lúc không đi cùng với “to V” thì cấu tạo To be due to vẫn sở hữu nghĩa chỉ lý do ( như cấu trúc 2 bên dưới đây)

b. Cấu tạo 2.

Danh từ bỏ (NP) + be + due lớn + Danh từ (NP)Danh từ bỏ (NP) + be + due khổng lồ + that + mệnh đề (clause)Cách dùng : DUE TO có tính năng như 1 tính từ, đi sau rượu cồn từ “to be” và bổ nghĩa mang đến danh từ cơ mà nó miêu tả lý do/ tại sao (diễn tả nguyên nhân của một sự việc/sự kiện làm sao đó)

Ví dụ :

3.Phân biệt bí quyết dùng DUE TO và BECAUSE OF

a. Sự tương tự nhau

Như vậy từ bỏ sự so sánh về cấu tạo và bí quyết dùng trên, ta thấy BECAUSE OF với DUE lớn đều dùng để diễn tả nguyên nhân/lý vì nào đó cùng theo sau bởi một Danh trường đoản cú / cụm danh từ (N/NP).

b. Sự khác nhau

Tuy nhiên, chúng bao gồm sự không giống nhau cơ bản (mà bạn rất đơn giản dùng nhầm) chính là : DUE TO được sử dụng như một tính từ (adj) bổ nghĩa mang lại danh từ nhưng mà nó phân tích và lý giải nguyên nhân, lý do, còn BECAUSE OF được sử dụng như một trạng từ (adverb) bổ nghĩa cho động từ và biểu đạt nguyên nhân/lý do của hành động nào đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Dropbox Trên Máy Tính Và Cách Sử Dụng Dropbox

Chúng ta hãy cùng xem lại cấu trúc, đối chiếu và theo dõi những ví dụ cùng giải thích cụ thể để hiểu rõ sự khác biệt này để áp dụng cho đúng nhé.

Cấu trúc BECAUSE OF :

Something happen + BECAUSE OF + DANH TỪ/ CỤM DANH TỪ (N/NP)

Cấu trúc DUE lớn :

Danh từ (NP) + be + due khổng lồ + Danh trường đoản cú (NP)Danh trường đoản cú (NP) + be + due khổng lồ + that + mệnh đề (clause)

Ví dụ 1.

The delay was due to lớn the snowstorm ( câu hỏi trì hoãn chuyến bay là do trận bão tuyết) – DUE TO được sử dụng như một tính từ bửa nghĩa và phân tích và lý giải lý vày của danh từ giữ lại vai trò làm chủ ngữ ( The delay)The flight was delayed because of the snowstorm ( Chuyến cất cánh bị trì hoãn là do trận bão tuyết) – Because of được sử dụng như 1 trạng từ để bổ nghĩa đến động trường đoản cú và giải thích nguyên nhân của hành động đó ( delay)My late arrival was due lớn the fact that my bike broke down on the way (Sự lờ đờ của tôi là vì xe đạp điện tôi hỏng trên đường) – Due to được dùng như một tính từ, vấp ngã nghĩa mang lại danh từ bỏ và lý giải lý bởi của danh từ (my late arrival)

Ví dụ 2.

Bài tập thực hành thực tế DUE TO & BECAUSE OF

Chọn Due, Due to hoặc Because điền vào phần lớn câu sau làm thế nào để cho đúngMy low score was ________ the fact that I didn’t study.______ arriving early, we visit the gift siêu thị nearby.His frustration was ______ the mucked – up windscreen.The birthday các buổi party is ______ khổng lồ take place soon.Daniel will withdraw from the competition ______ his left leg is injured.The picnic was cancelled ______ the weather.We took a taxi ______ the rain.We were ______ to leave at 7 a.m.Đáp án : 1. Due to lớn 2. Because of 3. Due lớn 4. Due 5. Because of 6. Beacuse of7. Because of 8. Due

Trên đó là phân tích cụ thể về cấu trúc, cách dùng và biệt lập cách dùng DUE TO & BECAUSE OF trong giờ đồng hồ Anh.Chắc hẳn bạn đã hiểu phương pháp dùng 2 các từ khá gây nhầm lẫn này rồi chứ? Hãy làm bài bác tập và vận dụng vào trong vượt trình giao tiếp các cấu tạo này để áp dụng cho đúng nhé ! Chúc các bạn thành công !