Với phương pháp nhớ bên dưới đây, bạn sẽ không còn nhầm lẫn khi dùng hai liên từ nối này nữa.

Bạn đang xem: Cách dùng als và wenn

Nhiều người rất lôi cuốn nhầm lẫn trong việc áp dụng WENNALS.

Chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc cách hay để dễ dàng nhớ, không áp dụng nhầm nhị từ này của Cô giáo Đỗ Hồng Vân, giáo viên tiếng Đức hiệp tác cùng Báochuyenly.edu.vn.

Cùng là liên tự nối để chỉ thời gian, nhưng mà hai trường đoản cú này có chân thành và ý nghĩa hơi khác:

wenn: nếu, khi, vào trường hợpals: khiđó,trong khi, lúc

Ví dụ:

Wenn ich in die Schule gehe, treffe ich mich meine Freundin.

Xem thêm: Cách Dùng Serum Rau Má 1004, Bí Quyết & Cách Sử Dụng Tinh Chất

Khi tôi đi đến trường, tôi gặp bạn.Hành cồn này xẩy ra nhiều lần và vẫn còn đó ở thời điểm hiện nay nên áp dụng WENN, chứ chưa hẳn ALS.Wenn ich yên ổn Lotto gewinnen würde, würde icheineWeltreise machen.Nếu tôi trúng số, tôi đã đi phượt vòng quanh gắng giới. Đây là câu giả định không hẳn thực tế. Ý mong muốn nói, nếu hoàn toàn có thể xảy ra (ở đó là việc trúng số)thì sẽ ước ao làm việc gì đó (đi du ngoạn vòng quanh cố gắng giới).
Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ thời điểm năm 1995 -

TIN nhanh | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

700 tỷ USD - cột mốc new của xuất nhập khẩu vn 2 giờ trước