Như các bạn đã biết, cùng với mỗi phần mềm sau khi thiết lập vào máy tính xách tay sẽ được hiển thị shortcut ở screen chính bởi một hình tượng (icon) nhằm mục đích giúp người tiêu dùng truy cập nhanh chóng bằng phương pháp nhấp đúp chuột.

Tuy nhiên, nếu khách hàng cảm thấy sự hiện hữu của chúng là không buộc phải thiết, trái lại còn gây tức giận khi bịt khuất ảnh nền tuyệt đẹp mà chúng ta đã download đặt… thì rất có thể ẩn chúng đi rất dễ dãi nhờ vào các tính năng tất cả sẵn bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách ẩn ứng dụng trên màn hình laptop

Có nhiều phương pháp để ẩn hình tượng phần mềm trên màn hình laptop Windows 10. Trong các số đó có 2 chọn lọc là ẩn toàn bộ hoặc chỉ ẩn một vài chương trình khối hệ thống với cách triển khai rất dễ dàng. Còn nếu bạn chỉ mong ẩn một trong những phần mềm được thiết đặt thêm thì chỉ có chiến thuật là xóa shortcut của chính nó đi, lúc nào muốn hiển thị thì lại thêm nó trở lại. Cả 3 phương pháp này sẽ tiến hành mình phía dẫn mặt dưới.

Ẩn tất cả biểu tượng phần mượt trên screen Windows 10

Phương pháp này giúp screen máy tính không thể bóng dáng vẻ icon của ngẫu nhiên phần mượt hay lịch trình nào.

Từ màn hình hiển thị chính, bấm vào phải vào lúc trống > lựa chọn View > click chuột dòng Show desktop icon.

Lúc này màn hình laptop của bạn chỉ với hiển thị mỗi thanh taskbar, nếu bạn muốn ẩn nó luôn thì cũng không trở ngại gì – hãy đọc thêm ở bài bác 2 bí quyết ẩn thanh Taskbar

Ẩn một số hình tượng chương trình hệ thống trên screen Windows 10

Các chương trình khối hệ thống thường hiển thị icon trên screen chính máy tính Windows 10 như: My computer – This PC, Network, Recycle Bin (thùng rác), Control Panel… nếu như bạn không mong muốn truy cập vào chúng tiếp tục thì rất có thể ẩn ngắn hơn để màn hình chính đỡ vướng víu hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Từ A Đến Z Cách Dùng Nồi Hấp Bear, Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Bear An Toàn

Bước 1: bấm vào phải vào thời gian trống ở screen chính, chọn bản lĩnh Personalization.

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ thiết lập vừa mở, sinh hoạt cột buộc phải chọn mục Themes tiếp đến cuộn cột văn bản xuống dưới thuộc tại mục Related Settings nhấn vào liên kết Desktop icon Setttings

Bước 3: Trong bản tùy lựa chọn vừa hiện, vứt dấu tích khỏi tên những chương trình khối hệ thống mà bạn có nhu cầu ẩn hình tượng khỏi màn hình hiển thị chính. Sau thời điểm hoàn vớ bấm Apply > Ok nhằm lưu lại.

Đối với ngôi trường hợp muốn chúng hiển thị quay lại thì chỉ việc đặt vết tích vào ô chương trình mà chúng ta muốn.

Ẩn một hình tượng phần mềm ngẫu nhiên trên màn hình Windows 10

Thì như đang nói ở đầu, nếu còn muốn ẩn một hình tượng phần mềm bất kỳ trên màn hình hiển thị chính bạn chỉ cần xóa shortcut của chính nó là xong. Để xóa shortcut cũng như hình tượng của 1 phần mềm khỏi màn hình hiển thị chính, hãy bấm vào trái nhằm xác định tiếp nối bấm phím Delete hoặc bấm chuột phải rồi lựa chọn Delete.

Việc xóa shortcut cũng không hề tác động gì đến buổi giao lưu của phần mềm, chúng ta hoàn toàn có thể truy cập vào nó thông qua công thay tìm kiếm của hệ điều hành. Còn vào trường hợp bạn muốn hiển thị nó quay lại thì cần xác định đường dẫn tàng trữ của phần mềm rồi kéo nó ra màn hình chính là được.